Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 11/02/2020, 17:05
Tăng cường công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia
11/02/2020 | Huyền Trang
Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 với mục đích phòng, tránh, giảm thiểu các hậu quả về sức khỏe, xã hội và kinh tế do sử dụng rượu, bia gây ra.

​Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 với mục đích phòng, tránh, giảm thiểu các hậu quả về sức khỏe, xã hội và kinh tế do sử dụng rượu, bia gây ra.

Để tổ chức thực hiện hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, UBND tỉnh có Công văn số 449/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật và các quy định, chính sách về phòng, chống tác hại của rượu, bia đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân tại ngành, địa phương. Chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông đồng thời tổ chức chương trình, chiến dịch truyền thông trong các ngày lễ, ngày hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

ID2020211154117719_11022020_202021116437516.jpg

Lực lượng Công an ra quân diễu hành tuyên truyền “Đã uống rượu, bia - không lái xe”. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Tập trung tuyên truyền các quy định về những hành vi bị nghiêm cấm; phòng chống tác hại rượu, bia đối với người chưa đủ 18 tuổi; không uống rượu, bia trước và trong khi lái xe; không uống rượu, bia trước, trong thời gian làm việc và tại nơi làm việc; địa điểm không được uống, không được bán rượu, bia và các quy định khác trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Quán triệt, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành quản lý tổ chức triển khai kịp thời Luật và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Giao Sở Y tế tham mưu thành lập mới Ban Chỉ đạo liên ngành lồng ghép phòng, chống tác hại của rượu, bia và phòng chống tác hại thuốc lá; chỉ đạo các cơ sở y tế triển khai hiệu quả các biện pháp sàng lọc phát hiện sớm, can thiệp giảm tác hại, chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng cho người mắc bệnh hoặc rối loạn chức năng do uống rượu, bia; phòng, chống nghiện, tái nghiện rượu, bia. Tăng cường phối hợp với các ngành có liên quan thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, đặc biệt vào các dịp cao điểm để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai những quy định Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia rộng rãi trong cộng đồng dân cư trên địa bàn quản lý. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc kinh doanh rượu, bia theo quy định của Luật, đặc biệt vào những dịp cao điểm để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Lượt người xem:  1106
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer