Hôm nay: 02/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tình hình thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 20

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Tình hình thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh In
Người viết: T.Long   
05/03/2014

Sáng ngày 4/3/2014, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-NĐND ngày 11/7/2013 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng chí Cao Văn Trọng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị.

Image
Đồng chí Cao Văn trọng – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: T.Long)

Theo đánh giá, tính từ khi có Nghị quyết 05 về việc quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô-tô trên địa bàn tỉnh, Quỹ Bảo trì đường bộ tỉnh đã phối hợp với một số ngành có liên quan tổ chức hội nghị triển khai thực hiện. Trước hết là đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên báo, đài của tỉnh và các đài truyền thanh huyện.

Tuy nhiên, việc thu phí sử dụng đường bộ trên đầu phương tiện là một phương thức thu mới được áp dụng, thời gian triển khai và thực hiện thu ngắn, công tác tuyên truyền để người dân biết còn chậm.

Tính đến ngày 31/12/2013, tổng số thu phí sử dụng đường bộ trên đại bàn tỉnh là 31 tỷ đồng, trong đó thu phí sử đường bộ xe ô-tô là 22 tỷ đồng, thu phí xe mô-tô trên 9,3 tỷ đồng. Số tiền thu phí địa phương được hưởng là 28,6 tỷ đồng, bao gồm: thu điều tiết 35% từ nguồn phí xe ô-tô của Quỹ Trung ương chuyển cho tỉnh là 19,3 tỷ đồng, thu phí đường bộ đối với xe mô-tô là 9,3 tỷ đồng tỉnh hưởng 100%.

Trong năm 2013, Quỹ Bảo trì đường bộ tỉnh đã thực hiện phân bổ từ nguồn 35% của Quỹ Trung ương sửa chữa, nâng cấp 4 công trình tại huyện Giồng Trôm và Châu Thành.

Tại buổi sơ kết, đại diện các huyện cũng nêu một số khó khăn như: thu phí chủ yếu là tuyên truyền vận động nên ý thức tự giác của người dân chưa cao, công tác triển khai còn chậm, nhiều địa phương còn lúng túng trong hướng dẫn đối tượng thu.

Thực hiện việc thu phí trong năm 2014, nhiều ý kiến nêu cần tập trung phối hợp tuyên truyền, ngoài báo, đài, các cơ quan đoàn thể cần phải tuyên truyền sâu rộng đến Tổ NDTQ, cho phát hành tờ bướm, cho treo các áp-phích, khẩu hiệu tuyên truyền nơi cộng cộng. Một số ý kiến nêu, nên có bảng treo công khai nơi thực hiện các công trình trong đó có Quỹ Bảo trì đường bộ để dân biết.

Đồng chí Cao Văn Trọng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu ý kiến, từ nay đến tháng 4/2014, các địa phương phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cần có bài viết tuyên truyền sâu hơn trên các phương tiện thông tin ở tỉnh cũng như ở các địa phương. Đến ngày 1/4/2014, các địa phương sẽ tiến hành thu đồng loạt.

Đồng chí nhất trí với các ý kiến của các địa phương đưa ra, giao cho Quỹ Bảo trì đường bộ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền, in ấn tài liệu để cấp phát trong dân. Các công trình thi công nếu có Quỹ Bảo trì đường bộ thì phải ghi rõ công khai.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Sáng ngày 21/8, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Tri phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức đợt vận động hiến máu nhân đạo lần 3 năm 2014, thu được 182 đơn vị máu. Đợt hiến máu thu hút đông đảo cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân ở các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, qua các đợt vận động hiến máu nhân đạo, huyện Ba Tri đã vận động nhân dân tham gia hiến được 430 đơn vị máu, đạt trên 80% chỉ tiêu. (Trà Dũng)

 

Ngày 14/8/2014, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thạnh Phú tổ chức trao tặng 25 suất học bổng đợt I năm học 2014-2015 cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện, mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1.500 đồng, tổng kinh phí gần 28 triệu đồng, từ Chương trình học bổng Lê Văn Tuyên và WFC Foundation tài trợ. Đây là năm thứ ba Hội Nạn nhân chất độc dam/dioxin huyện kết hợp nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, mỗi năm học trao 2 đợt, nhằm động viên các em vươn lên, tự tin trong học tập. (Lê Chẳn)

Đọc tiếp...
 

Ngày 12/8/2014, Đại đức Thích Thiện Sanh, Trụ trì chùa An Phước xã An Bình Tây (Ba Tri) đã đến tặng 300 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học ở xã Mỹ Thạnh, mỗi em được tặng 10 quyển tập và 5 cây viết. Tổng số quà tặng trị giá 15 triệu đồng do Đại đức Thích Thiện Sanh vận động các đơn vị, tổ chức và cá nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Từ đầu năm 2014 đến nay, Đại đức Thích Thiện Sanh đã vận động các mạnh thường quân tặng 20.000 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiến học của huyện Ba Tri, qua đó giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement