Skip to main content
Hôm nay: Thứ năm, 23/10/2014 19:22

Tin nổi bật

Sau gần 1 tuần lễ tưng bừng, sôi động với các chương trình, hoạt động, sự kiện nổi bật, tối 10/4/2012, Festival Dừa Bến Tre lần thứ III năm 2012 đã chính thức bế mạc. Đến dự lễ bế mạc có các đồng chí: Trương Vĩnh Trọng – nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Văn Dũng – nguyên Bí thư Trung ương đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Nguyễn Thành Phong – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Hiếu – Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh qua các thời kỳ.

Thông tin hoạt động

Dấu ấn từ Festival Dừa Bến Tre lần thứ III năm 2012

Những ngày diễn ra Festival Dừa Bến Tre lần III năm 2012, các con đường của TP. Bến Tre trở nên chật hẹp hơn, tâm điểm thu hút khách tham quan trong tỉnh, ngoài tỉnh và nước ngoài. TP. Bến Tre đã tràn ngập trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, với nhiều loại hình hoạt động phong phú. Festival Dừa được đánh giá (...)

Du lịch "Xứ dừa"

Du lịch vườn dừa

Mỗi tỉnh thành đều có thế mạnh về địa hình, đặc sản… để phát triển du lịch. Bến Tre có vườn dừa để du khách vừa tham quan vừa học hỏi kinh nghiệm trồng xen nuôi xen của chủ vườn. Trong đó có du lịch vườn dừa. Đối với người dân Bến Tre, cây dừa từ bao đời nay đã gắn bó thân quen trong cuộc sống hàng (...)

Ký sự dừa

Trò chơi của trẻ em trong vùng rừng dừa - sông nước Bến Tre

Trò chơi và đồ chơi là một trong những nhu cầu sinh hoạt của mỗi cộng đồng. Có nhiều trò chơi khác nhau. Có trò chơi dành cho người lớn, có trò chơi dành cho trẻ em. Các trò chơi của trẻ em vốn có truyền thống lâu đời luôn gắn liền với sinh hoạt của cộng đồng xã hội. Có trò chơi góp (...)

Mô hình canh tác dừa

Anh Bùi Văn Hoàng – một nông dân trồng dừa tiêu biểu

Những tháng qua, giá dừa khô giảm ở mức thấp đã ảnh hưởng đến đời sống của nhiều nhà vườn. Và ở thời điểm giá dừa thấp thì các vườn dừa trồng xen, đặc biệt trồng xen cây cacao đã đem lại hiệu quả thiết thực vì nông dân vẫn còn thu nhập tương đối khá trên mảnh vườn của mình so với chỉ (...)

Những vần thơ hay

Cây dừa

Cây dừa xanh toả nhiều tàu Dang tay đón gió, gật đầu gọi trăng Thân dừa bạc phếch tháng năm Quả dừa – đàn lợn con nằm trên cao

Nhà tài trợ Festival

Hội nghị chuyên gia phân tích VietinBank’s Analyst Meeting 2012

Image Tiếp nối thành công của Hội nghị dành cho các chuyên gia phân tích được VietinBank tổ chức năm 2011, trong hai ngày 15 và 16/05/2012, tại TP.HCM và Hà Nội, VietinBank tổ chức Hội nghị dành cho các chuyên gia phân tích năm 2012 - VietinBank’s Analyst Meeting. Sáng 15/5/2012, buổi hội nghị dành cho các chuyên gia (...)