Hôm nay: 01/11/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Kinh tế arrow Công ty thuốc lá Bến Tre: Thực hiện nghiêm công tác bảo hộ lao động – an toàn lao động cho công nhân

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 13

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Công ty thuốc lá Bến Tre: Thực hiện nghiêm công tác bảo hộ lao động – an toàn lao động cho công nhân In
Người viết: Cẩm Trúc   
31/10/2011

Thực hiện nghiêm công tác bảo hộ lao động - an toàn lao động cho công nhân là một trong những nhân tố quan trọng để Công ty thuốc lá Bến Tre luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong nhiều năm qua.

Hiện công ty có 3 tổ an toàn vệ sinh với 23 cán bộ công nhân viên tham gia, tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn lao động cho 129 người và đã được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận.
Hàng năm, đơn vị cũng lập kế hoạch về an toàn lao động, vệ sinh lao động với 5 nội dung theo quy định và thông qua cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị. Ngoài ra, đơn vị còn trang bị đồng phục cho mỗi công nhân 3 bộ/người/năm, khẩu trang cá nhân 1 cái/người/ngày.

Đối với các bộ phận có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, công ty luôn trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, kính đeo mắt, dây an toàn. Các thiết bị được công ty thiết kế xây dựng đúng quy trình, quy phạm.

Về kỹ thuật vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện việc làm, hàng năm, công ty đã tiến hành đo các tổng số vi khí hậu, bụi, ánh sáng, thực hiện cải tạo trung tâm hút bụi, áp dụng chương trình sản xuất sạch hơn với tổng kinh phí gần 7,2 tỷ đồng.

Mỗi năm, công ty cũng tổ chức khám sức khỏe cho người lao động tại đơn vị. Qua đó, phân loại sức khỏe, bố trí lại việc làm cho phù hợp, đồng thời, tổ chức chi tiền dưỡng sức, bồi dưỡng chất độc hại tại chỗ cho người lao động nằm trong danh mục độc hại với tổng số tiền 800 triệu đồng.

Công ty cũng quan tâm đến hiệu quả các lớp tập huấn về an toàn vệ sinh lao động bằng cách áp dụng các phương pháp giảng dạy mới. Từ năm 2001 đến nay, công ty đã tổ chức huấn luyện cho trên 1.600 lượt người tham gia.

Ngoài ra, công ty đã tận dụng các hình thức tuyên truyền, giáo dục bằng sách, báo, tranh ảnh, phim chiếu và phát thanh nhằm nâng cao ý thức cho người lao động.

Nhờ vậy, trong suốt 10 năm qua, Công ty không xảy ra một tai nạn lao động nào. Thu nhập bình quân đạt rên 4,7 triệu đồng/người/tháng.

Để đạt những kết quả trên, những năm qua, tập thể cán bộ, công nhân viên của đơn vị luôn có tinh thần trách nhiệm cao, quan tâm đúng mức đến an toàn sức khỏe người lao động, bảo đảm hiệu suất làm việc. Song song đó là sự quan tâm theo dõi, kịp thời chỉ đạo về mọi mặt của các ngành hữu quan. 

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 29/10/2014, nhân dân ấp Nhơn Thuận, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 2 cầu bê-tông. Cầu thứ nhất có chiều dài 15,5m, mặt cầu rộng 1,4m. Cầu thứ hai dài 9,5m, mặt cầu rộng 1,2m. Tổng kinh phí xây dựng hai cầu là 26 triệu đồng do nhân dân trong ấp đóng góp. Hai cây cầu trên hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trong ấp lưu thông, vận chuyển hàng hóa, giúp học sinh đi học thuận lợi hơn. (Minh Đức)

 

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement