Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 12/02/2020, 10:51
Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi làm việc với Công an tỉnh về việc triển khai Nghị quyết Tỉnh ủy 2020 và chuẩn bị Đại hội Đảng
12/02/2020 | Hữu Hiệp
Chiều ngày 11/2/2020, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với ngành Công an tỉnh về việc triển khai Nghị quyết Tỉnh ủy 2020 và chuẩn bị Đại hội Đảng. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, lãnh đạo các ban Đảng tỉnh.

Chiều ngày 11/2/2020, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với ngành Công an tỉnh về việc triển khai Nghị quyết Tỉnh ủy 2020 và chuẩn bị Đại hội Đảng. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, lãnh đạo các ban Đảng tỉnh.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác nghe lãnh đạo ngành Công an tỉnh báo cáo về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020 và những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Công an tỉnh, công tác tổ chức cán bộ và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Theo đó, Công an tỉnh xác định công tác trọng tâm năm 2020 của Đảng ủy Công an là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp trong ngành Công an tỉnh. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các lễ hội, sự kiện chính trị diễn ra trong năm 2020. Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 3 giải pháp trọng tâm đột phá và 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2020, trong đó, tập trung ổn định tình hình an ninh chính trị, tật tự an toàn xã hội.

Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về công tác đảm bảo an ninh nông thôn, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, đặc biệt là ổn định an dân để phát triển kinh tế, đời sống người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, đánh giá cao vai trò chất lượng tham mưu, phối hợp của Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp ngành trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đánh giá rất cao sự lãnh đạo của Đảng ủy, của từng đồng chí trong cấp ủy về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành, để hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Các năm gần đây ngành Công an đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cho sự phát triển nhiều mặt của tỉnh. Ngành đã nắm, kiểm soát và xử lý được tình hình. Kết quả này rất lớn, trong bối cảnh hiện nay ta giữ được tình hình, chủ động kiểm soát xử lý được tình hình, cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới. Để làm sao chúng ta không bị động, có được sự ổn định cho sự lãnh đạo các cấp ủy, điều hành của Ủy ban, phát triển kinh tế-xã hội và đặc biệt là an dân. Tuy nhiên, trong hoạt động cũng có những hạn chế, tình hình mới nổi lên phát sinh, cũng là vấn đề cần quan tâm như phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội.

Do vậy, sắp tới từ lãnh đạo thực hiện nghiệp vụ của ngành, công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng, chuẩn bị cho Đại hội ngành Công an cần nghiêm túc tiếp thu, vận dụng bổ sung chấn chỉnh từ các ý kiến góp ý của đại biểu. Thống nhất 3 trọng tâm, 9 nhiệm vụ, giải pháp ngành đưa ra, cần quán triệt, phân tích thật kỹ, phù hợp với từng địa bàn, lĩnh vực thì sẽ đạt hiệu quả tốt hơn trong năm 2020.

 “Ngành phải đảm bảo tình hình an ninh chính trị trên địa bàn; nắm diễn biến và dự báo tình hình để kịp thời tham mưu, xử lý dứt điểm các vụ việc mới phát sinh, nhất là không gian mạng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng các cấp, cần có sự tập trung của cấp ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp với các cấp ngành. Tập trung xây dựng chuẩn chất đội ngũ cán bộ, xây dựng đội ngũ tốt sẽ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ”- Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Lượt người xem:  460
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer