Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 14/07/2020, 17:28
Chợ Lách: Hội nghị thi đua yêu nước Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện giai đoạn 2015 - 2020
14/07/2020 | Việt Cường
Ngày 13/7/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị thi đua yêu nước MTTQVN huyện Chợ Lách giai đoạn 2015-2020. Đến dự có Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đặng Thị Phượng; Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Đảm.

Ngày 13/7/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị thi đua yêu nước MTTQVN huyện Chợ Lách giai đoạn 2015-2020. Đến dự có Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đặng Thị Phượng; Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Đảm.

Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Đảm phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Việt Cường)

5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống Mặt trận đã đem lại hiệu quả thiết thực, tác động mạnh mẽ, tạo điều kiện để Nhân dân phát huy tinh thần yêu nước và sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” triển khai đều khắp 90/90 ấp, khu phố, được các tầng lớp Nhân dân trong huyện đồng tình hưởng ứng tích cực. Thông qua cuộc vận động đã phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, nhất là trong xây dựng quy ước, hương ước, thực hiện nâng chất các tiêu chí xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Trong 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc huyện và cơ sở đã vận động Nhân dân trên địa bàn hiến đất, hoa màu, đóng góp tiền của, ngày công lao động xây dựng nông thôn mới với tổng giá trị hơn 280 tỷ đồng. Vận động thực hiện phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” đã có 73 công trình được đăng ký và hoàn thành, tổng kinh phí khoảng 53 tỷ đồng.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2015-2020. (Ảnh: Việt Cường)

Thực hiện chủ trương Ngày Chủ nhật Nông thôn mới, Mặt trận Tổ quốc VN các xã, thị trấn vận động Nhân dân ra quân hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đối với từng địa bàn ấp, khu phố, trong đó tập trung những phần việc thực hiện tiêu chí môi trường, củng cố Tổ Nhân dân tự quản, sửa chữa, nâng cấp các công trình trên địa bàn. Qua đó đã có 20 công trình giao thông nông thôn và 3 công trình thắp sáng tuyến đường tại các xã, thị trấn được xây dựng mới.

Về công tác an sinh xã hội, Ban vận động Quỹ vì người nghèo đã tuyên truyền vận động, kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và Nhân dân trong và ngoài huyện ủng hộ được 6,3 tỷ đồng. Ngoài ra, từ các nguồn lực đã tài trợ thực hiện các hoạt động an sinh xã hội với tổng giá trị khoảng 85 tỷ đồng; công tác đền ơn đáp nghĩa đã vận động xây dựng 89 căn nhà tình nghĩa, tặng 22.700 phần quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp lễ Tết, với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng.

Đặc biệt trong mùa hạn mặn 2019-2020, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tăng cường tuyên truyền nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu và phát động Nhân dân trữ nước ngọt, thực hiện các giải pháp cấp bách ứng phó xâm nhập mặn, vận động Nhân dân xây dựng đắp đập tạm ngăn mặn, trữ ngọt. Vận động mạnh thường quân hỗ trợ người dân khắc phục hạn mặn với 27.700 m3 nước ngọt, 47 máy lọc nước mặn thành nước ngọt và hàng ngàn dụng cụ trữ nước ngọt.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Đảm biểu dương những kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và các gương điển hình tiêu biểu trong phong trào. Đồng thời đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 sâu rộng trong quần chúng Nhân dân; quan tâm đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động phù hợp với từng đối tượng; nâng chất lượng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên và quần chúng Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào do Mặt trận phát động, nhất là phong trào phục hồi vườn cây ăn trái, cây giống, hoa kiểng sau hạn mặn; tiếp tục phát động phong trào trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất; nâng cao phong trào nâng chất xã nông thôn mới theo tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu và huyện nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện và UBMTTQVN huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2015-2020.

Đoàn đại biểu huyện Chợ Lách dự Đại hội thi đua yêu nước MTTQ VN tỉnh giai đoạn 2015-2020 gồm 14 đại biểu cũng ra mắt trước Hội nghị.

Lượt người xem:  184
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer