Hôm nay: 02/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tình hình thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 3

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Tình hình thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh In
Người viết: T.Long   
05/03/2014

Sáng ngày 4/3/2014, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-NĐND ngày 11/7/2013 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng chí Cao Văn Trọng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị.

Image
Đồng chí Cao Văn trọng – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: T.Long)

Theo đánh giá, tính từ khi có Nghị quyết 05 về việc quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô-tô trên địa bàn tỉnh, Quỹ Bảo trì đường bộ tỉnh đã phối hợp với một số ngành có liên quan tổ chức hội nghị triển khai thực hiện. Trước hết là đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên báo, đài của tỉnh và các đài truyền thanh huyện.

Tuy nhiên, việc thu phí sử dụng đường bộ trên đầu phương tiện là một phương thức thu mới được áp dụng, thời gian triển khai và thực hiện thu ngắn, công tác tuyên truyền để người dân biết còn chậm.

Tính đến ngày 31/12/2013, tổng số thu phí sử dụng đường bộ trên đại bàn tỉnh là 31 tỷ đồng, trong đó thu phí sử đường bộ xe ô-tô là 22 tỷ đồng, thu phí xe mô-tô trên 9,3 tỷ đồng. Số tiền thu phí địa phương được hưởng là 28,6 tỷ đồng, bao gồm: thu điều tiết 35% từ nguồn phí xe ô-tô của Quỹ Trung ương chuyển cho tỉnh là 19,3 tỷ đồng, thu phí đường bộ đối với xe mô-tô là 9,3 tỷ đồng tỉnh hưởng 100%.

Trong năm 2013, Quỹ Bảo trì đường bộ tỉnh đã thực hiện phân bổ từ nguồn 35% của Quỹ Trung ương sửa chữa, nâng cấp 4 công trình tại huyện Giồng Trôm và Châu Thành.

Tại buổi sơ kết, đại diện các huyện cũng nêu một số khó khăn như: thu phí chủ yếu là tuyên truyền vận động nên ý thức tự giác của người dân chưa cao, công tác triển khai còn chậm, nhiều địa phương còn lúng túng trong hướng dẫn đối tượng thu.

Thực hiện việc thu phí trong năm 2014, nhiều ý kiến nêu cần tập trung phối hợp tuyên truyền, ngoài báo, đài, các cơ quan đoàn thể cần phải tuyên truyền sâu rộng đến Tổ NDTQ, cho phát hành tờ bướm, cho treo các áp-phích, khẩu hiệu tuyên truyền nơi cộng cộng. Một số ý kiến nêu, nên có bảng treo công khai nơi thực hiện các công trình trong đó có Quỹ Bảo trì đường bộ để dân biết.

Đồng chí Cao Văn Trọng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu ý kiến, từ nay đến tháng 4/2014, các địa phương phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cần có bài viết tuyên truyền sâu hơn trên các phương tiện thông tin ở tỉnh cũng như ở các địa phương. Đến ngày 1/4/2014, các địa phương sẽ tiến hành thu đồng loạt.

Đồng chí nhất trí với các ý kiến của các địa phương đưa ra, giao cho Quỹ Bảo trì đường bộ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền, in ấn tài liệu để cấp phát trong dân. Các công trình thi công nếu có Quỹ Bảo trì đường bộ thì phải ghi rõ công khai.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement