Hôm nay: 31/10/2014
 
Trang chủ arrow Thương binh liệt sĩ 27-7
Thương binh liệt sĩ 27-7
“Chiến sĩ nhỏ Đồng Khởi” thăm quê hương Đồng Khởi In

Image“Chiến sĩ nhỏ Đồng Khởi” là một tổ chức hoạt động truyền thống, trực thuộc Hội Cựu chiến binh Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, tập hợp những cựu chiến binh đã từng tham gia đấu tranh vũ trang trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc khi tuổi đời còn rất trẻ, không thông qua môi trường đào tạo “Thiếu sinh quân”.

 
Thành phố Bến Tre quan tâm chăm lo gia đình chính sách In

ImageSau giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, thành phố Bến Tre có 1.567 liệt sĩ, trên 1.500 thương - bệnh binh, 97 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trên 3.000 gia đình chính sách, có công. Đi đôi với công việc tập trung xây dựng thành phố Bến Tre trở thành đô thị trung tâm của tỉnh, công tác chăm lo đời sống cho gia đình chính sách là việc làm cấp bách của các ngành, các cấp trong thành phố.

 
Tấc lòng thành đền ơn đáp nghĩa In

ImageTrong hai cuộc chiến tranh giữ nước, Bến Tre là một trong những tỉnh đã đóng góp nhiều sức người, sức của, là nơi bổ sung nhân lực nhiều nhất cho chiến trường miền Nam và còn là nơi tiếp nhận vũ khí Bắc-Nam từ Đường Hồ Chí Minh trên biển. Sau chiến tranh, tiềm lực kinh tế của Bến Tre bị tàn phá nặng nề cùng sự hy sinh mất mát lớn lao về con người.

 
Lãnh đạo UBND huyện Ba Tri thăm bệnh nhân gia đình chính sách In

Kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2010, ngày 26/7/2010, đoàn lãnh đạo huyện Ba Tri do ông Bùi Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến bệnh viện đa khoa huyện Ba Tri thăm và tặng quà cho 10 bệnh nhân là thân nhân gia đình chính sách.

 
Ngày Thương binh liệt sĩ ở Thị trấn Bình Đại In

ImageỞ Bến Tre, hầu như xã nào, phường nào cũng đều có đền thờ liệt sĩ. Việc tổ chức kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ năm nay ở thị trấn Bình Đại không chỉ đơn thuần là thờ cúng, tưởng niệm, mà còn là một tụ điểm văn hóa của người dân sinh hoạt.

 
Người thương binh – cựu chiến binh trên từng cây số In
ImageNhiều người ngạc nhiên và khâm phục khi tận mắt thấy đôi chân teo cơ do ảnh hưởng của vết thương cột sống, đi lại khó khăn mỗi lần vết thương tái phát và trái gió trở trời, nhưng người thương binh ¼ Nguyễn Dân Thắng nhiều năm có mặt trên từng cây số cũng nhờ đôi chân gầy yếu ấy. Đến khi được về hưu lần thứ hai (79 tuổi) thì ông mới thật sự dừng chân để an dưỡng dưới mái ấm gia đình.
 
Các chị, các mẹ mãi mãi là ngọn lửa sưởi ấm gia đình In
ImageNgày 23-7, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức họp mặt 99 nữ thương binh, gia đình chính sách tiêu biểu, vượt khó, xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong chiến tranh, người mẹ, người vợ là điểm tựa cho người chiến sĩ xông pha ngoài mặt trận thì ngày nay, một lần nữa các mẹ, các chị phát huy những phẩm chất cao quý, chung thủy, đảm đang của mình.
 
Báo Tuổi Trẻ và công ty SJC tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách In
ImageNgày 27-7, Ban từ thiện báo Tuổi Trẻ và Tỉnh Đoàn Bến Tre đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa, tổng trị giá 40 triệu đồng, do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tài trợ. Căn nhà đầu tiên trao cho mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Vỹ, sinh năm 1913, ở xã Thanh Tân (huyện Mỏ Cày).
 
Những đóa hoa trên mộ liệt sĩ In
ImageKỷ niệm 60 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2007), sáng nay 27-7, hàng vạn đoàn viên thanh niên tỉnh Bến Tre đã đến nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và các địa phương đặt những đoá hoa tươi lên mộ liệt sĩ (ảnh).
 
Mỏ Cày Kỷ niệm 60 năm ngày TBLS (27-7-1947/27-7-2007) In
ImageSáng ngày 26-7, Huyện uỷ, UBND huyện Mỏ Cày đã long trọng tổ chức míttinh kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Các đại diện sở, ban, ngành tỉnh và hàng ngàn gia đình chính sách trong huyện đã đến dự.
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 20 / 28