Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 07/02/2020, 19:00
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng: Thống nhất cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 8/2 đến hết ngày 16/2/2020
07/02/2020 | Huyền Trang
Chiều 7/2/2020, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, triển khai công tác phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

​Chiều 7/2/2020, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, triển khai công tác phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

IMG_2324a.jpg

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố đã báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, tập trung thảo luận giải pháp khi có tình huống xấu xảy ra.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đề nghị các ngành, các cấp theo dõi sát sao các diễn biến tình hình dịch bệnh thế giới, trong nước và địa phương để từng lúc có sự điều chỉnh phương án hành động cho phù hợp. Theo dõi sát, quản lý các đối tượng có nguy cơ để xử lý theo quy định của ngành nhằm đảm bảo không có người nhiễm, kiểm soát việc phát sinh dịch trên địa bàn.

IMG_2363b.jpg

Điểm cầu các huyện, thành phố dự hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, UBND các huyện, thành phố kiểm tra thật sát tình hình triển khai các hoạt động chống dịch tại địa phương, bắt buộc phải đúng theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo phòng cách ly đúng chuẩn. Tăng cường phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt công tác tuyên truyền, sử dụng thông tin chính thống và kịp thời. Có thông tin phản hồi khi có thông tin trái chiều gây hoang mang dư luận.

Sở Y tế trang bị đầy đủ thiết bị, hóa chất, đồ bảo hộ cho các tuyến. Có phương án tập huấn xử lý tình huống cho cán bộ y tế từ tuyến tỉnh đến xã, phường, thị trấn để sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xấu xảy ra. Thực hiện đúng quy trình, giải pháp y tế theo các tình huống. Có kế hoạch phối hợp chặt chẽ giữa ngành y tế và ngành công an để ứng phó kịp thời với tình huống xấu xảy ra. Hướng dẫn phun thuốc khử trùng cho các đơn vị, địa phương.

IMG_2357c.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu. (Ảnh: Huyền Trang)

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng. Tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là trường học, chợ, siêu thị, bến xe, khu chung cư cao tầng.

Tổ chức thống kê, quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe trong vòng 14 ngày đối với công dân người Việt Nam nhập cảnh từ vùng dịch về Việt Nam và người lao động nhập cảnh từ Trung Quốc và từ các vùng có dịch về làm việc tại các công trường, nhà máy, xí nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 để giám sát, phát hiện sớm, sẵn sàng thu dung, cách ly, cấp cứu và điều trị các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, kịp thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur xét nghiệm tác nhân gây bệnh.

IMG_2385d.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Huyền Trang)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạm dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các huyện, thành phố theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trong tỉnh tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch đến các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và đón khách du lịch từ vùng có dịch vào tỉnh Bến Tre.

Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, thống kê danh sách học sinh, sinh viên tại các trường trên địa bàn tỉnh có đi nước ngoài trở về để phối hợp các ngành có liên quan quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe trong vòng 14 ngày đặc biệt là trẻ em ở các trường mẫu giáo, nhà trẻ. “Thống nhất cho học sinh các cấp học từ mầm non đến phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học kể từ ngày 8/2 đến hết ngày 16/2/2020”, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhấn mạnh.

Lượt người xem:  734
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer