Hôm nay: 20/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Kinh tế arrow Công ty thuốc lá Bến Tre: Thực hiện nghiêm công tác bảo hộ lao động – an toàn lao động cho công nhân
Công ty thuốc lá Bến Tre: Thực hiện nghiêm công tác bảo hộ lao động – an toàn lao động cho công nhân In
Người viết: Cẩm Trúc   
31/10/2011

Thực hiện nghiêm công tác bảo hộ lao động - an toàn lao động cho công nhân là một trong những nhân tố quan trọng để Công ty thuốc lá Bến Tre luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong nhiều năm qua.

Hiện công ty có 3 tổ an toàn vệ sinh với 23 cán bộ công nhân viên tham gia, tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn lao động cho 129 người và đã được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận.
Hàng năm, đơn vị cũng lập kế hoạch về an toàn lao động, vệ sinh lao động với 5 nội dung theo quy định và thông qua cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị. Ngoài ra, đơn vị còn trang bị đồng phục cho mỗi công nhân 3 bộ/người/năm, khẩu trang cá nhân 1 cái/người/ngày.

Đối với các bộ phận có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, công ty luôn trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, kính đeo mắt, dây an toàn. Các thiết bị được công ty thiết kế xây dựng đúng quy trình, quy phạm.

Về kỹ thuật vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện việc làm, hàng năm, công ty đã tiến hành đo các tổng số vi khí hậu, bụi, ánh sáng, thực hiện cải tạo trung tâm hút bụi, áp dụng chương trình sản xuất sạch hơn với tổng kinh phí gần 7,2 tỷ đồng.

Mỗi năm, công ty cũng tổ chức khám sức khỏe cho người lao động tại đơn vị. Qua đó, phân loại sức khỏe, bố trí lại việc làm cho phù hợp, đồng thời, tổ chức chi tiền dưỡng sức, bồi dưỡng chất độc hại tại chỗ cho người lao động nằm trong danh mục độc hại với tổng số tiền 800 triệu đồng.

Công ty cũng quan tâm đến hiệu quả các lớp tập huấn về an toàn vệ sinh lao động bằng cách áp dụng các phương pháp giảng dạy mới. Từ năm 2001 đến nay, công ty đã tổ chức huấn luyện cho trên 1.600 lượt người tham gia.

Ngoài ra, công ty đã tận dụng các hình thức tuyên truyền, giáo dục bằng sách, báo, tranh ảnh, phim chiếu và phát thanh nhằm nâng cao ý thức cho người lao động.

Nhờ vậy, trong suốt 10 năm qua, Công ty không xảy ra một tai nạn lao động nào. Thu nhập bình quân đạt rên 4,7 triệu đồng/người/tháng.

Để đạt những kết quả trên, những năm qua, tập thể cán bộ, công nhân viên của đơn vị luôn có tinh thần trách nhiệm cao, quan tâm đúng mức đến an toàn sức khỏe người lao động, bảo đảm hiệu suất làm việc. Song song đó là sự quan tâm theo dõi, kịp thời chỉ đạo về mọi mặt của các ngành hữu quan. 

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement