Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 07/02/2020, 16:47
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức kiểm tra tiến độ thi công công trình trùng tu, nâng cấp di tích Cây Da đôi
07/02/2020 | Thu Huyền
Ngày 6/2/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đã đến kiểm tra tiến độ thi công công trình trùng tu, nâng cấp di tích Cây Da đôi tại xã Tân Xuân, huyện Ba Tri. Cùng đi với đoàn có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong.

Ngày 6/2/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đã đến kiểm tra tiến độ thi công công trình trùng tu, nâng cấp di tích Cây Da đôi tại xã Tân Xuân, huyện Ba Tri. Cùng đi với đoàn có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong.

Tại buổi kiểm tra, chủ đầu tư, đơn vị thi công, Ban Quản lý Di tích đã báo cáo Phó Chủ tịch UBND tỉnh về tiến độ thực hiện công trình, những thuận lợi, khó khăn, việc bố trí cảnh quan khu di tích và thời gian hoàn thành công trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức kiểm tra thực tế tại công trình. (Ảnh: Thu Huyền)

Công trình được khởi công ngày 26/6/2018, đến nay đơn vị thi công đã thực hiện Nhà trưng bày, thi công xong trát tường ngoài, đang xây dựng ngăn và lợp mái ngói 50%. Hạng mục cải tạo, mở rộng Nhà tuyền thống đã trát tường xong. Sân đường nội bộ, hệ thống thoát nước ngoài nhà, sân lễ đã lát gạch xong. Cổng tường rào đã trát bê tông xong, đang lợp mái ngói đạt 50%. Tổng giá trị hợp đồng công trình là 10,286 tỷ đồng, giá trị đã thanh toán đến nay là 5 tỷ đồng, giá trị thực hiện 8,303 tỷ đồng, đạt 80% giá trị hợp đồng. Thời gian đã thi công là 224/270 ngày, tương đương 83,3%.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đề nghị đơn vị thi công, giám sát thực hiện đúng theo thiết kế, lưu lý đảm bảo chất lượng công trình vì đang là mùa nước mặn. Đây là công trình di tích nên từng chi tiết nhỏ cũng phải được chăm chút cẩn thận. Bởi công trình này rất có ý nghĩa, đang được nhiều người quan tâm, do đó, khi đưa vào hoạt động sẽ có rất nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu. Cho nên cần có sự phối hợp của nhiều bên và chuẩn bị các điều kiện để khánh thành đưa vào phục vụ.

Lượt người xem:   525
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer