Hôm nay: 17/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Kinh tế arrow Công ty thuốc lá Bến Tre: Thực hiện nghiêm công tác bảo hộ lao động – an toàn lao động cho công nhân

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 5

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Công ty thuốc lá Bến Tre: Thực hiện nghiêm công tác bảo hộ lao động – an toàn lao động cho công nhân In
Người viết: Cẩm Trúc   
31/10/2011

Thực hiện nghiêm công tác bảo hộ lao động - an toàn lao động cho công nhân là một trong những nhân tố quan trọng để Công ty thuốc lá Bến Tre luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong nhiều năm qua.

Hiện công ty có 3 tổ an toàn vệ sinh với 23 cán bộ công nhân viên tham gia, tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn lao động cho 129 người và đã được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận.
Hàng năm, đơn vị cũng lập kế hoạch về an toàn lao động, vệ sinh lao động với 5 nội dung theo quy định và thông qua cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị. Ngoài ra, đơn vị còn trang bị đồng phục cho mỗi công nhân 3 bộ/người/năm, khẩu trang cá nhân 1 cái/người/ngày.

Đối với các bộ phận có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, công ty luôn trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, kính đeo mắt, dây an toàn. Các thiết bị được công ty thiết kế xây dựng đúng quy trình, quy phạm.

Về kỹ thuật vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện việc làm, hàng năm, công ty đã tiến hành đo các tổng số vi khí hậu, bụi, ánh sáng, thực hiện cải tạo trung tâm hút bụi, áp dụng chương trình sản xuất sạch hơn với tổng kinh phí gần 7,2 tỷ đồng.

Mỗi năm, công ty cũng tổ chức khám sức khỏe cho người lao động tại đơn vị. Qua đó, phân loại sức khỏe, bố trí lại việc làm cho phù hợp, đồng thời, tổ chức chi tiền dưỡng sức, bồi dưỡng chất độc hại tại chỗ cho người lao động nằm trong danh mục độc hại với tổng số tiền 800 triệu đồng.

Công ty cũng quan tâm đến hiệu quả các lớp tập huấn về an toàn vệ sinh lao động bằng cách áp dụng các phương pháp giảng dạy mới. Từ năm 2001 đến nay, công ty đã tổ chức huấn luyện cho trên 1.600 lượt người tham gia.

Ngoài ra, công ty đã tận dụng các hình thức tuyên truyền, giáo dục bằng sách, báo, tranh ảnh, phim chiếu và phát thanh nhằm nâng cao ý thức cho người lao động.

Nhờ vậy, trong suốt 10 năm qua, Công ty không xảy ra một tai nạn lao động nào. Thu nhập bình quân đạt rên 4,7 triệu đồng/người/tháng.

Để đạt những kết quả trên, những năm qua, tập thể cán bộ, công nhân viên của đơn vị luôn có tinh thần trách nhiệm cao, quan tâm đúng mức đến an toàn sức khỏe người lao động, bảo đảm hiệu suất làm việc. Song song đó là sự quan tâm theo dõi, kịp thời chỉ đạo về mọi mặt của các ngành hữu quan. 

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom rác thải, huyện Ba Tri đã đầu tư trang bị 3 xe cơ giới chuyển tải rác với tải trọng 4,4 tấn, nhờ vậy địa bàn thu gom rác thải của huyện được mở rộng. Trước đây chỉ có 3.400 hộ ở Thị trấn, xã An Bình Tây, Vĩnh An, Tân Thủy, An Thủy, Phú Lễ, Phú Ngãi, Phước Tuy, Vĩnh Hoà, An Hiệp; trong những tháng đầu năm nay có thêm 580 hộ ở các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Hoà, Mỹ Chánh và Bảo Thuận được thu gom rác thải. Bình quân mỗi ngày huyện thu gom 31 tấn rác, góp phần không nhỏ vào việc khắc phục ô nhiễm môi trường. (Trần Xiện)

 

Sáng ngày 21/8, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Tri phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức đợt vận động hiến máu nhân đạo lần 3 năm 2014, thu được 182 đơn vị máu. Đợt hiến máu thu hút đông đảo cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân ở các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, qua các đợt vận động hiến máu nhân đạo, huyện Ba Tri đã vận động nhân dân tham gia hiến được 430 đơn vị máu, đạt trên 80% chỉ tiêu. (Trà Dũng)

 

Ngày 14/8/2014, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thạnh Phú tổ chức trao tặng 25 suất học bổng đợt I năm học 2014-2015 cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện, mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1.500 đồng, tổng kinh phí gần 28 triệu đồng, từ Chương trình học bổng Lê Văn Tuyên và WFC Foundation tài trợ. Đây là năm thứ ba Hội Nạn nhân chất độc dam/dioxin huyện kết hợp nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, mỗi năm học trao 2 đợt, nhằm động viên các em vươn lên, tự tin trong học tập. (Lê Chẳn)

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement