Hôm nay: 22/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tình hình thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 34

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Tình hình thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh In
Người viết: T.Long   
05/03/2014

Sáng ngày 4/3/2014, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-NĐND ngày 11/7/2013 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng chí Cao Văn Trọng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị.

Image
Đồng chí Cao Văn trọng – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: T.Long)

Theo đánh giá, tính từ khi có Nghị quyết 05 về việc quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô-tô trên địa bàn tỉnh, Quỹ Bảo trì đường bộ tỉnh đã phối hợp với một số ngành có liên quan tổ chức hội nghị triển khai thực hiện. Trước hết là đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên báo, đài của tỉnh và các đài truyền thanh huyện.

Tuy nhiên, việc thu phí sử dụng đường bộ trên đầu phương tiện là một phương thức thu mới được áp dụng, thời gian triển khai và thực hiện thu ngắn, công tác tuyên truyền để người dân biết còn chậm.

Tính đến ngày 31/12/2013, tổng số thu phí sử dụng đường bộ trên đại bàn tỉnh là 31 tỷ đồng, trong đó thu phí sử đường bộ xe ô-tô là 22 tỷ đồng, thu phí xe mô-tô trên 9,3 tỷ đồng. Số tiền thu phí địa phương được hưởng là 28,6 tỷ đồng, bao gồm: thu điều tiết 35% từ nguồn phí xe ô-tô của Quỹ Trung ương chuyển cho tỉnh là 19,3 tỷ đồng, thu phí đường bộ đối với xe mô-tô là 9,3 tỷ đồng tỉnh hưởng 100%.

Trong năm 2013, Quỹ Bảo trì đường bộ tỉnh đã thực hiện phân bổ từ nguồn 35% của Quỹ Trung ương sửa chữa, nâng cấp 4 công trình tại huyện Giồng Trôm và Châu Thành.

Tại buổi sơ kết, đại diện các huyện cũng nêu một số khó khăn như: thu phí chủ yếu là tuyên truyền vận động nên ý thức tự giác của người dân chưa cao, công tác triển khai còn chậm, nhiều địa phương còn lúng túng trong hướng dẫn đối tượng thu.

Thực hiện việc thu phí trong năm 2014, nhiều ý kiến nêu cần tập trung phối hợp tuyên truyền, ngoài báo, đài, các cơ quan đoàn thể cần phải tuyên truyền sâu rộng đến Tổ NDTQ, cho phát hành tờ bướm, cho treo các áp-phích, khẩu hiệu tuyên truyền nơi cộng cộng. Một số ý kiến nêu, nên có bảng treo công khai nơi thực hiện các công trình trong đó có Quỹ Bảo trì đường bộ để dân biết.

Đồng chí Cao Văn Trọng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu ý kiến, từ nay đến tháng 4/2014, các địa phương phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cần có bài viết tuyên truyền sâu hơn trên các phương tiện thông tin ở tỉnh cũng như ở các địa phương. Đến ngày 1/4/2014, các địa phương sẽ tiến hành thu đồng loạt.

Đồng chí nhất trí với các ý kiến của các địa phương đưa ra, giao cho Quỹ Bảo trì đường bộ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền, in ấn tài liệu để cấp phát trong dân. Các công trình thi công nếu có Quỹ Bảo trì đường bộ thì phải ghi rõ công khai.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh ở Ba Tri đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội và cá nhân đóng góp kinh phí xây tặng 113 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng. Trong đó cấp huyện vận động xây tặng 25 căn, số còn lại các xã, thị trấn vận động. (Trần Xiện)

 

Ngày 20/10/2014, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND 2 xã An Thuận và Phú Khánh tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho bà Huỳnh Thị Hoa ở ấp An Ninh A, xã An Thuận, và bà Lê Thị Sữa, ấp Phú Long Phụng A, xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú, là cựu thanh niên xung phong đang gặp khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích từ 60 - 70m², nền tráng xi-măng, vách tường, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng từ 75 đến 90 triệu đồng. Trong đó, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh vận động Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vào. (Văn Minh)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement