Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 17/01/2020, 16:48
Giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử kể chuyện phong trào Đồng Khởi năm 1960
17/01/2020 | Đặng Thạch
Sáng ngày 17/1/2020, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, UBND tỉnh tổ chức giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử kể chuyện phong trào Đồng Khởi năm 1960 và cuộc đời sự nghiệp Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Trúc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và gần 300 đại biểu đã đến dự.

Sáng ngày 17/1/2020, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, UBND tỉnh tổ chức giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử kể chuyện phong trào Đồng Khởi năm 1960 và cuộc đời sự nghiệp Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Trúc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và gần 300 đại biểu đã đến dự.

Nhân chứng lịch sử kể chuyện phong trào Đồng Khởi năm 1960 và cuộc đời sự nghiệp Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định. (Ảnh: Đặng Thạch)

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được xem phim tư liệu về phong trào Đồng Khởi và phim về Nữ tướng Nguyễn Thị Định, đặc biệt là được các nhân chứng lịch sử kể về diễn biến, kết quả, vai trò của các lực lượng tham gia nổi dậy và ý nghĩa lịch sử của phong trào Đồng Khởi năm 1960; chia sẻ những kỷ niệm trên hướng tiến công của các nhân chứng trong phong trào Đồng Khởi; vai trò của Nữ tướng Nguyễn Thị Định trong phong trào Đồng Khởi, cũng như kỷ niệm chiến đấu và cuộc sống đời thường của nữ tướng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam tặng hoa chúc mừng các nhân chứng lịch sử. (Ảnh: Đặng Thạch)

Phát biểu trong buổi họp mặt,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh: 60 năm đã qua, nhưng sự kiện phong trào Đồng Khởi vẫn in đậm trong lòng người dân cả nước, cũng như hình ảnh thân thương của vị Nữ tướng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Định là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Bến Tre nói riêng.

Đối với nhân dân Bến Tre, tinh thần trung kiên của vị nữ tướng anh hùng, tinh thần Đồng Khởi bất khuất, thấm sâu vào máu thịt của từng người. Trong giai đoạn hiện nay tinh thần ấy đã kết tinh thành tinh thần thi đua rộng khắp, có sức lan tỏa sâu rộng như: Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”; “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”, nhằm biến tinh thần Đồng Khởi trong đấu tranh giải phóng dân tộc thành phong trào Đồng Khởi trong xây dựng nông thôn mới, phát triển đô thị, huy động nguồn lực, vươn lên làm giàu thoát nghèo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tặng hoa chúc mừng các nhân chứng lịch sử. (Ảnh: Đặng Thạch)

Đến nay, Bến Tre cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu vượt kế hoạch, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được nâng lên. Thành công của buổi giao lưu là một nội dung quan trọng cho lực lượng Bến Tre trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần làm giàu thêm tinh thần yêu nước, hun đúc niềm tự hào dân tộc và truyền thống cách mạng của quê hương Đồng Khởi anh hùng, vận dụng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Lượt người xem:  720
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer