Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 10/02/2020, 19:00
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp đoàn công tác tỉnh Ehime, Nhật Bản
10/02/2020 | Huyền Trang
Chiều ngày 10/2/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Ehime, Nhật Bản do ông Tanaka Hideki - Giám đốc kinh tế và lao động làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

​Chiều ngày 10/2/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Ehime, Nhật Bản do ông Tanaka Hideki - Giám đốc kinh tế và lao động làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

IMG_2401a.jpg

Đại biểu dự buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư, các chính sách ưu đãi và các nội dung liên quan về cơ hội hợp tác giữa tỉnh Bến Tre và tỉnh Ehime.

Chia sẻ tiềm năng kinh tế của địa phương, ông Tanaka Hideki cho biết, tỉnh Ehime có thế mạnh trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, trong đó, tỉnh có nhiều doanh nghiệp có kỹ thuật gia công, chế biến các sản phẩm cá, khô đứng đầu nước Nhật. Trong tương lai, tỉnh Ehime mong muốn có cơ hội để các doanh nghiệp trong tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Bến Tre để cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tìm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chế biến thủy sản trên cơ sở tận dụng các nguồn nguyên liệu và tận dụng thế mạnh về gia công, chế biến thủy sản.

IMG_2407b.jpg

Ông Tanaka Hideki - Giám đốc kinh tế và lao động giới thiệu về tỉnh Ehime. (Ảnh: Huyền Trang)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cảm ơn đoàn công tác tỉnh Ehime đã đến thăm Bến Tre, tìm hiểu cơ hội đầu tư. Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhấn mạnh, trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu của hai địa phương, trong thời gian tới, hai bên có thể đẩy mạnh hợp tác kinh tế, nhất là trong lĩnh vực chế biến thủy sản.

IMG_2435c.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tại buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

“Để thúc đẩy mối quan hệ Việt - Nhật trong đó có Bến Tre và tỉnh Ehime, tôi hy vọng sau chuyến thăm Bến Tre lần này, đoàn công tác có thể làm cầu nối để các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm các sản phẩm có lợi thế của Bến Tre và mạnh dạn đầu tư vào tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhấn mạnh.

IMG_2459d.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác. (Ảnh: Huyền Trang)

Cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Tanaka Hideki đánh giá cao sự phát triển, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, cũng như mối quan hệ hợp tác kinh tế đầy triển vọng giữa các doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và các doanh nghiệp tỉnh Ehime. Ông Tanaka Hideki cũng bày tỏ mong muốn hai địa phương sẽ tiến tới các hoạt động ký kết trong tương lai gần.

Lượt người xem:  544
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer