Hôm nay: 31/10/2014
 
Trang chủ arrow Chăn nuôi
Chăn nuôi
Thu nhập cao nhờ nuôi cá rô In

ImageÔng Đặng Văn Xích (thường gọi là Hai Xích) ở ấp Tân Hậu 2, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, trong các năm 2008 – 2009 từng được bình chọn là nông dân sản xuất giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, và được chọn tuyên dương tại Hội chợ triển lãm kinh tế nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức ở tỉnh Vĩnh Long năm 2010 nhờ thành công với mô hình nuôi cá rô đồng. Hiện nay ông tiếp tục thành công với việc nuôi con cá rô đầu vuông.

 
Chàng trai xứ dừa nuôi rắn mối In

ImageNuôi rắn mối được xem là mô hình “nuôi hàng độc” hiếm có. Loài bò sát vốn thích sống hoang dã này không ai nghĩ sẽ nuôi nhốt được chúng. Mất nhiều thời gian theo dõi, tìm hiểu tập tính sống “tự do” của rắn mối, thanh niên trẻ xứ dừa Hồ Chí Linh (xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, Bến Tre) “săn lùng” rắn mối trong vườn dừa đem về nuôi nhốt thử nghiệm. Đến nay, Linh đã nắm được quy trình nuôi nhốt, cho rắn mối sinh sản thành công và đang cung cấp rắn mối giống, rắn mối thịt ra thị trường.

 
Thu nhập khá nhờ nuôi ếch công nghiệp In

ImageKhông tốn nhiều diện tích đất, có thể tận dụng đất xung quanh nhà, đất dưới tán các vườn cây là làm được hồ nuôi ếch công nghiệp. Nhiều nông dân ở xã Tiên Long, An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đang thực hiện thành công mô hình này, góp phần tăng nguồn thu đáng kể cho gia đình.

 
Mô hình nuôi thỏ đạt hiệu quả kinh tế cao In

ImageTrước thực trạng dịch bệnh trên gia súc, gia cầm thường xuyên xảy ra, cùng với việc giá cả và đầu ra một số hàng hoá nông sản không ổn định đã tác động mạnh đến đời sống của người dân, gần đây một số nông dân tại xã Vĩnh An, huyện Ba Tri đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu vật nuôi theo nhu cầu tiêu thụ của thị trường, vừa đảm bảo đầu ra và giá cả ổn định. Thỏ đang là đối tượng được người dân nuôi rộng rãi tại đây.

 
Mô hình nuôi gà ác hiệu quả cao của nông dân Hòa Lộc In

ImageGà ác còn có tên là gà ngũ trảo, vì chân có 5 ngón. Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và là một món thuốc bắc quý hiếm trên thị trường.

 
Nuôi heo rừng lai đang phát triển In

ImageNuôi heo rừng lai, ít tốn chi phí đầu tư, thu nhập hơn gấp 2-3 lần so với nuôi heo nhà, nhờ giá heo thịt cao, ít hao hụt trong chăn nuôi. Từ đó, mô hình nuôi heo rừng lai đang được người chăn nuôi heo trong tỉnh rất quan tâm và ngày càng phát triển từ năm 2008 đến nay…

 
Anh Ba Cứ khá lên nhờ nuôi heo rừng In

ImageLàm đủ nghề từ cán bộ công ty lương thực huyện, kế toán trường học đến công nhân nhưng không nghề nào được lâu vì nhiều lý do khác nhau. Cuối cùng anh chọn nuôi con heo rừng trong khi nhiều người vẫn còn dè dặt chưa dám nuôi.

 
Thoát nghèo nhờ nuôi ong lấy mật In
ImageTừ đâu một đàn ong mật bay đến xà vào tủ, trong lòng cứ nghĩ đây chắc là vận may cho mình. Thôi thì lặn lội đi “tầm sư học đạo”. Thế là nghề nuôi ong lấy mật bắt đầu…
 
Mô hình nuôi trùn quế giải quyết ô nhiễm môi trường In
ImageVấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện Mỏ Cày hiện nay đang giảm dần. Từ ô nhiễm môi trường nước do mụn dừa từ cụm công nghiệp An Thạnh - Khánh Thạnh Tân đến ô nhiễm môi trường do chăn nuôi và giải quyết rác thải ở các chợ đều đang có một hướng giải quyết.
 
Phát điện bằng biogas In
ImageTrong những năm qua, nhiều hộ nuôi heo ở huyện Mỏ Cày đã áp dụng khoa học kỹ thuật, xây dựng hầm biogas nhằm mục đích hạn chế ô nhiễm môi trường, tận dụng biogas làm chất đốt phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Có người còn đi xa hơn, như hộ anh Nguyễn Văn Thanh ở ấp Tân Điền (xã Thành Thới B), còn dùng biogas để phát điện.
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 20 / 25