Hôm nay: 20/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tin huyện, thành phố arrow Huyện Ba Tri xử lý 8 trường hợp khai thác cát trái phép
Huyện Ba Tri xử lý 8 trường hợp khai thác cát trái phép In
Người viết: Minh Đức   
20/05/2011

Nhằm chấn chỉnh lại tình trạng khai thác cát trên sông tại huyện Ba Tri, UBND huyện vừa chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức kiểm tra hoạt động của các phương tiện khai thác cát sông.

Qua kiểm tra, ngành chức năng huyện đã phát hiện 8 trường hợp vi phạm. UBND huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 66 triệu đồng.

Hiện nay, tình trang khai thác cát trái phép trên các sông lớn và kênh nội đồng tại huyện Ba Tri diễn ra rất phức tạp. Việc khai thác cát không theo quy hoạch đã làm thay đổi dòng chảy của các con sông, gây sạt lở ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong khu vực. Đồng thời gây thiệt hại về tài nguyên đất đai của huyện.

Theo thông tin từ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, tình trạng sạt lở nặng nhất là cặp tuyến sông Hàm Luông đoạn từ xã An Thủy đến xã Tân Hưng. Ngành chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các phương tiện khai thác cát sông trái phép nhằm ổn định tình hình trật tự nông thôn và kiểm soát, hạn chế sạt lở bờ sông.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement