Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 7, Ngày 15/02/2020, 15:00
Bảo hiểm xã hội Việt Nam 25 năm xây dựng và phát triển, hướng đến BHXH toàn dân
15/02/2020 | Trương Hùng
Sáng ngày 15/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 25 năm thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), các giải pháp triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW và nhiệm vụ công tác năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức chủ trì điểm cầu Bến Tre tham dự hội nghị.

​Sáng ngày 15/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 25 năm thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), các giải pháp triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW và nhiệm vụ công tác năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức chủ trì điểm cầu Bến Tre tham dự hội nghị.

XL_IMG_0170.png

Quang cảnh điểm cầu Bến Tre tham dự hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại hội nghị, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh cho biết, qua 25 năm trưởng thành và phát triển, BHXH Việt Nam luôn chủ động, bám sát các giải pháp chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

Hệ thống BHXH cả nước luôn thực hiện tốt việc giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người tham gia; triển khai thực hiện nhiều giải pháp phát triển đối tượng, giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN; quản lý và sử dụng quỹ BHXH, BHYT theo đúng quy định của pháp luật; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý; đổi mới phương thức hoạt động theo hướng phục vụ, chi trả nhanh chóng, kịp thời, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia; từng bước thực hiện minh bạch, công khai và tăng cường quản lý các hoạt động khám chữa bệnh để hạn chế, ngăn chặn tình trạng trục lợi quỹ khám chữa bệnh BHYT.

XL_IMG_0166.png

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức chủ trì điểm cầu Bến Tre. (Ảnh: Trương Hùng)

Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tăng nhanh qua các năm. Cụ thể, số người tham gia BHXH đến hết năm 2019 là 15,77 triệu người, chiếm khoảng 32,3% lực lượng lao động trong độ tuổi, tăng 12,9 triệu người (tăng gần 6 lần) so với năm 1995; số người tham gia BHTN là 13,429 triệu người, chiếm khoảng 27,5% lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia BHYT là 85,945 triệu người, đạt tỷ lệ 90% dân số, cơ bản đã hoàn thành mục tiêu đề ra tại Nghị quyết số 21-NQ/TW.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Đảng và Nhà nước nhiệt liệt biểu dương và trân trọng những nỗ lực của toàn ngành BHXH trong suốt chặng đường đã qua, đóng góp to lớn cho việc hiện thực hóa các mục tiêu cao cả của Đảng và Nhà nước trong việc phục vụ, chăm lo cho người dân.

XL_IMG_0174.png

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Trương Hùng)

Chăm lo đời sống, sức khỏe, sự thịnh vượng, ấm no của người dân là sự nghiệp lâu dài của Đảng và Nhà nước ta. Để BHXH là một trụ cột chính trong thực hiện sự nghiệp chung này, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo BHXH Việt Nam, các Bộ, ngành liên quan tiếp tục quán triệt sâu sắc những quan điểm lớn trong Nghị quyết 28 của Trung ương Đảng về cải cách chính sách BHXH, xây dựng chiến lược phát triển BHXH hiện đại, vững chắc, hướng đến BHXH toàn dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chủ đạo của Đảng, Nhà nước ta là phát triển hệ thống chính sách BHXH tinh gọn, đa dạng, đa tầng, hiện đại, hội nhập quốc tế; huy động mọi nguồn lực xã hội theo truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, hướng tới bao phủ toàn dân theo lộ trình phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội; kết hợp hài hòa các nguyên tắc công bằng, bình đẳng, chia sẻ và bền vững. Phát triển chính sách BHXH, hệ thống cơ sở thực hiện chính sách BHXH phải hết sức tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu quả, hiện đại, hấp dẫn, phải thật sự làm hài lòng người dân.

XL_IMG_0199.png

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho BHXH Việt Nam. (Ảnh: Trương Hùng)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong cả nước, các Bộ, ngành liên quan cần làm việc một cách khoa học, chặt chẽ, có hệ thống để công tác BHXH, BHYT đạt được mục tiêu yêu cầu đề ra, là kênh chính thống của BHXH Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các cấp phải nâng cao bản lĩnh lãnh đạo, quản lý BHXH. Cán bộ, viên chức ngành BHXH cả nước đoàn kết, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thay đổi lề lối làm việc, phục vụ người dân trên tinh thần Chính phủ kiến tạo, hành động vì người dân và doanh nghiệp.

Lượt người xem:   664
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer