Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức và sự kiện

 
Tin tức và sự kiện
 
Ngày 26/8/2014, tại Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri, Vụ Pháp chế Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về nông nghiệp và phát triển nông thôn cho trên 60 đại biểu là cán bộ lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và cán bộ, nhân dân các xã ven biển Bảo Thạnh, Bảo Thuận, Tân thủy, An Thủy, huyện Ba Tri. 
 
Ghi nhận tại buổi làm việc với của Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bến Tre với BTVHU Mỏ Cày Nam, sau khi tiếp thu Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy về xây dựng nông thôn mới (NTM) và Kết luận số 09-KL/TU của Tỉnh ủy tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU về phát triển và nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) tỉnh Bến Tre, BTVHU Mỏ cày Nam chỉ đạo rà soát điều chỉnh Chương trình hành động của Huyện ủy phù hợp với Nghị quyết 03 và Kết luận 09 của Tỉnh ủy. 
 
Ngày 24/08/2014, đoàn y, bác sĩ thiện nguyện của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ và Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương – TP.HCM đã đến khám sàng lọc bệnh ung thư phụ khoa cho phụ nữ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Lách. Tại đây, đoàn đã khám sàng lọc bệnh ung thư phụ khoa cho 684 chị em phụ nữ trên địa bàn huyện. Qua đó, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật 10 trường hợp. Các trường hợp bệnh nhẹ đoàn đã cấp thuốc miễn phí cho các bệnh nhân và hướng dẫn cách điều trị hợp lý. 
 
Ngày 24/8/2014, bà Rachel Kyte, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới đã có chuyến thăm và làm việc tại Bến Tre để tìm hiểu về tác động và ứng phó với biến đổi khí hậu tại đây. Cùng đi với đoàn có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà. Tiếp và làm việc với Đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Thành Hạo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Văn Trọng cùng đại diện các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Ba Tri. 
 
Dự án điều chỉnh quy hoạch chi tiết nuôi tôm chân trắng trên địa bàn tỉnh Bến Tre được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1234 ngày 23/6/2014. Theo quy hoạch, đến năm 2015, diện tích nuôi tôm chân trắng của tỉnh đạt 4.390 ha, đến năm 2020 đạt 7.820 ha và đến năm 2030 đạt 8.300 ha. Sản lượng đến năm 2015 đạt 41.340 tấn, đến năm 2020 đạt 75.750 tấn và đến năm 2030 đạt 80.520 tấn.  
Ngày 21/8/2014, đồng chí Trần Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có cuộc làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại về tình hình khôi phục hoạt động Hợp tác xã Thủy sản Đồng Tâm (xã Thừa Đức). Tham dự làm việc có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thanh tra tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, các ngành chức năng huyện; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Thừa Đức và Chủ nhiệm Hợp tác xã Thủy sản Đồng Tâm. 
 
 
Ngày 23/8/2014, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, phối hợp với Ban Quản lý Di tích tỉnh Bến Tre và gia đình nữ tướng Nguyễn Thị Định tổ chức lễ kỷ niệm 22 năm Ngày mất nữ tướng Nguyễn Thị Định - nguyên Phó tư lệnh Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (26/8/1992 – 26/8/2014).  
 
Ngày 21/8/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2013-2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015 và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Bà Hồ Thị Hoàng Yến - Phó bí thư Thường trực Thành ủy, ông Trần Khánh Dư - Phó chủ tịch Ủy ban nhân thành phố Bến Tre đã đến dự. 
Tỷ lệ trích các loại phí, lệ phí: đối với cơ quan thu phí, lệ phí là đơn vị tự chủ tài chính, số tiền thu phí là doanh thu của đơn vị, đơn vị có nghĩa vụ nộp thuế theo quy định hiện hành của Nhà nước trên kết quả thu phí. Số tiền thu lệ phí được trích để lại cho đơn vị thu lệ phí là 90%. Phần còn lại (10%) nộp vào ngân sách Nhà nước. Đối với cơ quan thu phí, lệ phí là đơn vị không tự chủ tài chính, số tiền thu phí, lệ phí được trích để lại cho cơ quan thu phí, lệ phí là 90%. Phần còn lại (10%) nộp vào ngân sách Nhà nước. 
 
 
Sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng có ý nghĩa to lớn trong việc bảo tồn tài nguyên quốc gia, tiết kiệm tiền của nhân dân và bảo vệ môi trường. Để thực hành tiết kiệm điện cần thực hiện đồng bộ các biện pháp trong đó công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia có vai trò rất quan trọng góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong xã hội về thực hành tiết kiệm và chống lãng phí điện năng, ngày 21/08/2014, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực Bến Tre tổ chức Hội thảo “Vai trò Hội Nông dân trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” tại xã Châu Hưng, huyện Bình Đại.  
 
 
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Thạnh Phú: Sẽ thành lập thêm 4 hợp tác xã và 110 doanh nghiệp trong hai năm tớiNew
Tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” ngày 8/8/2018, các đại biểu đã thống nhất mục tiêu từ nay đến năm 2020, toàn huyện Thạnh Phú phấn đấu thành lập mới 4 hợp tác xã (HTX) và 110 doanh nghiệp các loại, trong đó có 20 doanh nghiệp đi lên từ hộ kinh doanh cá thể.

​Tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” ngày 8/8/2018, các đại biểu đã thống nhất mục tiêu từ nay đến năm 2020, toàn huyện Thạnh Phú phấn đấu thành lập mới 4 hợp tác xã (HTX) và 110 doanh nghiệp các loại, trong đó có 20 doanh nghiệp đi lên từ hộ kinh doanh cá thể.

Bên cạnh đó, phát triển thêm 20 tổ hợp tác (THT), hỗ trợ 5 cơ sở, cá nhân xây dựng dự án khởi nghiệp. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm từ 2% trở lên; xuất khẩu lao động đạt hoặc vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đề ra.

Để đạt mục tiêu trên, 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp sẽ được huyện triển khai trong thời gian tới, đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức ở từng nhóm đối tượng về Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”. Phát hành các ấn phẩm, tài liệu hướng dẫn phục vụ công tác tuyên truyền; tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp” cho học sinh và đoàn viên - thanh niên. Tiếp tục tổ chức các buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đoàn viên - thanh niên và các nhóm có khả năng khởi nghiệp… qua đó, tìm kiếm và hỗ trợ phát triển các ý tưởng khởi nghiệp thành đề án khởi nghiệp cụ thể.

16780_1482018135032_2018814133239466_XL.jpg

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn trong lần khảo sát mô hình khởi nghiệp trong thanh niên tại xã An thuận. (Quốc Vinh)

Về phát triển các loại hình kinh tế, huyện sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư trong tiếp cận thông tin, khảo sát và triển khai thực hiện dự án trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch sử dụng các thửa đất công với diện tích, vị trí phù hợp để mời gọi đầu tư. Tìm và hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp, với các dự án khả thi, huyện giúp các cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận các nguồn quỹ đầu tư khởi nghiệp để thực hiện các dự án khởi nghiệp. Cùng với đó, triển khai tốt công tác cải cách hành chính, phấn đấu thực hiện 100% hồ sơ đúng thời hạn quy định, tiến dần đến việc áp dụng công nghệ trong giải quyết các thủ tục hành chính cấp độ 3, 4 theo lộ trình của tỉnh. Đồng thời, tiếp tục củng cố và nâng chất hoạt động các HTX, THT. Trong đó, sẽ phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II, các sở, ngành tỉnh hỗ trợ HTX Dịch vụ nông nghiệp Thới Thạnh, HTX lúa tôm Thạnh Phú nâng cao chất lượng dịch vụ theo hướng đa dịch vụ, đa ngành, nhân rộng các HTX còn lại. Triển khai có hiệu quả Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”.

Trong sinh kế thoát nghèo, thực hiện tốt chỉ tiêu giảm 2% hộ nghèo hàng năm. Qua đó, có kế hoạch hỗ trợ các xã nghèo, hộ nghèo tham gia đề án, mô hình giảm nghèo, tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động. Mặt khác, vận động các nguồn hỗ trợ kinh phí cho chương trình giảm nghèo, nhất là với dự án AMD trong thực hiện hoạt động sinh kế giảm nghèo, hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

14/08/2018 2:10 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16780_1482018135032_2018814133239466_XL.jpg14Quốc Vinh
Thạnh Phú: Tặng 7 màn hình tivi cho các trường trung học cơ sởNew
Ngày 14/8/2018, UBND huyện Thạnh Phú phối hợp với Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi ngành Ngân hàng tỉnh Bến Tre trao tặng 7 màn hình tivi cho các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện.

​Ngày 14/8/2018, UBND huyện Thạnh Phú phối hợp với Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi ngành Ngân hàng tỉnh Bến Tre trao tặng 7 màn hình tivi cho các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện.

16779_1482018134328_2018814133129341_XL.jpg

Trao tivi cho Ban Giám hiệu các trường. (Ảnh: Văn Minh)

Đến dự có ông Trần Văn Đức, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Bến Tre - Chủ tịch Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi ngành Ngân hàng tỉnh; ông Trương Minh Tấn, Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Chi nhánh Đồng Khởi; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các trường được nhận tivi lần này là THCS Phú Khánh, Tân Phong, Hòa Lợi, An Nhơn, Trần Thị Tiết, Thạnh Hải và thị trấn Thạnh Phú. Đây là loại Tivi Led 50 inch, tổng trị giá hơn 50 triệu đồng do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Chi nhánh Đồng Khởi hỗ trợ.

16779_1482018134335_2018814133136606_XL.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn ông Trần Văn Đức, ông Trương Minh Tấn và hệ thống các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã gắn kết hỗ trợ tivi cho các trường và dành nhiều phần học bổng, học phẩm cho học sinh Thạnh Phú thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, đây là những phần quà có ý nghĩa, giá trị và thiết thực giúp cho các trường, ngành giáo dục huyện thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, giáo dục; góp phần đổi mới công tác giảng dạy. Lãnh đạo huyện cũng mong rằng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám hiệu các trường trân quý những món quà này và khai thác, giữ gìn, sử dụng thật hiệu quả trong thời gian tới.

14/08/2018 2:00 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16779_1482018134335_2018814133136606_XL.jpg12Văn Minh
Chợ Lách: Tặng học bổng, học phẩm cho học sinh nghèo vượt khóNew
Ngày 13/8/2018, UBND huyện Chợ Lách phối hợp với Ban Liên lạc Đồng hương Chợ Lách tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng học bổng và học phẩm cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2018 – 2019. Ông Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách, ông Nguyễn Minh Nhựt – Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Liên lạc đồng hương Chợ Lách tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dự.

​Ngày 13/8/2018, UBND huyện Chợ Lách phối hợp với Ban Liên lạc Đồng hương Chợ Lách tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng học bổng và học phẩm cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2018 – 2019. Ông Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách, ông Nguyễn Minh Nhựt – Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Liên lạc đồng hương Chợ Lách tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dự.

16772_14820187503_20188147415388_XL.JPG

Ông Nguyễn Minh Đức và ông Nguyễn Minh Nhựt trao học bổng và học phẩm cho học sinh vượt khó. (Ảnh: Cao Khiết)

Tại đây, ban tổ chức đã trao 69 suất học bổng cho các học sinh thuộc diện hộ nghèo có thành tích học tập xuất sắc, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 3.385 suất học phẩm gồm 1.400 bộ sách giáo khoa và gần 25.000 quyển tập cho các học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Được biết, kinh phí cho đợt tặng học bổng, học phẩm lần này gần 300 triệu đồng, do ông Nguyễn Minh Nhựt – Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Liên lạc hội đồng hương Chợ Lách tại Thành phố Hồ Chí Minh vận động tài trợ.

14/08/2018 8:30 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16772_14820187503_20188147415388_XL.JPG26Cao Khiết
Giồng Trôm: Triển khai Nghị định số 112/2017 của Chính phủNew
Chiều ngày 13/8/2018, UBND huyện Giồng Trôm phối hợp Sở Nội vụ Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 112/2017/NĐ-CP ngày 06/10/2017 của Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai doạn 1965 – 1975 trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Minh Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Thanh Liêm – Phó Trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên Sở Nội vụ đến dự.

​Chiều ngày 13/8/2018, UBND huyện Giồng Trôm phối hợp Sở Nội vụ Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 112/2017/NĐ-CP ngày 06/10/2017 của Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai doạn 1965 – 1975 trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Minh Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Thanh Liêm – Phó Trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên Sở Nội vụ đến dự.

16770_148201875432_201881473655903_XL.JPG

Ông Lê Thanh Liêm – Phó Trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên Sở Nội vụ triển khai các nội dung của Nghị định 112 của Chính phủ. (Ảnh: Minh Mừng)

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe ông Lê Thanh Liêm triển khai các nội dung của Nghị định 112 của Chính phủ. Theo đó, Nghị định có 5 chương, 16 điều, bao gồm các chương cụ thể sau: Những quy định chung; quy định về chế độ chính sách; hồ sơ, quy trình, thời gian giải quyết chế độ, chính sách; kinh phí thực hiện và xử lý vi phạm; tổ chức thực hiện và điều kiện thi thành.

Các đại biểu tham gia Hội nghị đã thảo luận, phát biểu ý kiến về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Nghị định. Theo đó, các ý kiến được đại diện Sở Nội vụ lắng nghe, giải đáp tại Hội nghị.

16770_148201875439_20188147370888_XL.JPG

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Minh Mừng)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung yêu cầu các ngành huyện, UBND 22 xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung liên quan và cung cấp đầy đủ các biểu mẫu quy định tại Nghị định số 112/2017 của Chính phủ; hoàn thành việc kiểm tra, xét duyệt hồ sơ và tổng hợp báo cáo UBND cấp huyện, cấp xã hoàn thành cuối tháng 11/2018 để đến ngày 15/12/2018 huyện chốt danh sách các đối tượng; thực hiện chế độ chính sách cho thanh niên xung phong trên thực tế, đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, công khai, chính xác, đúng quy định của pháp luật và mục tiêu mà Nghị định 112 đã đề ra.

14/08/2018 8:25 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16770_148201875439_20188147370888_XL.JPG25Minh Mừng
Ông Trần Thanh Tuấn trúng tuyển Phó Giám đốc Sở Tài chínhNew
Chiều ngày 13/8/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Hội đồng thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Tài chính tổ chức buổi thi trình bày Đề án đối với vị trí Phó Giám đốc Sở Tài chính phụ trách lĩnh vực Ngân sách – Đầu tư. Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Cao Văn Trọng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thanh Hiếu; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

​Chiều ngày 13/8/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Hội đồng thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Tài chính tổ chức buổi thi trình bày Đề án đối với vị trí Phó Giám đốc Sở Tài chính phụ trách lĩnh vực Ngân sách – Đầu tư. Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Cao Văn Trọng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thanh Hiếu; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

16768_14082018_20188147242913.jpg

Quang cảnh kỳ thi. (Ảnh: Đăng Huy)

Dự kỳ thi này có 3 ứng cử viên, gồm: ông Huỳnh Thanh Sơn, Trưởng phòng Tài chính đảng Văn phòng Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Tuấn, Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng HĐND tỉnh và ông Nguyễn Thanh Phong, Trưởng phòng Quản lý Ngân sách, Sở Tài chính. Các ứng viên tham gia hai phần thi: Viết (tổ chức ngày 07/7/2018) và phần trình bày đề án, trả lời câu hỏi vấn đáp của các thành viên trong Hội đồng thi tuyển.

16768_14082018_201881472441450.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tài chính cho ông Trần Thanh Tuấn. (Ảnh: Đăng Huy)

Với đề tài: Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp đảm bảo cân đối thu – chi ngân sách nhà nước của tỉnh một cách bền vững, ứng cử viên Trần Thanh Tuấn, đã xuất sắc vượt qua các ứng cử viên và đạt tổng số điểm là 70 điểm, trúng tuyển kỳ thi với chức danh Phó giám đốc Sở Tài chính phụ trách lĩnh vực Ngân sách – Đầu tư.

16768_14082018_201881472435841.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại kỳ thi. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại kỳ thi, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Cao Văn Trọng chúc mừng ông Trần Thanh Tuấn đã trúng tuyển Phó Giám đốc Sở Tài chính. Đồng thời cho biết, kỳ thi này, ứng cử viên trúng tuyển sẽ được bổ nhiệm và nhận nhiệm vụ công tác ngay ở vị trí đã trúng tuyển.

14/08/2018 8:15 SAĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16768_14082018_201881472441450.jpg23Đăng Huy
Ba Tri tổng kết năm học 2017 - 2018New
Ngày 10/8/2018, huyện Ba Tri tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Bà La Thị Thúy - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

​Ngày 10/8/2018, huyện Ba Tri tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Bà La Thị Thúy - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

16767_138201810309_2018813101042653_XL.JPG

Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu. (Ảnh: Trần Xiện)

Trong năm học 2017 - 2018, công tác giáo dục ở Ba Tri đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác quản lý có nhiều đổi mới, các điều kiện đảm bảo chất lượng được tăng cường. Cơ sở vật chất, thiết bị trường học được quan tâm đầu tư theo hướng kiên cố, chuẩn hóa và hiện đại. Kết quả năm học qua, ở bậc tiểu học có 57,2% học sinh hoàn thành môn tiếng việt, 60,4% học sinh hoàn thành môn toán; bậc trung học cơ sở có 37,81% học sinh đạt học lực loại giỏi. Có 95 em lớp 9 đạt học sinh giỏi các môn cấp tỉnh. Qua tổng kết, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện được xếp thứ 2 toàn tỉnh.

16767_1382018103014_2018813101054716_XL.JPG

Khen thưởng cho các tập thể đã thực hiện tốt các hoạt động giáo dục trong năm học 2017 - 2018. (Ảnh: Trần Xiện)

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được. Đồng thời, lưu ý một số vấn đề cần tập trung thực hiện để năm học 2018 – 2019 đạt kết quả cao như: Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về các chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp của ngành; có kế hoạch và biện pháp nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, kịp thời vận động học sinh trở lại lớp; tổ chức rà soát về chuẩn nghề nghiệp của giáo viên, chuẩn cán bộ quản lý; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học của nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa;…

Dịp này, UBND huyện khen thưởng 7 tập thể đã thực hiện tốt các hoạt động giáo dục trong năm học 2017 - 2018. Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Bến Tre trao biểu trưng tặng 30 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học của huyện năm học 2018 - 2019.

13/08/2018 10:50 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16767_1382018103014_2018813101054716_XL.JPG89Trần Xiện
Giồng Trôm: Lãnh đạo huyện thăm chiến sĩ quân nhân dự bị khung B đang huấn luyện tại xã Châu BìnhNew
Ngày 10/8/2018 ông Nguyễn Thành Thắng - Phó Bí thư Thuờng trực Huyện ủy Giồng Trôm có buổi thăm các quân nhân dự bị khung B Tiểu đoàn Bộ binh huyện đang huấn luyện tại xã Châu Bình. Cùng đi có Thượng tá Thái Hồng Hải - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, ông Nguyễn Ngọc Chiến - Chủ tịch UBND xã Châu Bình.

​Ngày 10/8/2018 ông Nguyễn Thành Thắng - Phó Bí thư Thuờng trực Huyện ủy Giồng Trôm có buổi thăm các quân nhân dự bị khung B Tiểu đoàn Bộ binh huyện đang huấn luyện tại xã Châu Bình. Cùng đi có Thượng tá Thái Hồng Hải - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, ông Nguyễn Ngọc Chiến - Chủ tịch UBND xã Châu Bình.

16750_1382018101843_201881310912388_XL.jpg

Các chiến sĩ dự lớp tập huấn. (Ảnh: Hoàng Minh)

Lớp tập huấn nhằm huấn luyện cho cán bộ dự bị động viên khung B nắm đựợc âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trong tình mới; luyện tập các nội dung kỹ thuật, chiến thuật; bồi dưỡng thống nhất nội dung, phương pháp viết giáo án và thực hành huấn luyện đội ngũ chiến thuật cho chiến sĩ phân đội; nắm chắc công tác chuẩn bị chiến đấu, phương pháp chỉ huy và hiệp đồng chiến đấu giữa các phân đội khi có tình huống xảy ra.  

16750_1382018101837_201881310856294_XL.jpg

Ông Nguyễn Thành Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu buổi viếng thăm chiến sĩ. (Ảnh: Hoàng Minh)

Qua nghe báo cáo kết quả công tác động viên huấn luyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thành Thắng cho biết, công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên là một yêu cầu của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là nhiệm vụ thường xuyên nhằm tăng cường, củng cố lực lượng trong thời bình, để khi có tình huống xảy ra bảo đảm ứng phó kịp thời giải quyết nhanh tình huống, không để bị động bất ngờ và giành thắng lợi. Công tác tập huấn, huấn luyện là một trong những nhiệm vụ mang tính cốt lõi của công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên. Để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đòi hỏi người chiến sĩ dự bị động viên phải được trang bị các kiến thức về quân sự, chính trị, nắm chắc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các âm mưu thủ đoạn của địch và vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào thực tiễn.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thành Thắng chúc sức khẻo đến toàn thể các chiến sĩ trong lớp huấn luyện, chúc công tác động viên quân nhân dự bị năm 2018 đạt kết quả cao nhất.

13/08/2018 10:40 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16750_1382018101843_201881310912388_XL.jpg85Hoàng Minh
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dự khánh thánh cầu nông thôn tại xã Mỹ Hòa, huyện Ba TriNew
Sáng ngày 12/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự Lễ khánh thành cầu nông thôn Bình - Trọng - Vinh tại ấp Hòa Bình, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri. Cùng dự có ông Nguyễn Văn Lai - Nguyên Bí thư Huyện ủy; ông Dương Minh Tùng - Chủ tịch UBND huyện; quý đơn vị nhà tài trợ, UBND, các ngành, đoàn thể xã cùng đông đảo người dân ấp Hòa Bình.

Sáng ngày 12/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự Lễ khánh thành cầu nông thôn Bình - Trọng - Vinh tại ấp Hòa Bình, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri. Cùng dự có ông Nguyễn Văn Lai - Nguyên Bí thư Huyện ủy; ông Dương Minh Tùng - Chủ tịch UBND huyện; quý đơn vị nhà tài trợ, UBND, các ngành, đoàn thể xã cùng đông đảo người dân ấp Hòa Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cắt băng khánh thành cầu Bình - Trọng - Vinh. (Ảnh: Trà Dũng)

Cầu Bình - Trọng - Vinh được xây dựng với kết cấu bê tông, dài 28m, rộng 2,2m; tổng kinh phí xây dựng là 340 triệu đồng. Trong đó, ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, hai đơn vị là Công ty Bảo Quyên và Công ty Anh Khuê tại TP. Hồ Chí Minh đồng hỗ trợ mỗi đơn vị 135 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhấn mạnh, việc đưa vào sử dụng công trình cầu Bình - Trọng - Vinh rất có ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần bà con nông dân, từ đó làm thay đổi sâu sắc bộ mặt nông thôn.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng mong rằng chính quyền địa phương, người dân hết sức quan tâm để bảo quản, khai thác tốt nhất hiệu quả sử dụng của công trình. Chủ tịch UBND tỉnh mong các đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương trong xây dựng giao thông nông thôn, từng bước nâng chất tiêu chí xã nông thôn mới, tiến đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

13/08/2018 10:40 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-08/avatar2018_8_13_10_42_42_122.JPG84Trà Dũng
Khởi công xây dựng nhà máy may mặc xuất khẩu Việt Vương 3New
Ngày 10/08/2018, tại xã Tân Thành Bình, UBND huyện Mỏ Cày Bắc cùng với Công ty TNHH Thương mại Việt Vương tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy may mặc xuất khẩu Việt Vương 3. Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Kiến Tính - Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Bắc, ông Nguyễn Văn Bàn - Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân trong vùng dự án đến dự.

​Ngày 10/08/2018, tại xã Tân Thành Bình, UBND huyện Mỏ Cày Bắc cùng với Công ty TNHH Thương mại Việt Vương tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy may mặc xuất khẩu Việt Vương 3. Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Kiến Tính - Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Bắc, ông Nguyễn Văn Bàn - Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân trong vùng dự án đến dự.  

16751_138201875123_20188137355332_XL.JPG

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Nguyễn Sơn)

Công trình xây dựng nhà máy được UBND tỉnh Bến Tre mời gọi và cấp quyết định chủ trương đầu tư tháng 1/2018 tại Cụm công nghiệp Tân Thành Bình huyện Mỏ Cày Bắc, với quy mô trên 9,1 ha, công suất hoạt động khoảng 200.000 sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư khoảng 245 tỷ đồng. Nhà máy xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế LEED, trong quá trình hoạt động sẽ giảm thiểu tối đa chất thải ra môi trường, đảm bảo không gian xanh, sạch và đảm bảo về môi trường.

Dự kiến, công trình hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 3/2019 (giai đoạn 1), giai đoạn 2 đầu năm 2021. Nhà máy xây dựng hoàn thành đi vào hoạt động sẽ mang lại nguồn thu khá lớn, dự kiến tổng giá trị xuất khẩu khoảng 25 đến 30 triệu USD/năm, giải quyết việc làm số lượng lớn lao động ở địa phương (khoảng 2.500 đến 3.000 công nhân).

16751_1382018830_201881373513957_XL.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh  Cao Văn Trọng phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Nguyễn Sơn)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh  Cao Văn Trọng đề nghị công ty TNHH Thương mại Việt Vương phát huy tốt vai trò chủ đầu tư; tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra giám sát tiến độ, chất lượng thi công công trình, đúng theo chủ trương đầu tư và phương án thiết kế được phê duyệt. Đồng thời, phối hợp với nhà thầu, đơn vị tư vấn đề cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các cam kết và tuân thủ đúng quy định của pháp luật để đảm bảo tiến độ thi công, sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời phát hiện và giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh.  

“Phải khẩn trương báo cáo những vấn đề vượt quá khả năng xử lý liên quan đến hoạt động của bộ máy nhà nước ở địa phương để lãnh đạo tỉnh xem xét, có hướng giải quyết, nhằm đảm bảo dự án được thực hiện liên tục, đúng tiến độ” - Chủ tịch UBND tỉnh  Cao Văn Trọng nhấn mạnh.

13/08/2018 8:30 SAĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16751_1382018830_201881373513957_XL.jpg96Nguyễn Sơn
Thành phố Bến Tre: Trao 221 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khănNew
Ngày 10/8/2018, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật thành phố Bến Tre tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Giồng Trôm. Ông Nguyễn Tấn Bửu - Phó Giám đốc Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre; Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức; Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu cùng hơn 200 em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Giồng Trôm đến dự.

Ngày 10/8/2018, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật thành phố Bến Tre tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Giồng Trôm. Ông Nguyễn Tấn Bửu - Phó Giám đốc Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre; Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức; Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu cùng hơn 200 em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Giồng Trôm đến dự.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức và ông Nguyễn Tấn Bửu - Phó giám đốc Công ty xổ số kiến thiết Bến Tre trao học bổng cho các em học sinh (Ảnh: Phương Thảo)

Trong chương trình Tiếp sức đến trường năm học 2018-2019 năm nay, Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre đã hỗ trợ 221 suất học bổng cho 221 em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Giồng Trôm. Trong đó, thành phố Bến Tre có 217 suất gồm: sinh viên đại học 10 em, mỗi suất 2 triệu đồng; học sinh Khối trung học phổ thông 20 em, mỗi suất 2 triệu đồng; khối trung học cơ sở 60 em mỗi suất 1,5 triệu đồng; khối tiểu học 102 em, mỗi suất 1 triệu đồng với tổng kinh phí 252 triệu đồng. Bên cạnh đó, Chi hội Bệnh nhân nghèo, người tàn tật Thủ Đức cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ thêm 25 xe đạp và nhiều dụng cụ học tập, quần áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí gần 100 triệu đồng.

Nhà tài trợ trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Phương Thảo)

Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi Lễ trao học bổng. (Ảnh: Phương Thảo)

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu ghi nhận sự đóng góp quý báu của quý nhà tài trợ và hy vọng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các tổ chức, cá nhân. Đồng thời, ông Cao Thành Hiếu chia sẻ niềm vui với các em học sinh, những món quà thiết thực sẽ là nguồn động viên kịp thời để tiếp sức cho các em trong năm học mới 2018-2019 và mong muốn các em tiếp tục phấn đấu học tập, xứng đáng với sự tin yêu của gia đình và trở thành người có ích cho xã hội.

13/08/2018 8:20 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-08/avatar2018_8_13_8_25_2_972.JPG59Phương Thảo
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường: Bến Tre có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp
Sáng ngày 11/8/2018, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh về tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Sáng ngày 11/8/2018, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh về tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

IMG_7920a.jpg

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã thông tin khái quát tình hình nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, ước đạt 6,85%, trong đó nông, lâm, thủy sản tăng 3,58% so cùng kỳ (nông nghiệp tăng 1,69% và thủy sản tăng 8,78% so cùng kỳ). Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị 08 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM), kinh tế hợp tác có nhiều chuyển biến tích cực, tỉnh đã phê duyệt đề cương Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm và đang khẩn trương triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Về xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị 08 sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, đến nay, đã hình thành được 62 tổ hợp tác (THT), 26 hợp tác xã (HTX) tham gia chuỗi giá trị và có 04 chuỗi giá trị là dừa, bưởi da xanh, nhãn, chôm chôm được hình thành và có chiều hướng phát triển tốt.

IMG_7903a.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập báo cáo tại buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Bên cạnh, qua 05 năm triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tỉnh Bến Tre bước đầu đạt được những kết quả nhất định, nâng cao được nhận thức, trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Người nông dân tỉnh Bến Tre từng bước chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang làm kinh tế nông nghiệp. Việc lựa chọn đối tượng, quy mô, thời điểm sản xuất, liên kết bao tiêu sản phẩm, thực hiện các biện pháp phòng ngừa hạn mặn, phòng chống dịch bệnh, sản xuất sạch theo tiêu chuẩn GAP... được quan tâm thực hiện trên nhiều loại cây trồng, vật nuôi, tạo được thương hiệu đặc trưng cho sản phẩm nông nghiệp của tỉnh. Nhờ đó, hiệu quả sản xuất trên 01 ha diện tích canh tác đất trồng trọt tăng từ 51 triệu đồng năm 2013 lên 88 triệu đồng vào năm 2017; thủy sản giao động mức 300-367 triệu đồng/ha.

Trên lĩnh vực xây dựng NTM, đến nay, tổng số tiêu chí đạt trung bình là 11,65 tiêu chí (147 xã), trong đó có 24 xã đạt chuẩn NTM, đạt 48% so với mục tiêu tỉnh đề ra đến năm 2020.

IMG_7970a.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng, nông nghiệp của Bến Tre so với trước khi có nghị quyết 26 có sự tiến bộ và phát triển đáng kể, thu nhập bình quân hộ nông dân Bến Tre trước khi có nghị quyết khoảng 21 triệu đồng, hiện nay gần 36 triệu đồng, so với thu nhập cả nước và khu vực còn thấp nhưng so với 10 năm trước thì có sự tiến bộ và phát triển rất tốt với một tỉnh thuần nông và điều kiện xuất phát điểm rất thấp. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, tuy nông nghiệp của tỉnh rất đa dạng nhưng hiệu quả vẫn còn thấp, trình độ sản xuất chủ yếu vẫn là kinh tế hộ, sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, hàm lượng công nghệ trong sản phẩm nông nghiệp còn thấp, tư duy chủ yếu sản xuất nông nghiệp là chính, chưa định hình được tư duy sản xuất nông nghiệp kể cả trong lãnh đạo quản lý và nông dân. Do đó, đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh gắn với chuỗi giá trị đã mở ra nhiều hướng phát triển nhưng cũng cần xem xét lại để thích nghi.

Vấn đề xây dựng NTM, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, quan điểm của tỉnh xây dựng NTM phải đảm bảo đúng thực chất không chạy theo thành tích. Để cải thiện xây dựng NTM, tỉnh đã tổ chức hội nghị toàn tỉnh, trong đó đề ra mục tiêu đến cuối năm 2020 toàn tỉnh phải đạt 4 tiêu chí căn bản là giao thông, môi trường, thu nhập và an ninh nông thôn để tạo tiền đề phát triển các tiêu chí còn lại trong những năm sau.

IMG_7983a.jpg

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao về tiềm năng phát triển nông nghiệp của tỉnh. Ông cho rằng, tỉnh có điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý thuận lợi để phát triển kinh tế nhanh và bền vững. Vì vậy, Bến Tre phải có một tầm nhìn, khát vọng, một định hướng có tính chiến lược mang tính chất thời đại để phát triển; phải rà soát hoàn chỉnh quy hoạch tầm cỡ thể hiện đúng tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Bên cạnh đó, cần phát triển nông nghiệp công nghệ cao mang tính chất đặc thù như: Dừa, nghêu, bưởi da xanh, tôm càng xanh.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, bên cạnh các chiến lược phát triển, tỉnh cần có những chính sách hấp dẫn mời gọi đầu tư; rà soát, đánh giá nghiêm túc vấn đề tái cơ cấu nông nghiệp phù hợp; có tầm nhìn ngắn, trung và dài hạn trong định hướng phát triển kinh tế. Xây dựng NTM cần có cách làm đặc thù riêng của tỉnh, trong đó trụ cột là nâng cao đời sống nhân dân, tái cơ cấu nền kinh tế, văn minh, môi trường, giữ được nét bản sắc văn hóa. Riêng về vấn đề sạt lở, Bến Tre cần rà soát lại, để có phương pháp bền vững; làm bờ kè chắn sóng cần linh hoạt; áp dụng công nghệ hiện đại kết hợp công nghệ truyền thống phù hợp với thực tiễn địa phương.

11/08/2018 9:30 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/IMG_7983a.jpg141Đăng Huy
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể kiểm tra hạ tầng giao thông tại Bến Tre
Chiều 11/8/2018, Đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Bến Tre về kiểm tra hạ tầng giao thông. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp đoàn.

Chiều 11/8/2018, Đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Bến Tre về kiểm tra hạ tầng giao thông. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp đoàn.

IMG_0261.JPG

Quanh cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Giao thông vận tải đã báo cáo tóm tắt tình hình quản lý nhà nước ngành Giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh, đồng thời trình bày kiến nghị của tỉnh về các dự án trọng điểm như: Dự án xây cầu Rạch Miễu 2; dự án cải tạo, nâng cấp QL.57 đoạn từ phà Đình Khao đến thị trấn Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre – Vĩnh Long; dự án nâng cấp 4 đoạn tuyến QL.60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên; gia cố, sửa chữa hệ trụ cầu Chẹt Sậy trên ĐT.885…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ Giao thông vận tải đã ký trình Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi nối liền Sóc Trăng – Trà Vinh với tổng kinh phí khoảng 8.040 tỷ đồng. Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành thì QL.60 sẽ trở thành trục quan trọng nối thông toàn tuyến để khai thác thế mạnh toàn bộ các tỉnh phía đông của khu vực Tây Nam Bộ như Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre... kết nối TP.HCM với Cà Mau. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong đó có Bến Tre.

Đối với dự án xây cầu Rạch Miễu 2 tại Bến Tre, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể giao Ban Quản lý dự án 7 phối hợp đơn vị tư vấn và 2 địa phương (Bến Tre và Tiền Giang) nghiên cứu một cách tổng thể, đồng bộ cả đường và cầu, đề xuất phương án khả thi. Về thời gian, Bộ trưởng đề nghị khẩn trương nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ để cầu Rạch Miễu khởi công đồng bộ với cầu Đại Ngãi. Về quy mô, cần thống nhất giữa 2 địa phương, trong đó, cầu Rạch Miễu phải bố trí ít nhất 4 làn xe trở lên để đảm bảo an toàn giao thông trên cầu.

IMG_0279.JPG

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Huyền Trang)

Đối với dự án cải tạo, nâng cấp QL.57 đoạn từ phà Đình Khao đến thị trấn Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre – Vĩnh Long, Bộ trưởng nhất trí ủy quyền cho chính quyền địa phương là UBND tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh có văn bản đề nghị, Bộ sẽ xem xét giao UBND tỉnh làm chủ đầu tư để chịu trách nhiệm về toàn bộ dự án.

Đánh giá tiến độ thực hiện dự án nâng cấp 4 đoạn tuyến QL.60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên còn chậm, Bộ trưởng yêu cầu Ban Quản lý dự án 7 làm việc với nhà đầu tư, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để dự án hoàn thành đúng tiến độ. Trong đó, tập trung hoàn thành dự án hiện hữu, bổ sung hệ thống thoát nước tại khu vực ấp Bình Thới, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam. Riêng 2 cây cầu rạch Chuối và Ba Lai nằm trong đoạn tuyến này, Bộ trưởng giao Tổng cục Đường bộ và Vụ Kết cấu hạ tầng phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu hỗ trợ địa phương.

Khẳng định không thể hỗ trợ kinh phí triển khai gia cố, sửa chữa hệ trụ cầu Chẹt Sậy theo cơ chế cũ, Bộ trưởng gợi ý tỉnh nên thực hiện theo 2 hướng: Căn cứ vào 35% nguồn vốn được phân bổ để sửa chữa hoặc cân đối ngân sách. Trong trường hợp không thể cân đối ngân sách tỉnh thì nên báo cáo Chính phủ xin hỗ trợ sửa chữa cầu.

IMG_0260.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án phát triển các hành lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam, Bộ trưởng đề nghị tỉnh quan tâm, tập trung thực hiện đồng bộ các dự án.

"Về cơ bản, tôi đồng tình với các kiến nghị của tỉnh, tuy nhiên, cách làm của mỗi kiến nghị có khác nhau. Sau cuộc họp này, tôi đề nghị các cơ quan trực thuộc bộ cùng với địa phương phối hợp, nghiên cứu lộ trình, thống nhất cách làm giải quyết từng bước các vấn đề giao thông tại tỉnh" - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đồng thời cho biết sẽ cố gắng phối hợp, khẩn trương triển khai thực hiện các dự án.

11/08/2018 7:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/IMG_0279.JPG162Huyền Trang
Bình Đại: Sơ kết 10 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”
Ngày 10/8/2018, huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Đại tá Nguyễn Quốc Dũng – Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, ông Lê Văn Răng – Chủ tịch UBND huyện đến dự.

​Ngày 10/8/2018, huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Đại tá Nguyễn Quốc Dũng – Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, ông Lê Văn Răng – Chủ tịch UBND huyện đến dự.

16747_108201816823_2018810155910364_XL.jpg

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Tuyết Mai)

10 năm qua, phong trào “Ngày Biên phòng toàn dân” ở huyện Bình Đại đã thực sự đi vào cuộc sống của quần chúng nhân dân, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Lực lượng bộ đội biên phòng không ngừng được củng cố, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới tại địa phương, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển. Trong đó, xây dựng, sửa chữa doanh trại và các công trình phục vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trên 2 tỷ đồng. Vận động xây dựng công trình Cầu tàu kiểm soát của Trạm Biên phòng Bình Thắng với kinh phí trên 200 triệu đồng đi vào hoạt động có hiệu quả.

Thông qua tuyên truyền giáo dục, ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của quần chúng nhân dân và các ban ngành, đoàn thể ngày càng được nâng lên. 10 năm qua, nhân dân đã cung cấp cho Đồn Biên phòng trên 500 nguồn tin, trong đó có hơn 400 nguồn tin có giá trị phục vụ công tác bảo vệ chủ quyền vùng biển.

Ngoài ra, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng tuần tra vũ trang trên 1.000 cuộc, với 10 ngàn lượt người tham gia, qua kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, giải tán hàng trăm vụ việc tệ nạn xã hội. Kịp thời thông báo phương tiện neo đậu đúng vị trí, hỗ trợ cho địa phương di dời 4.581 người dân trên địa bàn vào trú bão.

16747_108201816817_2018810155854333_XL.jpg

Ông Lê Văn Răng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Tuyết Mai)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Răng – Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đối với các địa phương biên giới biển, tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo gắn với công tác quản lý bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới. Thực hiện vận động toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Các đơn vị đỡ đầu tiếp tục thực hiện tốt hơn việc hỗ trợ cho Đồn biên phòng và các xã biển. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biển đảo, giai đoạn 2017-2021.

Bên cạnh, Chủ tịch UBND huyện  yêu cầu thực hiện tốt quy chế phối hợp 3 lực lượng: Công an – Quân sự –  Biên phòng. Nắm chắc tình hình khu vực nông thôn, an ninh trên biển để kịp thời ngăn chặn, xử lý các vụ việc xảy ra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn biên giới. Tổ chức tuyên truyền, định hướng dư luận, không để không xảy ra tình hình bạo loạn, khiếu kiện vượt cấp. Phối hợp chặt chẽ quản lý ngư dân, địa bàn, tạo sự an tâm cho ngư dân bám biển khai thác. Tăng cường vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định khai thác, không khai thác xâm phạm chủ quyền nước ngoài.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân với thành tích đóng góp tích cực “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 – 2019.

10/08/2018 4:30 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16747_108201816817_2018810155854333_XL.jpg208Tuyết Mai
Ký kết Chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp Phụ nữ
Chiều ngày 9/8/2018, Liên đoàn Lao động( LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giai đoạn 2014-2018, ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2023. Ông Trần Tú Anh - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Phan Song Toàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đến dự.

​Chiều ngày 9/8/2018, Liên đoàn Lao động( LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giai đoạn 2014-2018, ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2023. Ông Trần Tú Anh - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Phan Song Toàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đến dự.

16742_1082018155317_2018810131739848_XL.jpg

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Hội LHPN tỉnh ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2023. (Ảnh: Trần Thị Sẵn)

Qua 05 năm triển khai Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và Hội LHPN tỉnh Bến Tre về hoạt động phối hợp tổ chức các phong trào trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động (CNVCLĐ), hai đơn vị đã có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Qua 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp, có 226.339 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được công đoàn cấp trên trực tiếp khen thưởng, 655 lượt nữ CNVCLĐ được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen. Tổng LĐLĐ tặng 5 cờ thi đua, 10 bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc của phong trào; 66 chị đạt Giải thưởng 28/7.

16742_1082018155327_2018810131751848_XL.jpg

Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao bằng khen các tập thể Hội LHPN thực hiện tốt quy chế phối hợp giai đoạn 2014-2018. (Ảnh: Trần Thị Sẵn)

Quá trình triển khai thực hiện phong trào hai giỏi của nữ CNVCLĐ được xác định là một trong những tiêu chí để đánh giá xếp loại công đoàn cơ sở vững mạnh hàng năm. Nhiều mô hình hoạt động nữ công đem lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia như: Vận động lập Quỹ hỗ trợ nữ công nhân lao động nghèo, Quỹ tương trợ với số tiền trên 40 tỷ đồng, có 8019 người tham gia; vận động đóng góp Quỹ vì trẻ thơ được trên 12 tỷ đồng để khen thưởng tặng quà cho 47.495 con của nữ CNVCLĐ học giỏi;…

16742_1082018155333_20188101317585_XL.jpg

Ông Phan Song Toàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen các tập thể LĐLĐ thực hiện tốt quy chế phối hợp giai đoạn 2014-2018. (Ảnh: Trần Thị Sẵn)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Văn Tấn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cho biết, để thực hiện tốt chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2023 đã được lãnh đạo 2 ngành ký kết, sau Hội nghị các cấp LĐLĐ và Hội LHPN trong tỉnh sẽ phối hợp triển khai đến công đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn và Hội phụ nữ cơ sở. Phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động công nhân lao động và chủ doanh nghiệp thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng của CNVCLĐ, chủ động phối hợp các ngành chức năng kịp thời giải quyết những bức xúc của công nhân lao động. Phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua của 2 ngành gắn với phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”,  “Đồng Khởi khởi nghiệp”,…

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh và Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 8 tập thể thực hiện tốt Quy chế phối hợp giai đoạn 2014-2018.

10/08/2018 4:25 CHĐã ban hànhBài viếtChính trị Xã hội
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16742_1082018155333_20188101317585_XL.jpg117Trần Thị Sẵn
Thạnh Phú: Tặng 125 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 10/8/2018, tại Hội trường UBND huyện Thạnh Phú, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lễ trao 125 suất học bổng cho học sinh nghèo, khuyết tật và mồ côi trên địa bàn huyện. Đến dự lễ có ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy; TS. Trần Thành Long - Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh; ông Phan Huy Bình - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

​Ngày 10/8/2018, tại Hội trường UBND huyện Thạnh Phú, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lễ trao 125 suất học bổng cho học sinh nghèo, khuyết tật và mồ côi trên địa bàn huyện. Đến dự lễ có ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy; TS. Trần Thành Long - Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh; ông Phan Huy Bình - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

16743_1082018134243_2018810131959926_XL.jpg

Trao học bổng cho học sinh. (Ảnh: Văn Minh)

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 49 suất học bổng cho học sinh cấp tiểu học, 51 suất cho học sinh trung học cơ sở và 25 suất cho học sinh các trường trung học phổ thông. Mỗi suất trị giá 1.200.000đ, tổng kinh phí cho đợt trao học bổng lần này là 150 triệu đồng do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh vận động Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn gởi lời cảm ơn đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã giúp đỡ cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn. Bí thư Huyện ủy cho rằng, thời gian qua, ngành Giáo dục Thạnh Phú đạt được nhiều thành tích chính là nhờ sự đồng hành, giúp sức của các nhà tài trợ. Đồng thời, mong muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong thời gian tới.

16743_1082018134251_201881013205333_XL.jpg

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Văn Minh)

Riêng đối với học sinh nhận được học bổng, Bí thư Huyện ủy động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích trong học tập để cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành với mình. Bên cạnh, nhắn nhủ đến các gia đình dù có khó khăn thế nào đi nữa, thì việc học con em mình cần được quan tâm, ưu tiên hàng đầu nhằm giúp các em tiếp cận được tri thức.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã tích cực ủng hộ vật chất, tặng học bổng cho học sinh nghèo, khuyết tật và mô côi tại huyện Thạnh Phú.

10/08/2018 2:30 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16743_1082018134243_2018810131959926_XL.jpg217Văn Minh
Thành phố Bến Tre: Tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”
Thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố Bến Tre quan tâm, triển khai rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Nhiều mô hình “Dân vận khéo” đã phát huy hiệu quả tích cực góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.

​Thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố Bến Tre quan tâm, triển khai rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Nhiều mô hình “Dân vận khéo” đã phát huy hiệu quả tích cực góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.

Tính đến năm 2017, toàn thành phố có 543 mô hình được đăng ký ở các cấp, có 339 mô hình được công nhận, trong đó có 36 mô hình được Ban Dân vận Tỉnh ủy công nhận, 285 mô hình Ban Dân vận Thành ủy công nhận, 18 mô hình cấp xã, phường trên tất cả các lĩnh vực như: Dân vận chính quyền, an ninh trật tự, an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, vệ sinh môi trường, xóa nhà tạm bợ, giao thông nông thôn. Riêng thực hiện chỉ đạo của Thành ủy về nhân rộng mô hình “Liên gia tự quản” ở 04 đơn vị Phường 1, 3, 4, 7, đến nay 4 đơn vị đã xây dựng được 627 liên gia và đang tiến hành nhân rộng ra toàn phường.

16739_1082018102355_201881092917598_XL.JPG

Người dân tích cực trong xây dựng giao thông nông thôn tại ấp 3, xã Nhơn Thạnh, thành phố Bến Tre. (Ảnh: Phương Thảo)

Những mô hình trên đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, từng bước xây dựng và hình thành nếp sống văn minh đô thị; phát huy vai trò của các đoàn viên, hội viên của các đoàn thể trong việc tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đời sống văn hóa tại khu dân cư. Trong đó, hiệu quả rõ nét nhất là vận động xây dựng thành công 05 phường văn minh đô thị Phường 1, 2,3,4,7 và 2 xã nông thôn mới Phú Nhuận, Nhơn Thạnh.

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát động sâu rộng, gắn chặt với xây dựng ấp, khu phố văn hóa, đã chủ động ngăn ngừa, kịp thời phát hiện tội phạm, đấu tranh làm trong sạch địa bàn; giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên chậm tiến, những người lầm lỗi, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hàng năm, các ấp, khu phố an toàn về an ninh trật tự đạt trên 98%; công tác hòa giải cơ sở cũng được Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên quan tâm, tỷ lệ hòa giải thành đạt trên 85,5%. Gắn với thực hiện Chỉ thị 16-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Phong trào thi đua Đồng Khởi mới, từ năm 2015-2017, thành phố có 124 công trình đăng ký thực hiện, trong đó cấp thành phố thực hiện 05 công trình.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp cần xác định phong trào thi đua “Dân vận khéo” là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên trong công tác dân vận, coi đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, là nhiệm vụ quan trọng trong công tác Dân vận của Đảng, đặc biệt coi trọng vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Tiếp tục rà soát các mô hình dân vận khéo phù hợp, gắn với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị.

Phát huy mạnh mẽ, nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả cao; quan tâm lựa chọn đội ngũ cán bộ xây dựng mô hình “Dân vận khéo”có uy tín, năng lực và khả năng vận động nhân dân.  Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng mô hình “Dân vận khéo”; hệ thống dân vận từ thành phố đến cơ sở phải luôn bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân kịp thời đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết.

10/08/2018 2:25 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16739_1082018102355_201881092917598_XL.JPG165Phương Thảo
Bình Đại: Tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018
Ngày 9/8/2018, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Bình Đại phối hợp Hội Khuyến học huyện tổ chức họp mặt tuyên dương học sinh giỏi 2017-2018.  Ông Cao Văn Bé Tư – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

​Ngày 9/8/2018, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Bình Đại phối hợp Hội Khuyến học huyện tổ chức họp mặt tuyên dương học sinh giỏi 2017-2018.  Ông Cao Văn Bé Tư – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

16737_10820188036_201881072522364_XL.jpg

Tuyên dương học sinh giỏi. (Ảnh: Tuyết Mai)

Năm học 2017 – 2018, các em đã nỗ lực phấn đấu và đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Năm học 2017 – 2018, toàn huyện có 277 em học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Kết quả, có 81 em đạt giải, tăng 18 giải so với cùng kỳ năm học 2016 – 2017. Khối lớp 8,9 bậc THCS có 44 em đạt giải, trong đó, kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 9 giải nhì, 31 giải ba; khối 11, 12 bậc THPT có 37 em đạt giải, trong đó có 3 giải nhì và 34 giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Văn Bé Tư – Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt biểu dương tinh thần học tập của các em trong hoàn cảnh điều kiện vật chất giáo dục còn nhiều khó khăn. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, trong thời gian tới, ngành giáo dục huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đổi mới giáo dục toàn huyện. Tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu lực về công tác quản lý, hoàn thiện cơ chế phối hợp giữa các ban ngành, và địa phương trong quản lý giáo dục.

16737_10820188045_201881072528161_XL.jpg

Ông Cao Văn Bé Tư – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu. (Ảnh: Tuyết Mai)

Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục ở từng cấp học và đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo, cán bộ quản lý. Đầu tư nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất trường lớp, đảm bảo nhu cầu dạy và học của thầy và trò. Bên cạnh đó, ngành giáo dục chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi từ khi mới phát hiện năng khiếu, sở trường của các em để định hướng, bồi dưỡng, giáo dục các em trở thành những học sinh ưu tú của huyện nhà.

Dịp này, Hội Khuyến học trao trao tặng học bổng cho các học sinh giỏi trên địa bàn huyện với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng do mạnh thường quân trong huyện tài trợ.

10/08/2018 8:25 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16737_10820188036_201881072522364_XL.jpg142Tuyết Mai
Bình Đại: Khánh thành cầu liên ấp Sân Banh – Giồng Hổ, xã Thới Lai
Ngày 9/8/2018, huyện Bình Đại tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu nông thôn liên ấp Sân Banh – Giồng Hổ, xã Thới Lai.  Ông Lê Văn Răng – Chủ tịch UBND huyện đến dự.

​Ngày 9/8/2018, huyện Bình Đại tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu nông thôn liên ấp Sân Banh – Giồng Hổ, xã Thới Lai.  Ông Lê Văn Răng – Chủ tịch UBND huyện đến dự.

16736_10820188133_201881072355239_XL.jpg

Cắt băng khánh thành cầu. (Ảnh: Tuyết Mai)

Sau 2 tháng khởi công xây dựng, cây cầu được đưa vào sử dụng. Cầu được đầu tư xây dựng bằng pê tông cốt thép với chiều dài 21m, bề rộng 3m. Tổng kinh phí xây dựng 231 triệu đồng, trong đó hợp tác xã Khai thác cát Bình Đại hỗ trợ 175 triệu đồng, số còn lại do nguồn ngân sách huyện đối ứng.

Được biết, trước đây, cây cầu liên ấp Sân Banh – Giồng Hổ bị hư hỏng nặng, bà con và các em học sinh 2 ấp không thể lưu thông qua cầu. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng cầu liên ấp Sân Banh – Giồng Hổ khang trang, chắc chắn mang ý nghĩa thiết thực đối với người dân nơi đây, góp phần giúp nguời dân thuận tiện trong quá trình lưu thông, trao đổi hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

10/08/2018 8:15 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16736_10820188133_201881072355239_XL.jpg162Tuyết Mai
Châu Thành: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Khóa X về tam nông
Ngày 8/8/2018, huyện Châu thành tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Bí thư Huyện ủy Trương Minh Nhựt đến dự.

Ngày 8/8/2018, huyện Châu thành tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Bí thư Huyện ủy Trương Minh Nhựt đến dự.

Tặng giấy khen cho 9 tập thể thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. (Ảnh: Hoàng Loan)

Qua 10 năm thực hiện, nhận thức của toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn có bước chuyển biến tích cực. Kinh tế nông nghiệp có bước phát triển khá, cơ cấu nội bộ ngành chuyển dịch theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, tỷ trọng nông nghiệp giảm, giá trị sản xuất nông nghiệp trên 2 ngàn tỷ đồng. Bước đầu đã hình thành nhiều vùng sản xuất chuyên canh, có 5 hợp tác xã và 70 tổ hợp tác, 8 trang trại và 1 làng nghề tiểu thủ công nghiệp.

Đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh từ 9,19% năm 2008 xuống còn 6,18% năm 2017. Các hoạt động văn hóa thông tin, thể dục, thể thao được chú trọng, nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa cho nhân dân. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở nông thôn phát triển khá nhanh, từng bước đáp ứng yêu cầu sản xuất, đời sống. Hệ thống chính trị hoạt động ngày càng hiệu quả, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn được giữ vững.

Bí thư Huyện ủy Trương Minh Nhựt phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Hoàng Loan)

Bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn một số hạn chế nhất định như: Chất lượng tăng trưởng ngành nông nghiệp chưa cao, khả năng cạnh tranh nhiều loại nông sản còn thấp, tình trạng được mùa mất giá vẫn diễn ra. Các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn chậm đổi mới, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng tăng tại các vùng ven đô thị và khu, cụm công nghiệp. Huy động nguồn lực cho chương trình xây dựng nông thôn mới còn nhiều khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trương Minh Nhựt đề nghị huyện tiếp tục thực hiện quán triệt sâu Nghị quyết 26 và các nghị quyết chuyên đề trong toàn hệ thống chính trị, sơ - tổng kết các chương trình, đề án để đúc kết kinh nghiệm. Đẩy mạnh xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất, thực hiện chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp; nâng cao năng lực quản lý, sản xuất; tập trung xây dựng nông thôn mới; tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

09/08/2018 2:57 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-08/avatar2018_8_9_15_0_24_567.JPG150Hoàng Loan
Giồng Trôm: Tổng kết năm học 2017 - 2018
Sáng ngày 9/8/2018, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Giồng Trôm tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 -  2018. Ông Lê Văn Chính - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre; ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch HĐND uyện; ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Sáng ngày 9/8/2018, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Giồng Trôm tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 -  2018. Ông Lê Văn Chính - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre; ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch HĐND uyện; ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

16730_982018135350_201889131930255_XL.jpg

Ông Lê Văn Chính - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre trao bằng khen cho tập thể Trường Tiểu học Châu Bình 1. (Ảnh: Minh Mừng)

Năm học 2017 - 2018, toàn huyện Giồng Trôm có 68 trường học từ cấp mầm non đến trung học cơ sở, 05 nhóm trẻ tư thục và 22 trung tâm học tập cộng đồng với tổng số gần 27.000 học sinh và trẻ. Đến nay, có 34 trường học trên địa bàn huyện đạt chuẩn quốc gia, tăng 04 trường so với năm học 2016 - 2017. Nhìn chung, mạng lưới trường lớp các ngành học, bậc học được ổn định, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được trang bị khá đầy đủ đảm bảo phục vụ tốt cho yêu cầu dạy và học. Năm học vừa qua, huyện được tỉnh cấp kinh phí đầu tư 09 công trình thuộc Đề án Kiên cố hóa trường lớp (nay là đầu tư công trung hạn) giai đoạn 2016-2020 với tổng kinh phí hơn 133,3 tỷ đồng.

16730_982018135356_201889131935505_XL.jpg

Ông Nguyễn Văn Đức – Phó Chủ tịch HĐND huyện trao bằng khen cho các cá nhân. (Ảnh: Minh Mừng)

Công tác xã hội hoá giáo dục tiếp tục được duy trì và phát triển. Từ nhiều nguồn vận động khác nhau, ngành Giáo dục và Đào tạo đã tiếp nhận gần 7,8 tỷ đồng để cấp học bổng, tặng quà cho học sinh, xây dựng và tu bổ cơ sở vật chất các trường,...
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, trong năm học mới 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Quan tâm công tác xây dựng Đảng trong các trường học; tập trung công tác xã hội hóa giáo dục, đặc biệt là chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kêu gọi đầu tư các trường mầm non, các nhóm trẻ tư thục, xã hội hóa trong công tác phổ cập bơi; nâng cao phương pháp giảng dạy, chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức; tư vấn, phân luồng học sinh hợp lý; quản lý tốt việc day thêm học thêm, kiên quyết không để xảy ra tình trạng dạy thêm trái quy định;…

16730_982018135344_201889131916786_XL.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Minh Mừng)

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 tập và 4 cá nhân đạt thành tích trong công tác giáo dục đào tạo trong 5 năm học, từ năm học 2012-2013 đến năm học 2016-2017.
Cũng tại hội nghị, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Bến Tre đã trao tặng 20 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện.

09/08/2018 2:30 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16730_982018135356_201889131935505_XL.jpg112Minh Mừng
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp nhà đầu tư
Sáng 9/8/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty UPC Việt Nam (KH) Ltd về đầu tư các dự án điện gió trên bờ tại tỉnh Bến Tre.

Sáng 9/8/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty UPC Việt Nam (KH) Ltd về đầu tư các dự án điện gió trên bờ tại tỉnh Bến Tre.

Quang cảnh buổi tiếp Công ty UPC Việt Nam (KH) Ltd. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi làm việc, ông Logan William Knox – Tổng Giám đốc Công ty UPC Việt Nam cho biết, dự án phát triển điện gió trên bờ tại tỉnh Bến Tre dự kiến đặt tại huyện Ba Tri. Dự án có công suất từ 50–150MW với tổng mức đầu tư là 300 triệu đô, mỗi trụ đo gió có chiều cao 120m trở lên, mẫu tuabin gió cỡ 1,5 – 3,4MW. Hoạt động đầu tư phát triển các dự án điện gió công ty sẽ tuân thủ theo các quy chuẩn môi trường hiện hành. Đồng thời, công trình điện gió sẽ nằm cách xa khu dân cư ít nhất 300 m theo đúng quy định của Bộ Công thương nhằm đảm bảo không gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân khu vực.

Tiếp lời ông Logan William Knox, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho biết, khu vực công ty chọn có người dân sinh sống, cần tối ưu hóa vấn đề sử dụng đất để không ảnh hưởng đến người dân. Bên cạnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cũng định hướng các khu vực thích hợp phát triển dự án điện gió để công ty tìm hiểu thêm. “Trước mắt, tỉnh sẽ có văn bản đồng ý cho công ty tiến hành nghiên cứu, khảo sát chọn vị trí phù hợp làm cơ sở trình bổ sung quy hoạch phát triển điện gió trên bờ” - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm.

Kết thúc buổi làm việc, Tổng Giám đốc Công ty UPC Việt Nam Logan William Knox gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp công ty. Đồng thời, thể hiện mong muốn trong tương lai gần, công ty không chỉ là một nhà đầu tư mà còn là người cộng tác đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tại buổi tiếp Công ty Thiên Phúc. (Ảnh: Huyền Trang)

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng có buổi làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Khu Công nghiệp Thiên Phúc đến xin chủ trương đầu tư dự án đầu tư và kinh doanh hạ tầng Cụm Công nghiệp Phú Hưng, thành phố Bến Tre và xem xét mở rộng sang xã Hữu Định, huyện Châu Thành.

Theo đại diện Công ty Thiên Phúc, qua tìm hiểu danh mục các dự án đầu tư ưu tiên mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh, công ty mong muốn được đầu tư vào dự án đầu tư và kinh doanh hạ tầng Cụm Công nghiệp Phú Hưng, thành phố Bến Tre với quy mô đầu tư theo Quyết định của UBND tỉnh về thành lập Cụm công nghiệp Phú Hưng (khoảng 40ha, vốn đầu tư dự kiến khoảng 360 tỷ đồng).

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng thống nhất việc xin chủ trương đầu tư của Công ty Thiên Phúc. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, Cụm Công nghiệp Phú Hưng đã có quyết định thành lập nhưng chủ đầu tư là một đơn vị khác. Để dự án được triển khai thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị công ty làm văn bản trình UBND thành phố xin chủ trương đầu tư. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ ký quyết định thay đổi chủ đầu tư.

09/08/2018 2:07 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/2018-08/avatar2018_8_9_14_15_58_411.JPG184Huyền Trang
Ba Tri - Trao 310 suất học bổng Nhân Thiện cho học sinh nghèo hiếu học
Sáng ngày 8/8/2018, tại Hội trường UBND huyện Ba Tri, Quỹ học bổng Nhân Thiện tỉnh Bến Tre phối hợp với Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi huyện tổ chức Lễ trao học bổng Nhân Thiện Chương trình nâng bước đến trường năm học 2018-2019 cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.

​Sáng ngày 8/8/2018, tại Hội trường UBND huyện Ba Tri, Quỹ học bổng Nhân Thiện tỉnh Bến Tre phối hợp với Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi huyện tổ chức Lễ trao học bổng Nhân Thiện Chương trình nâng bước đến trường năm học 2018-2019 cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.

Đến dự buổi lễ có ông Trần Công Ngữ - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi, Giám đốc Quỹ học bổng Nhân Thiện tỉnh; ông Nguyễn Văn Trai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Dương Văn Chương- Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại biểu các ban, ngành huyện, quý đơn vị nhà tài trợ trong và ngoài huyện.

16720_882018134557_201888133618817_XL.JPG

Trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Trà Dũng)

Tại buổi lễ, Quỹ học bổng Nhân Thiện đã trao 310 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện, trong đó khối tiểu học có 95 suất (mỗi suất gồm: 1 triệu đồng tiền mặt, 10 quyển tập, 3 cây viết và bộ đồng phục); khối trung học cơ sở 215 suất (mỗi suất gồm: 1,5 triệu đồng tiền mặt, 20 quyển tập, 3 cây viết). Tổng giá trị học bổng trao đợt này là 417,5 triệu đồng, 6.000 quyển tập, 1.000 cây viết, 100 bộ đồng phục.  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Ngữ chia sẻ: Chương trình Nâng bước đến trường do Quỹ học bổng Nhân Thiện thực hiện nhằm mục đích tuyên dương, khuyến khích tinh thần học tập cho học sinh nghèo, hiếu học. Ngoài trao học bổng, Quỹ Nhân Thiện còn tổ chức trao dụng cụ học tập, phương tiện đi học, thực phẩm, trang phục cho học sinh, sinh viên. Ông Trần Công Ngữ gửi lời cám ơn các đơn vị nhà tài trợ đã đóng góp, hỗ trợ cho Quỹ, đồng thời, mong muốn trong thời gian tới Quỹ học bổng Nhân Thiện sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ, quan tâm đóng góp của những tấm lòng nhân ái từ các tổ chức và cá nhân, các nhà tài trợ gần xa cùng chung tay nâng bước những học sinh, sinh viên nghèo khó trên địa bàn tỉnh được tiếp tục đến trường, thực hiện ước mơ.

09/08/2018 9:20 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16720_882018134557_201888133618817_XL.JPG113Trà Dũng
Thạnh Phú: Sơ kết 2 năm gắn với sơ kết 6 tháng thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp
Sáng nay, 8/8/2018, tại Hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm gắn với sơ kết 6 tháng thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp. Ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Tư vấn khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện, ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

​Sáng nay, 8/8/2018, tại Hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm gắn với sơ kết 6 tháng thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp. Ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Tư vấn khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện, ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

16722_882018143412_201888142145286_XL.jpg

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Vĩnh Thừa Ngã)

2 năm qua, Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp được huyện Thạnh Phú triển khai thực hiện, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Trong 2 năm, huyện phát triển thêm 825 hộ kinh doanh cá thể, đạt hơn 41% chỉ tiêu; thành lập mới 06 HTX, đạt 80% và 95 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc, đạt trên 31%. Bên cạnh, vận động 8 doanh nghiệp phát triển từ hộ kinh doanh cá thể, hỗ trợ 5 cơ sở xây dựng dự án khởi nghiệp. Riêng 6 tháng đầu năm 2018, phát triển mới 3 HTX, 207 hộ kinh doanh cá thể và 45 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc. Như vậy, đến nay toàn huyện có gần 220 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc, gần 3.000 hộ kinh doanh cá thể, 14 HTX và 144 tổ hợp tác.

Trong thực hiện Chương trình, huyện dành nhiều sự quan tâm cho hoạt động sinh kế thoát nghèo. Đã tổ chức gần 70 lớp dạy nghề theo Quyết định 1956 và gần 10 lớp nghề thường xuyên; góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt hơn 52%. Qua công tác tư vấn, giới thiệu, huyện giải quyết việc làm cho gần 10.500 lao động; xuất khẩu hơn 190 lao động làm việc nước ngoài, đạt trên 77% kế hoạch. Đến nay, có gần 2.400 hộ nghèo toàn huyện tham gia Đề án sinh kế thoát nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh: Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp là chương trình phát triển kinh tế, dù còn khó khăn, nhưng không vì thế mà làm qua loa hay dừng lại; từng cấp, từng ngành và cán bộ, đảng viên phải nâng cao nhận thức, phải dấn thân thực hiện đạt mục tiêu đề ra. Trong đó, phải quyết liệt hơn với công tác giảm nghèo, nhất là các xã Mỹ An, Bình Thạnh, Thạnh Phong, Thạnh Hải… Tinh thần chung là Chương trình 10 phải được lồng ghép vào Chương trình xây dựng nông thôn mới ở mỗi địa phương.

16722_882018143418_201888142158926_XL.jpg

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Vĩnh Thừa Ngã)

Về nhiệm vụ từ nay đến năm 2020, ông Nguyễn Trúc Sơn lưu ý, sau hội nghị, Đảng ủy, Chi ủy trực thuộc Huyện ủy cần nghiêm túc đánh giá kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế sau 2 năm triển khai Chương trình 10 của Tỉnh ủy. Đồng thời, rà soát lại kế hoạch 39 của Huyện ủy, vận dụng phù hợp vào thực tế tại địa phương. Qua đó, có sự tập trung, chủ động thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp, giảm nghèo, xem kết quả thực hiện Chương trình là một trong những tiêu chí đánh giá cán bộ hàng năm.

Bên cạnh, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, lựa chọn đối tượng tuyên truyền hiệu quả, nhất là trong phân tích, chỉ rõ những lợi thế khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp. Tập trung hỗ trợ thủ tục hành chính trong cấp phép hoạt động HTX, doanh nghiệp, hộ kinh doanh; tập huấn, đào tạo cho các đối tượng cụ thể. UBND huyện chỉ đạo ngành liên quan tiếp tục nâng chất hoạt động đối với các HTX, tổ hợp tác; đề xuất giải pháp phát triển doanh nghiệp trên địa bàn. Xây dựng danh mục các dự án, ngành nghề ưu tiên đầu tư của huyện. Riêng các xã, thị trấn ưu tiên triển khai hiệu quả Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm".

09/08/2018 9:15 SAĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16722_882018143418_201888142158926_XL.jpg99Vĩnh Thừa Ngã
Thành phố Bến Tre: Kết quả tích cực trong vận động người nghiện tham gia cai nghiện ma túy tại gia đình
Ngày 7/8/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị sơ kết công tác cai nghiện ma túy tại gia đình và công tác lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Ông Võ Thanh Hồng – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Văn Thương – Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND 17 xã, phường tham dự.

​Ngày 7/8/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị sơ kết công tác cai nghiện ma túy tại gia đình và công tác lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Ông Võ Thanh Hồng – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Văn Thương – Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND 17 xã, phường tham dự.

Xác định công tác vận động người nghiện ma túy tham gia cai nghiện ma túy tại gia đình là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Từ đó, Thành ủy, UBND thành phố quan tâm lãnh, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện tại các xã, phường tổ chức thí điểm ở 03 đơn vị gồm: phường 5, phường 6 và xã Mỹ Thành (từ tháng 10/2017 đến ngày 31/12/2017) sau đó rút kinh nghiệm triển khai rộng rãi các xã, phường, bên cạnh đó là sự vào cuộc đồng bộ nhịp nhàng của hệ thống MTTQ các đoàn thể và sự quyết tâm của ngành chuyên môn nên công tác vận động người nghiện tham gia chương trình có nhiều thuận lợi. Kết quả, qua hơn 6 tháng triển khai đã có 16/17 xã, phường tổ chức thực hiện, cụ thể đã vận động 17 trường hợp cai nghiện ma túy tại gia đình, trong 15 ngày cắt cơn giải độc đã tổ chức test chất gây nghiện, có 11 trường hợp âm tính với chất gây nghiện, sau cắt cơn giải độc người nghiện được bàn giao cho để các đoàn thể quản lý, giáo dục giúp người nghiện hòa nhập tốt với cộng đồng. Bên cạnh đó, thành phố tổ chức thực hiện tốt công tác lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc, đến nay đã lập hồ sơ 72 trường hợp, Tòa án đã bàn hành quyết định đưa vào cơ sở bắt buộc 71 trường hợp, hiện có 54 trường hợp đang chấp hành tại cơ sở cai nghiện, đang chờ thi hành 08 trường hợp.

16723_882018151429_20188815336958_XL.JPG

Ông Nguyễn Văn Thương –Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương –Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre ghi nhận và đánh giá cáo nổ lực và kết quả thành phố đã đạt được qua thời gian triển khai cai nghiện ma túy tại gia đình. Đồng thời, nhấn mạnh đây là công việc đòi hỏi sự kiên trì và nhất là sự quyết tâm cao độ của hệ thống chính trị, từ đó  yêu cầu trong thời tới thành phố và xã, phường cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc cai nghiện ma túy tại gia đình cho cộng đồng đặc biệt là người và gia đình người nghiện nhằm xây dựng quyết tâm từ bỏ ma túy của người nghiện; xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh trong thời gian người nghiện cắt cơn giải độc tại gia đình; duy trì sự phối hợp giữa MTTQ các đoàn thể với người nghiện và gia đình họ trong suốt quá trình cắt cơ giải độc cũng như sau thời gian cắt cơn giúp họ hòa nhập tốt cộng đồng; chú trọng việc giới thiệu, giải quyết việc làm cho người nghiện cũng như xây dựng ý chí tích cực lao động đây là mấu chốt giúp tránh tình trạng tái nghiện sau cai.

Dịp này, UBND thành phố Bến Tre đã trao giấy khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác vận động người nghiện cai nghiện ma túy tại gia đình … ./.

09/08/2018 9:05 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16723_882018151429_20188815336958_XL.JPG70Hồng Quốc
Họp Ban Chỉ đạo Chương trình Sữa học đường
Sáng ngày 8/8/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Sữa học đường tỉnh Nguyễn Hữu Phước chủ trì cuộc họp với các thành viên và Tổ giúp việc Chương trình Sữa học đường để bàn giải pháp vận động kinh phí thực hiện Chương trình sữa học đường trong thời gian tới.

​Sáng ngày 8/8/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Sữa học đường tỉnh Nguyễn Hữu Phước chủ trì cuộc họp với các thành viên và Tổ giúp việc Chương trình Sữa học đường để bàn giải pháp vận động kinh phí thực hiện Chương trình sữa học đường trong thời gian tới.

16721_08082018_201888135728723.jpg

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã đề xuất nhiều giải pháp như: Thành lập Ban Vận động sữa học đường; vận động phụ huynh; giao chỉ tiêu vận động cho từng cơ quan, đơn vị; cần có sự phối hợp vận động giữa các hội, đoàn. Đồng thời đề xuất nguồn kinh phí thực hiện trong thời gian tới.

16721_88201814450_201888135737473_XL.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho rằng, đề án sữa học đường được UBND tỉnh phê duyệt nhằm nâng cao thể trạng của trẻ em tỉnh Bến Tre, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai, để thực hiện thành công thì cần có sự vào cuộc của toàn xã hội, đặc biệt là sự đóng góp của phụ huynh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với đề xuất nguồn kinh phí thực hiện, đồng thời thống nhất thành lập Ban Vận động sữa học đường.

09/08/2018 9:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16721_88201814450_201888135737473_XL.jpg131Đăng Huy
Thành phố Bến Tre: Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Ngày 3/8/2018, UBND thành phố Bến Tre tổ chức sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Phó Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Vĩnh Khánh đến dự.

​Ngày 3/8/2018, UBND thành phố Bến Tre tổ chức sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Phó Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Vĩnh Khánh đến dự.

16714_8820188217_20188873917926_XL.JPG

Đại biểu dự sơ kết. (Ảnh: Huỳnh Hoa)

6 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền về an toàn giao thông đươc các ngành chức năng thành phố tiến hành thường xuyên, rộng rãi, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông cho người dân thành phố. Công tác tuần tra xử lý vi phạm an toàn giao thông được các ngành chức năng tổ chức 2.040 cuộc, xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 2,3 tỉ đồng. Công tác kiểm tra xử lý hành lang an toàn giao thông được quan tâm với 1.687 lượt ra quân kiểm tra giải tỏa lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ, qua đó đã lập biên bản xử lý 64 trường hợp, số tiền trên 70 triệu đồng.

Trên đường thủy, Ban An toàn giao thông thành phố phối hợp với Công an thành phố và các xã phía nam mời giáo dục 14 phương tiện ghe chèo đưa khách du lịch tham quan các tuyến rạch bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Theo thống kê, trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông làm chết 14 người, bị thương 4 người. Các địa phương có số vụ tai nạn giao thông và số người chết ở mức cao là Bình Phú 5 vụ, 5 người chết; Sơn Đông 3 vụ, 3 người chết, 2 người bị thương; Phú Tân 2 vụ, 2 người chết.

16714_8820188211_20188873910364_XL.JPG

Phó Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Vĩnh Khánh phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Để khắc phục tình trạng tăng về số vụ, số người chết do tai nạn giao thông, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Vĩnh Khánh đề nghị các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, xử lý nghiêm buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt giải quyết kịp thời các kiến nghị, dư luận bức xúc trong nhân dân.

Phối hợp, kiểm tra nâng chất các tiêu chí và công nhận các mô hình xây dựng văn hóa giao thông với bình yên sông nước, xây dựng mô hình cụm du lịch sinh thái đường thủy an toàn. Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, tốc độ và xe ô tô chạy lấn đường vì đây là nguyên nhân dẫn đến tại nạn giao thông nhiều nhất trong thời gian qua. Trước mắt, tiến hành các bước để tổ chức hướng dẫn giao thông đường một chiều đối với đường 30/4 và đường Trần Quốc Tuấn, tăng cường kiểm tra xử lý xe vào đường cấm, dừng đỗ xe không đúng quy định trên một số tuyến đường, khu dân cư đã được tổ chức giao thông.

08/08/2018 8:50 SAĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16714_8820188211_20188873910364_XL.JPG144Huỳnh Hoa
Thành đoàn Bến Tre: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018
Ngày 3/8/2018, Ban Thường vụ Thành đoàn Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương; Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn Võ Tuấn Thông đến dự.

Ngày 3/8/2018, Ban Thường vụ Thành đoàn Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương; Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn Võ Tuấn Thông đến dự.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Phương Thảo)

6 tháng đầu năm 2018, tình hình tư tưởng thanh niên thành phố Bến Tre ổn định, cán bộ, đoàn viên, thanh niên an tâm công tác, lao động và học tập, tích cực tham gia các hoạt động doa Đoàn, Hội, Đội tổ chức. Đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên hăng hái lao động sản xuất, khởi nghiệp, lập nghiệp, qua đó thành lập mới 4 mô hình hộ kinh doanh cá thể, 02 doanh nghiệp khởi nghiệp; phối hợp tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho 364 thanh niên, qua đó có 35 thanh niên tham gia xuất khẩu lao động.

Đoàn các cấp còn tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, an sinh xã hội, qua đó đã vận động 405 suất quà, hơn 1.400 kí gạo cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, neo đơn; tổ chức ra quân thực hiện 01 công trình cấp thành phố, 245 công trình cấp cơ sở và chi đoàn với các nội dung: Thực hiện vệ sinh, tạo mỹ quan đường phố, chỉnh trang các tuyến đường văn minh, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép. Bên cạnh đó, Hội đồng đội thành phố còn tổ chức nhiều sân chơi cho các em đội viên, vận động học bổng, học phẩm, nhà ở, hỗ trợ học sinh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền trên 32 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng phát biểu chỉ đạo. (Ảnh:  Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng đề nghị: Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng, lối sống trong đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố về xây dựng đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác nhận cảm hóa giáo dục thanh niên chậm tiến, chương trình cai nghiện tại gia đình; các công trình phần việc của thanh niên như “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “xây dựng văn minh đô thị”, “các tuyến đường xanh - sạch - đẹp”; tổ chức truyền thông khởi nghiệp và tuyên truyền về Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre”, khuyến khích thanh niên mạnh dạn tham gia khởi nghiệp, lập nghiệp để làm giàu và thoát nghèo bền vững.

08/08/2018 8:44 SAĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-08/avatar2018_8_8_8_48_17_348.JPG90Phương Thảo
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII – Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 23 năm 2018
Sáng nay 07/8/2018, tại Nhà Văn hóa người cao tuổi tỉnh, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tỉnh tổ Lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII – Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 23 năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương.

Sáng nay 07/8/2018, tại Nhà Văn hóa người cao tuổi tỉnh, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tỉnh tổ Lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII – Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 23 năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương.

Đại biểu dự lễ. (Ảnh: Đăng Huy)

Triển lãm Mỹ thuật lần này có 200 tác phẩm được trưng bày của 173 tác giả, được tuyển chọn từ 350 tác phẩm của 244 tác giả. Ban Tổ chức đã trao giải cho 08 tác phẩm đoạt giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam và 13 tác phẩm đoạt giải thưởng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại biểu cắt băng khai mạc. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho rằng, Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII – Đồng bằng sông Cửu Long là hoạt động thường niên được giới họa sĩ và những người yêu thích mỹ thuật mong chờ để được trưng bày, thưởng thức những tác phẩm mới nhất, chất lượng nhất. Đây là dịp để đánh giá những thành tựu sáng tạo nghệ thuật của giới mỹ thuật trong khu vực nhằm tạo điều kiện cho hoạt động mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long phát triển tương xứng với xu thế chung của cả nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, mang đến cho công chúng những bức tranh sinh động về con người và vùng quê sông nước đậm chất Nam Bộ đang từng ngày đổi mới và phát triển.

Đồng thời, triển lãm cũng tạo cơ hội cho các họa sĩ của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có điều kiện giao lưu, học tập, định hướng thẩm mỹ, tìm tòi sáng tạo trên tinh thần phát huy truyền thống mỹ thuật dân tộc, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa nghệ thuật thế giới, hướng tới sáng tạo tác phẩm mỹ thuật có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước trao bằng khen cho các tác giả đoạt giải. (Ảnh: Đăng Huy)

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao quyền đăng cai Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII – Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 24 năm 2019 cho tỉnh Long An.

Triển lãm mỹ thuật diễn ra từ ngày 7 đến ngày 14/8/2018.

07/08/2018 2:41 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/2018-08/avatar2018_8_7_14_44_31_692.jpg221Đăng Huy
Niềm tự hào về “Đội quân tóc dài” cầm súng của Bến Tre Đồng Khởi năm xưa (tiếp theo)
Từ năm 1965, bị thất bại trong chiến lược “Chiến tranh đặc biệt”, đế quốc Mỹ buộc phải chuyển sang chiến lược “Chiến tranh cục bộ” ồ ạt đưa quân Mỹ và chư hầu cùng những phương tiện chiến tranh hiện đại, tối tân nhất vào miền Nam, tiến hành chiến lược hai gọng kềm “Tìm diệt và bình định”. Ở Bến Tre, Mỹ ngụy tăng cường nhiều cố vấn, chuyên viên kỹ thuật, phương tiện chiến tranh đến hỗ trợ quân ngụy càn quét, bình định với mật độ cao. Địch liên tiếp mở các cuộc hành quân lớn cấp trung đoàn đánh phá vào các vùng giải phóng, dùng máy bay, pháo bắn phá bừa bãi vào các khu dân cư, trường học, chợ, đền thờ, chùa...

Từ năm 1965, bị thất bại trong chiến lược “Chiến tranh đặc biệt”, đế quốc Mỹ buộc phải chuyển sang chiến lược “Chiến tranh cục bộ” ồ ạt đưa quân Mỹ và chư hầu cùng những phương tiện chiến tranh hiện đại, tối tân nhất vào miền Nam, tiến hành chiến lược hai gọng kềm “Tìm diệt và bình định”. Ở Bến Tre, Mỹ ngụy tăng cường nhiều cố vấn, chuyên viên kỹ thuật, phương tiện chiến tranh đến hỗ trợ quân ngụy càn quét, bình định với mật độ cao. Địch liên tiếp mở các cuộc hành quân lớn cấp trung đoàn đánh phá vào các vùng giải phóng, dùng máy bay, pháo bắn phá bừa bãi vào các khu dân cư, trường học, chợ, đền thờ, chùa...

Tái hiện hình ảnh “Đội quân tóc dài cầm súng” đưa bộ đội sang sông. (Ảnh: TLTĐ)

Trước tình hình địch đánh phá ác liệt, lực lượng nữ của tỉnh phối hợp với các đơn vị địa phương và chủ lực và nhân dân tích cực xây dựng hệ thống công sự chiến đấu, hầm tránh bom pháo, tổ chức canh gác vừa đảm bảo sản xuất, vừa chiến đấu. Với tinh thần yêu nước, nhiều chị em phụ nữ  đã tình nguyện tham gia thanh niên xung phong, thoát ly gia đình lên các chiến trường ác liệt của Khu của Miền có 700/3.000 thanh niên xung phong…. Giai đoạn này phụ nữ Bến Tre cũng có nhiều phong trào tiêu biểu: Phong trào thi đua “Năm tốt”, phong trào phụ nữ tham gia du kích chiến tranh, đảm đương việc nước việc nhà để chồng con đi giết giặc….

Tháng 6/1966, Tỉnh ủy chỉ đạo đấu tranh để địch không bắn pháo bừa bãi vào nơi có dân sinh sống, Tỉnh hội phụ nữ tổ chức cuộc đấu tranh, huy động hàng ngàn quần chúng của huyện Mỏ Cày và các xã tiếp giáp của huyện Thạnh phú, Chợ Lách kéo vào thị trấn Mỏ Cày để đấu tranh, nhưng vì thời gian gấp đường đi xa nên lượt người đến trước còn ít không đủ mạnh cho nên chúng cho rất đông lực lượng có vũ khí, đàn áp và bắt 700 phụ nữ đến xã Thanh Tân làm bót, bắt ngủ ngoài vòng rào để ta không dám tiến công. Nhân cơ hội này, số chị em nhiều hơn địch gấp 10 lần vừa đấu tranh la hét đòi cơm, nước, tắm, giặt làm cho địch chi phối lo đối phó, bộ đội ta có điều kiện cải trang hòa nhập, tiếp cận địch bất ngờ nổ súng và chỉ trong 4 phút ta tiêu diệt hoàn toàn đồn Thạnh Ngãi, thu toàn bộ vũ khí lui quân an toàn, đưa nhân dân trở về với gia đình. 

Tái hiện hình ảnh Đội nữ vũ trang tỉnh đang diễu hành qua lễ đài nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi. (Ảnh: QN)

Tháng 11/1966, trung đội nữ thanh niên xung phong đầu tiên được thành lập tại xã An Thới, huyện Mỏ Cày và chỉ trong một thời gian ngắn phát triển thành một đại đội, rồi được nhân lên thành một tiểu đoàn. Mặc dù không được trang bị vũ khí, nhưng các đồng chí đã xông pha lửa đạn, băng đồng, vượt sông, lội rạch đảm bảo cung cấp vận chuyển vũ khí, thuốc men cho bộ đội chiến đấu. Là lực lượng phối thuộc của đơn vị tác chiến, họ vừa phải có mặt tuyến trước, vừa phải có mặt tuyến sau, do đó thường phải hứng chịu bom, pháo phản kích của địch….

Từ năm 1967- 1968, địch tăng cường đánh phá các vùng giải phóng trong tỉnh, lực lượng nữ kiên cường bám trụ, cùng với lực lượng vũ trang địa phương đánh bại các đợt tiến công của địch, diệt nhiều đồn bót. Trong đợt tổng tiến công này phụ nữ đảm nhận và hoàn thành xuất sắc, nhiệm vụ vận chuyển thương binh, súng đạn, dẫn đường cho bộ đội đánh vào nội ô, vận động binh sĩ địch ra hàng và tổ chức đấu tranh chống địch phản kích sau Xuân Mậu Thân, góp phần bảo đảm cho lực lượng ta an toàn. Trong đợt tổng tiến công, có một tấm gương phụ nữ Bến Tre được tăng cường cho phân khu II, đánh vào trung tâm sài gòn, chị chiến đấu rất anh dũng trong lúc bị thương lòi một mắt ra ngoài, nhưng chị vẫn bám trận địa dùng thủ pháo tiêu diệt 1 xe thiết giáp địch giữa đường phố Sài gòn, có thể nói Chị Võ Thị Tâm quê xã Phước Hiệp, Mỏ Cày là một người phụ nữ đầu tiên diệt được xe thiết giáp địch, sau này chị được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Đội nữ vũ trang tỉnh trong kháng chiến chống Mỹ về nguồn viếng thăm Đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định. (Ảnh: TTr)

Từ năm 1969- 1975, đây là thời kỳ khó khăn ác liệt nhất trong kháng chiến chống Mỹ tại địa bàn Bến Tre. Chiến lược “Chiến tranh cục bộ” bị phá sản nhưng đế quốc Mỹ chưa từ bỏ dã tâm xâm lược, chúng đưa ra chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” tìm cách rút quân Mỹ về nước. Chúng tiến hành bắt lính, đôn quân, lập lại bộ máy kềm kẹp nhân dân, thực hiện âm mưu bình định khắp các nơi trong tỉnh. Trước tình hình đó, Đảng bộ và quân dân Bến Tre, phải tổ chức đánh tiêu hao lực lượng địch, giữ vững vùng giải phóng, quyết tâm ngăn chặn kế hoạch bình định.

Ngày 25- 26/7/1972, tại An Định, bộ đội ta đánh liên tiếp 4 trận, tiêu diệt tiểu đoàn 405, đánh thiệt hại nặng các tiểu đoàn 413, 401, 433. Kết hợp với lực lượng vũ trang tiến công địch, lực lượng phụ nữ các xã đã huy động gần 500 quần chúng, gia đình binh sĩ kéo vào các đồn bót, các điểm đóng quân của các tiểu đoàn địch, tuyên truyền thắng lợi của ta, tác động tinh thần của binh sĩ địch, kết quả có hơn 40 tên bỏ ngũ về với gia đình. Năm 1973, với sự giúp đỡ của hàng ngàn phụ nữ huyện Ba Tri, Chợ Lách, Mỏ Cày, Châu Thành như: Xây dựng công sự, tiếp tế cơm nước, vận chuyển thương binh, tử sĩ để lực lượng vũ trang tỉnh đánh thắng trận ở Tân Xuân diệt gọn tiểu đoàn 418, trận ở Hưng Khánh Trung diệt gọn tiểu đoàn 509, trận ở Phú An Hòa diệt gọn tiểu đoàn 401 bảo an ngụy.

Chương trình nghệ thuật Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho “Đội quân tóc dài” tỉnh Bến Tre. (Ảnh: TTr)

Năm 1974, ở các vùng mới mở ra, lực lượng phụ nữ đã nhanh chóng vận động nhân dân trở về bám trụ sản xuất, tham gia các phong trào tại địa phương, đóng góp nuôi quân. Điển hình như mẹ Dương Thị Lan đã luồn lách qua các vòng vây của địch, chở lương thực tiếp tế cho cả trung đoàn. Ở các vùng địch kìm kẹp, các chị tổ chức đấu tranh chống bắt lính, chống vào phòng vệ dân sự, chống bắt gia đình cách mạng ngủ giữ cầu, giữ bót. Kết quả, có hàng trăm thanh niên đã chạy ra vùng giải phóng xin công tác, gia nhập du kích chiến đấu. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh, phụ nữ các cấp có hơn 2 vạn tham gia “ xuống đường” hỗ  trợ đắc lực cho các hoạt động vũ trang đánh nhanh, thắng nhanh, vây hãm các căn cứ địch, vận động các gia đình binh sĩ ngụy xông vào đồn bót kêu gọi con em đào, bỏ ngũ, kịp thời đưa tin về việc tổng thống ngụy Dương Văn Minh đầu hàng kêu gọi binh lính bỏ súng trở về gia đình. Với sự đóng góp đó, đã góp phần to lớn giải phóng hoàn toàn Tỉnh Bến Tre đúng theo dự kiến lúc 8 giờ 30 ngày 1/5/1975 và tích cực tham gia  tiếp quản chế độ cũ.

07/08/2018 2:13 CHĐã ban hànhBài viếtChính trị Xã hội
2.018
/PublishingImages/2018-08/avatar2018_8_7_14_17_59_520.jpg193Văn Thanh
Thạnh Phú sơ kết 10 năm “Ngày biên phòng toàn dân”
Ngày 7/8/2018, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Đại tá Nguyễn Quốc Dũng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đến dự; ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Ngày 7/8/2018, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Đại tá Nguyễn Quốc Dũng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đến dự; ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích. (Ảnh: Văn Minh)

Huyện Thạnh Phú có 03 xã biên giới biển là Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải với bờ biển dài 25km. 10 năm qua, Đồn Biên phòng Cổ Chiên làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, tạo được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển của huyện.

Trong 10 năm qua, khu vực biên giới biển của huyện an ninh chính trị cơ bản ổn định; trật tự xã hội được kiềm chế; kinh tế - xã hội có bước phát triển; quốc phòng an ninh được củng cố, chủ quyền biên giới biển được giữ vững. Hệ thống chính trị của 03 xã biên giới biển luôn được củng cố, kiện toàn ổn định về tổ chức và nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành tổ chức thực hiện các nhiệm vụ địa phương đạt kết quả tốt. Đại bộ phân nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, đời sống từng bước được cải thiện và nâng lên; ý thức pháp luật, tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển có sự chuyển biến rõ nét.

Các hoạt động trên khu vực biên giới biển được duy trì nề nếp, ổn định theo Nghị định 161 nay là Nghị định 71 của Chính Phủ. Trong 10 năm qua, Đồn Biên phòng Cổ Chiên phối hợp với các xã đấu tranh và phát hiện 30 vụ phạm pháp hình sự và gần 900 vụ tệ nạn xã hội.

Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các ngành huyện có liên quan, Đồn Biên phòng Cổ Chiên và các xã biên giới biển cần quan tâm thực hiện thời gian tới như: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân về truyền thống bộ đội biên phòng và ý nghĩa “Ngày Biên phòng toàn dân”, qua đó phát huy trách nhiệm của từng cấp, từng ngành và mọi người dân trong việc tham gia thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” bảo đảm đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực. Các cấp, chính quyền, ban ngành đoàn thể các xã biên giới biển và Đồn Biên phòng Cổ Chiên thường xuyên làm tốt công tác phối hợp, trong đó phát huy tốt vai trò tham mưu của Đồn Biên phòng trong việc tiếp tục thực hiện 05 nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân”.

Bên cạnh, tập trung xây dựng hệ thống chính trị ấp, xã biên giới biển vững mạnh, đảm bảo lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh; đặc biệt là phát huy sức mạnh tổng hợp trong xây dựng nông thôn mới ở các xã biên giới biển.

Dịp này, có 22 tập thể, cá nhân được Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh và Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen với thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019.

07/08/2018 2:09 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-08/avatar2018_8_7_14_12_25_395.jpg165Văn Minh
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer