Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 15/07/2014, 00:00
Niềm vui từ Lục lạc vàng
15/07/2014 | Trần Xiện
Trở lại hai xã Vĩnh An và Tân Thủy (Ba Tri) hôm nay, đến thăm những hộ nghèo được chương trình Lục lạc vàng trao tặng bò, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của người dân nơi đây vì đã có cuộc sống ổn định vươn lên thoát nghèo. Để giúp nông dân có điều kiện chăn nuôi, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, cuối năm 2011, 12 hộ đặc biệt khó khăn của 2 xã Vĩnh An và Tân Thủy được chương trình Lục lạc vàng – kết nối những miền quê do Công ty Cổ phần Truyền thông Lasata, Đài truyền hình Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp thực hiện trao tặng 24 con bò sinh sản để nuôi. Mỗi hộ được tặng 2 con bò cái, trị giá 20 triệu đồng.

Trở lại hai xã Vĩnh An và Tân Thủy (Ba Tri) hôm nay, đến thăm những hộ nghèo được chương trình Lục lạc vàng trao tặng bò, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của người dân nơi đây vì đã có cuộc sống ổn định vươn lên thoát nghèo.

Để giúp nông dân có điều kiện chăn nuôi, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, cuối năm 2011, 12 hộ đặc biệt khó khăn của 2 xã Vĩnh An và Tân Thủy được chương trình Lục lạc vàng – kết nối những miền quê do Công ty Cổ phần Truyền thông Lasata, Đài truyền hình Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp thực hiện trao tặng 24 con bò sinh sản để nuôi. Mỗi hộ được tặng 2 con bò cái, trị giá 20 triệu đồng.

Image
Nhờ sự chăm sóc tích cực của người dân nên bò phát triển tốt, tạo thu nhập cho gia đình. (Ảnh: Trần Xiện)

Sau khi được chương trình hỗ trợ, các hộ tích cực chăm sóc bò với mong muốn chúng phát triển, mau lớn, sinh đẻ tốt, tạo thu nhập cho gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Nhờ tích cực chăm sóc nên các con bò đều phát triển tốt. Đến nay số bò này đã sinh được 16 con bê. Trong đó bò của nông dân xã Tân Thủy sinh được 10 con. Con bê sinh sớm nhất được 13 tháng. Số bê sinh ra có giá trị trên 200 triệu đồng. Số bò mẹ hiện tại có giá trị gần 400 triệu đồng.

Chị Mai Thị Hồng, ở ấp Tân An, xã Tân Thủy, người được tặng bò phấn khởi cho biết: “Tôi được chương trình Lục lạc vàng tặng 2 con bò. Tôi nuôi đến nay đã sinh được 2 con. Tôi vừa bán 1 con bò con được 14 triệu đồng trang trải cuộc sống gia đình. Hai con bò mẹ cũng đang mang bầu. Hiện 2 con bò mẹ và 1 con bò con có giá trị gần 100 triệu đồng. Cuộc sống gia đình tôi giờ đã vươn lên thoát nghèo”.

Cũng như chị Hồng, anh Nguyễn Văn Út ở ấp Tân, xã Tân Thủy cho biết: “Với 2 con bò được tặng, qua thời gian tôi nuôi đã sinh được 1 con vừa bán được 12 triệu đồng. Hai con bò mẹ hiện tại đang có bầu, có giá trị 70 triệu đồng”.

Với những con bò hiện có, các hộ tham gia chương trình Lục lạc vàng đã có một tài sản không nhỏ.
Kết quả này, bên cạnh việc hỗ trợ của các tổ chức xã hội còn có sự quyết tâm, nỗ lực trong lao động của người dân.

Chia tay các hộ được chương trình Lục lạc vàng trao tặng bò, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của người dân nơi đây, bởi mơ ước thoát nghèo đang thành hiện thực.

Lượt người xem:   14161
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer