Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 20/02/2020, 16:03
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mỏ Cày Bắc về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp
20/02/2020 | Hữu Hiệp
Ngày 20/2/2020, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mỏ Cày Bắc và Đảng ủy xã Tân Thanh Tây về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng xã điểm Tân Thanh Tây và huyện điểm Mỏ Cày Bắc. Cùng tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức.

Ngày 20/2/2020, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mỏ Cày Bắc và Đảng ủy xã Tân Thanh Tây về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng xã điểm Tân Thanh Tây và huyện điểm Mỏ Cày Bắc. Cùng tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo Huyện ủy Mỏ Cày Bắc và Đảng ủy xã Tân Thanh Tây báo cáo tiến độ về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng.

Theo đó, đối với cấp huyện, Tiểu ban văn kiện đã xây dựng đề cương báo cáo chính trị và đề cương báo cáo kiểm điểm thông qua Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cho ý kiến thống nhất. Trên cơ sở đó tiến hành xây dựng dự thảo lần 1 báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành. Tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ hưu trí, của các chi, đảng bộ trực thuộc, của chức sắc, chức việc các tôn giáo.

Về nhân sự, thực hiện xong bước 1 qui trình giới thiệu cấp ủy huyện tái cử nhiệm kỳ 2020-2025 và sẽ tiến hành bước 2, 3 vào cuối tháng 2/2020. Các xã đang tiến hành dự thảo nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Riêng đối với xã Tân Thanh Tây, đến nay đã cơ bản hoàn thiện các văn kiện, thực hiện xong qui trình 5 bước về công tác nhân sự và xây dựng xong phương án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đánh giá, các đồng chí huyện, xã đã có bước chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo trong chuẩn bị tổ chức Đại hội điểm cấp xã, huyện. Đây là kết quả bước đầu rất đáng ghi nhận. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thành lập Tổ công tác của tỉnh, huyện để hướng dẫn đại hội. Các sở, ban ngành tỉnh tiếp tục nghiên cứu bổ sung, đóng góp văn kiện cho địa phương, nhất là tính liên thông, đột phá. Đại hội là công việc thường xuyên nhưng có ý nghĩa, tính chất quan trọng nên phải có sự tập trung, các khâu chuẩn bị phải thật kỹ.

Sắp tới, phải tập trung sâu vào các nội dung chính của đại hội như văn kiện, nhân sự, nghị quyết. Đại hội điểm là nhằm để rút kinh nghiệm chứ không phải chọn đơn vị xuất sắc, hoàn chỉnh nhất để trình diễn, phô trương. Do vậy, phải chuẩn bị có quá trình, chiều sâu, tính thiết thực, không hình thức.

Về văn kiện, phải làm sao khi xem qua người ta hình dung được kết quả đạt được trong 5 năm qua và hiện đang đứng ở đâu, nếu chưa thấy được thì Tiểu ban văn kiện các cấp phải xem lại. Đặc biệt, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ không hình dung 5 năm tới là cái gì thì không ổn. Cho nên, cần phải gia công thêm văn kiện. Phải nêu rõ được hiện trạng, mục tiêu và mong muốn huyện, xã sẽ như thế nào về hệ thống chính trị, kinh tế, đời sống người dân một cách cụ thể. Phải rõ cách làm để đạt được mục tiêu đó, xác định cái gì là trọng tâm, trọng điểm, đột phá.

Bí thư Tỉnh ủy thống nhất sẽ tổ chức Đại hội điểm xã Tân Thanh Tây vào 2 ngày 9 và 10/3/2020.

Lượt người xem:  581
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer