Hôm nay: 01/11/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tin huyện, thành phố arrow Trường Trung học cơ sở thành phố Bến Tre, Trường Tiểu học Phú Thọ và các phường tổ chức cho các em vui Tết Trung thu

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 19

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Trường Trung học cơ sở thành phố Bến Tre, Trường Tiểu học Phú Thọ và các phường tổ chức cho các em vui Tết Trung thu In
Người viết: Thanh Long   
13/09/2011

Từ chiều ngày 9/9/2011(nhằm ngày 12 tháng 8 năm Tân Mão), thành phố Bến Tre đã nhộn nhịp hẳn lên với không khí Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Trong khuôn viên của Trường THCS thành phố Bến Tre có trên 300 em của 40 chi đội thi làm lòng đèn bằng chất liệu tre, trúc. Một cuộc tranh tài thú vị, vui tươi. 

Image
Học sinh Trường THCS thành phố Bến Tre rước đèn trung thu.

Sau gần 3 giờ đồng hồ, các em đã có hàng trăm chiếc lồng đèn nhiều kiểu dáng khác nhau, được trang trí đẹp, chiếu sáng bằng nến truyền thống và một số bằng đèn neon nhỏ sạt điện.

Buổi tối cùng ngày, hơn 1.600 em học sinh, cùng với những chiếc lồng đèn được thắp lên thật rực rỡ diễu hành qua khu vực bờ Hồ Trúc Giang, hòa cùng tiếng trống múa lân và tiếng hát vui hội trăng rằm đã tạo cho không khí  đêm trung thu thật sôi động.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS Bến Tre cho biết, trước ngày trung thu, nhà trường đã vận động mỗi em làm một chiếc lồng đèn. Sau khi vui chơi đêm trung thu, nhà trường sẽ vận động các em dành 1.200 chiếc lồng đèn để gởi tặng cho các em ở vùng nông thôn còn nhiều khó khăn. 

Image
Các cháu thiếu nhi vui Tết Trung thu. (Ảnh: T.Long)

Tại Trường Tiểu học Phú Thọ, hơn 1.200 em học sinh đã có mặt đúng giờ quy định, nhà trường đã tổ chức đi diễu hành dọc tuyến đường 3/2 phường 3, xem văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc do các em biểu diễn; tặng bánh cho các em học sinh nghèo; đọc thư của Chủ tịch nước gởi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Trong thư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn các cháu chăm ngoan, học giỏi, vui chơi lành mạnh, tích cực tu dưỡng và làm thật nhiều việc tốt. Sau đêm trung thu, nhà trường cũng đã vận động từ các nhà tài trợ 300 lồng đèn để gửi tặng cho các em học sinh nghèo ở địa phương khác có vui tết trung thu.

Tại phường 2, phường 8, lực lượng đoàn viên của phường cùng phối hợp với các Trưởng khu phố tổ chức cho hơn 200 em thiếu nhi vui Tết Trung thu. Ngoài quà bánh, các em còn được xem biểu diễn văn nghệ, được các cô kể về ý nghĩa của Tết Trung thu và hướng dẫn cho các em tham gia nhiều trò chơi bổ ích. Tổng số quà bánh phát cho các em trị giá gần 10 triệu đồng do 2 phường vận động các nhà tài trợ đóng trên địa bàn.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 29/10/2014, nhân dân ấp Nhơn Thuận, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 2 cầu bê-tông. Cầu thứ nhất có chiều dài 15,5m, mặt cầu rộng 1,4m. Cầu thứ hai dài 9,5m, mặt cầu rộng 1,2m. Tổng kinh phí xây dựng hai cầu là 26 triệu đồng do nhân dân trong ấp đóng góp. Hai cây cầu trên hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trong ấp lưu thông, vận chuyển hàng hóa, giúp học sinh đi học thuận lợi hơn. (Minh Đức)

 

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement