Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chiến lược - Định hướng - Quy hoạch

Chiến lược - Định hướng - Quy hoạch
Thứ 5, Ngày 04/02/2010, 00:00
Ban hành chính sách ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh Bến Tre
04/02/2010
Ban hành chính sách ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh Bến Tre

Ngày 22/01/2010, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre Nguyễn Thái Xây đã ký ban hành Quyết định số 03/2010/QĐ-UBND quy định chính sách ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh Bến Tre thay thế Quyết định số 06/2008/QĐ-UBND ngày 13/3/2008 của Uỷ ban nhân dân tỉnh quy định về nội dung này.

Chính sách ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh Bến Tre gồm 04 chương và 12 điều, trong đó quy định cụ thể về đối tượng, phạm vi áp dụng và các khoản, mức ưu đãi trong thuê đất, các chính sách thuế, vấn đề hỗ trợ lao động, dạy nghề, giới thiệu việc làm, quy định mức thu phí xử lý nước thải, sử dụng các tiện ích hạ tầng, xử lý nước thải ngoài khu công nghiệp, ưu đãi đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ, thủ tục có liên quan đến đầu tư,…

Những điểm nổi bật trong chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Bến Tre được tập trung vào hai nội dung chính là việc miễn, giảm tiền thuê lại đất và ưu đãi đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp. Theo đó, các nhà đầu tư triển khai dự án trong khu công nghiệp được hưởng ưu đãi miễn, giảm tiền thuê lại đất theo thời hạn quy định. Đối với các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực xã hội hoá được tính tỷ lệ tiền thuê đất bằng 0,25% nhân với giá đất theo mục đích sử dụng.

Ngoài ra, tỉnh khuyến khích các nhà đầu tư tự chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực du lịch và vui chơi giải trí, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,... Đối với những nhà đầu tư thực hiện công tác xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp được tỉnh hỗ trợ lập quy hoạch, đền bù, giải phóng mặt bằng, xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hỗ trợ công tác xúc tiến, mời gọi đầu tư vào khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp triển khai kịp thời các chương trình hỗ trợ dạy nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động từ nhiều nguồn vốn thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia, vốn ODA, các dự án tài trợ phi chính phủ,… Đồng thời, tỉnh cũng giao trách nhiệm cho Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, phối hợp với các cơ quan liên quan hỗ trợ xuyên suốt cho nhà đầu tư về trình tự, hồ sơ, thủ tục đầu tư  trước, trong và sau khi cấp giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký kinh doanh.

Chính sách ưu đãi đầu tư của  tỉnh quy định cụ thể mức giá thuê lại đất, tỷ lệ phần trăm ưu đãi miễn, giảm tiền thuê lại đất, mức thu phí xử lý nước thải và mức thu sử dụng tiện ích hạ tầng tại các Khu công nghiệp. Mức giá ưu đãi cụ thể này được tính bằng đồng Việt Nam, với tỷ giá quy đổi tương đương 1 USD = 18.400 VND và được áp dụng trong quá trình thực hiện giai đoạn 1 của Khu công nghiệp Giao Long và An Hiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp tỷ lệ trượt giá lớn hơn 10% so với tỷ giá quy định tại chính sách này thì UBND tỉnh sẽ xem xét, điều chỉnh trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp.

Chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh được triển khai thực hiện sẽ góp phần đẩy mạnh công tác xúc tiến, thu hút và mời gọi đầu tư vào tỉnh, cũng nhằm hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư khi đến tỉnh tìm hiểu cơ hội và triển khai dự án đầu tư trên địa bàn.

Lượt người xem:   3287
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer