Hôm nay: 24/07/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tình hình thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 22

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Tình hình thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh In
Người viết: T.Long   
05/03/2014

Sáng ngày 4/3/2014, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị quyết 05/NQ-NĐND ngày 11/7/2013 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng chí Cao Văn Trọng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị.

Image
Đồng chí Cao Văn trọng – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: T.Long)

Theo đánh giá, tính từ khi có Nghị quyết 05 về việc quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô-tô trên địa bàn tỉnh, Quỹ Bảo trì đường bộ tỉnh đã phối hợp với một số ngành có liên quan tổ chức hội nghị triển khai thực hiện. Trước hết là đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên báo, đài của tỉnh và các đài truyền thanh huyện.

Tuy nhiên, việc thu phí sử dụng đường bộ trên đầu phương tiện là một phương thức thu mới được áp dụng, thời gian triển khai và thực hiện thu ngắn, công tác tuyên truyền để người dân biết còn chậm.

Tính đến ngày 31/12/2013, tổng số thu phí sử dụng đường bộ trên đại bàn tỉnh là 31 tỷ đồng, trong đó thu phí sử đường bộ xe ô-tô là 22 tỷ đồng, thu phí xe mô-tô trên 9,3 tỷ đồng. Số tiền thu phí địa phương được hưởng là 28,6 tỷ đồng, bao gồm: thu điều tiết 35% từ nguồn phí xe ô-tô của Quỹ Trung ương chuyển cho tỉnh là 19,3 tỷ đồng, thu phí đường bộ đối với xe mô-tô là 9,3 tỷ đồng tỉnh hưởng 100%.

Trong năm 2013, Quỹ Bảo trì đường bộ tỉnh đã thực hiện phân bổ từ nguồn 35% của Quỹ Trung ương sửa chữa, nâng cấp 4 công trình tại huyện Giồng Trôm và Châu Thành.

Tại buổi sơ kết, đại diện các huyện cũng nêu một số khó khăn như: thu phí chủ yếu là tuyên truyền vận động nên ý thức tự giác của người dân chưa cao, công tác triển khai còn chậm, nhiều địa phương còn lúng túng trong hướng dẫn đối tượng thu.

Thực hiện việc thu phí trong năm 2014, nhiều ý kiến nêu cần tập trung phối hợp tuyên truyền, ngoài báo, đài, các cơ quan đoàn thể cần phải tuyên truyền sâu rộng đến Tổ NDTQ, cho phát hành tờ bướm, cho treo các áp-phích, khẩu hiệu tuyên truyền nơi cộng cộng. Một số ý kiến nêu, nên có bảng treo công khai nơi thực hiện các công trình trong đó có Quỹ Bảo trì đường bộ để dân biết.

Đồng chí Cao Văn Trọng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu ý kiến, từ nay đến tháng 4/2014, các địa phương phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cần có bài viết tuyên truyền sâu hơn trên các phương tiện thông tin ở tỉnh cũng như ở các địa phương. Đến ngày 1/4/2014, các địa phương sẽ tiến hành thu đồng loạt.

Đồng chí nhất trí với các ý kiến của các địa phương đưa ra, giao cho Quỹ Bảo trì đường bộ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền, in ấn tài liệu để cấp phát trong dân. Các công trình thi công nếu có Quỹ Bảo trì đường bộ thì phải ghi rõ công khai.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

 

Được sự vận động của Hòa thượng Thích Quản Tâm – trụ trì chùa Vạn Đức, xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, ngày 20/07/2014, đoàn phật tử Quận 3, TP.HCM, đã có chuyến công tác từ thiện tại tại 3 ấp Phú Hòa, Phú Hưng và Tân Trung của xã Hưng Khánh Trung B, trao tặng 50 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, mỗi phần quà trị giá tương đương 300 ngàn đồng bao gồm gạo, mì tôm, nước tương và nhu yếu phẩm khác. (Cao Khiết)

 

Ngày 17/7/2014, 30 chiến sĩ tình nguyện sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre và hơn hơn 20 đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia trồng gần 1.000 cây xanh gồm xà cừ và cau trên tuyến đường dài 1 km thuộc ấp Vĩnh Đức Đông, xã Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri. Toàn bộ số cây xanh do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri hỗ trợ. Qua gần 2 tuần chiến dịch, sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Bến Tre đã đắp 2 móng cầu và phát quang trên 2 km đường, tổ chức tuyên truyền phòng bệnh, phòng chống tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông; tổ chức nhiều buổi sinh hoạt thiếu nhi và các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với đoàn viên, thanh niên trong xã. (Minh Đức)

 

Xã đoàn An Hòa Tây ( Ba Tri) tặng 90 phần quà cho học sinh nghèo. Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo bước vào năm học mới, ngày 10/7/2014, Xã đoàn An Hòa Tây, huyện Ba Tri đã tặng 90 phần quà cho các em học sinh nghèo khối tiểu học của xã, mỗi phần quà gồm 1 bộ sách giáo khoa và 5 quyển tập. Tổng giá trị quà tặng là 11 triệu đồng, do anh Nguyễn Văn Việt là người con của xã An Hòa Tây tài trợ. (Trà Dũng)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement