Hôm nay: 01/11/2014
 
Trang chủ arrow Giải phóng miền Nam 30/4
Kỷ niệm giải phóng miền nam - Thống nhất đất nước
Ơn đền nghĩa trả In
25/04/2007
ImageMáu và nước mắt đã đổ quá nhiều qua hai cuộc chiến, để rồi sự nghèo khó cứ đeo bám cù lao Bến Tre hơn 30 năm qua. Dù hãy còn nghèo lắm, nhưng trên mảnh đất “năm xưa đi trong đạn lửa” này nhân nghĩa chẳng bao giờ nghèo.
 
Mẹ Đãi, Mẹ Bảy anh hùng: Cả đời cống hiến cho quê hương! In
24/04/2007
ImageMột Mẹ có hai người con đều hy sinh cho Cách mạng; còn người Mẹ kia có ba con trai lớn đi đánh giặc cũng không trở về. Chồng của hai Mẹ hoạt động cách mạng cũng bị giặc bắn chết, hai Mẹ tham gia phòng trào đấu tranh của phụ nữ địa phương đến ngày giải phóng. Thời bình hai Mẹ lại tiếp tục cống hiến cho quê hương.
 
Các địa phương tiếp tục xây dựng thêm 12 đền thờ liệt sĩ In
23/04/2007
ImageCông tác xây dựng đền thờ liệt sĩ theo tinh thần chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đang được các địa phương quan tâm đầu tư. Trong quí I-2007 đã có thêm 12 địa phương hoàn thành việc xây dựng đền thờ liệt sĩ với tổng kinh phí trên 3 tỉ đồng, nâng tổng số đền thờ liệt sĩ đã được xây dựng lên 54.
 
Bến Thạnh Phong và những chuyến tàu không số In
23/04/2007
ImageThạnh Phong – căn cứ tiếp nhận vũ khí Bắc–Nam năm xưa – một vùng đất ven biển Đông dãi dầu trong sự khắc nghiệt của thiên nhiên, lắt lay trong gian khó của những năm kháng chiến. Đó là một vùng đất đứng mũi chịu sào, từng nếm trải bao cuộc càn quét đẫm máu của giặc, nhưng vẫn đứng vững, không hề nao núng.