Hôm nay: 01/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tin huyện, thành phố arrow Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 02 và Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ tại huyện Chợ Lách

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 14

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 02 và Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ tại huyện Chợ Lách In
Người viết: Nguyễn Việt Cường   
22/02/2012

Ngày 21/2/2012, tại huyện Chợ Lách, đồng chí Huỳnh Nam Bình, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ cùng đoàn công tác tỉnh Bến Tre có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc VN huyện, các cơ quan đoàn thể huyện về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 02, Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ về công tác vận động quần chúng gắn với thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh uỷ về xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, huyện Chợ Lách đã triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Việc kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác dân vận ở các xã, thị trấn được cấp uỷ Đảng thường xuyên quan tâm, cán bộ làm công tác dân vận đảm bảo về chuẩn, chất, thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ được cơ quan phân công. 

Image
Đồng chí Huỳnh Nam Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác cải cách hành chính được chú trọng, triển khai có hiệu quả Chỉ thị 18 của Chính phủ về tăng cường công tác dân vận, Pháp lệnh số 34 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội khoá XI, các Nghị định của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong đó, các cấp, các ngành thể hiện tốt trách nhiệm trong lãnh, chỉ đạo; phần lớn cán bộ công chức làm tốt vai trò gương mẫu góp phần công tác dân vận chính quyền đi vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, hoạt động của bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” ở huyện và cơ sở đi vào nề nếp, thái độ, trách nhiệm phục vụ của cán bộ làm công tác tiếp dân có chuyển biến tốt, tạo được lòng tin trong nhân dân.

Đối với việc xây dựng mô hình “dân vận khéo”, năm 2011, toàn huyện có 4 mô hình tập thể cấp tỉnh, 17 mô hình tập thể và cá nhân cấp huyện, 40 mô hình tập thể và cá nhân cấp cơ sở. Thông qua các mô hình đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Riêng về việc thành lập “tổ dân vận ấp-khu phố”, đến nay, có 90/90 ấp, khu phố trong huyện đã ra mắt tổ dân vận và ban hành quy chế hoạt động. Nhìn chung, hoạt động bước đầu đạt được một số kết quả nhất định trong công tác vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân.

Trong xây dựng nông thôn mới, ban dân vận, mặt trận đoàn thể các cấp đã tập trung triển khai kế hoạch thực hiện trong hệ thống chính trị, tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân tham gia.

Để chương trình xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Nam Bình - Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ đề nghị huyện Chợ Lách lưu ý các cấn đề như: đẩy mạnh và đa dang hoá các hình thức tuyên truyền, có kế hoạch cụ thể thực hiện từng tiêu chí, tập trung giải quyết các tiêu chí khó, từng đơn vị cá nhân phải chủ động trong phần việc được phân công, nhân rộng các mô hình dân vận khéo, nhất là tại 3 xã điểm và diện của huyện, quan tâm củng cố đội ngũ cán bộ tổ chức, nâng chất hoạt động mô hình dân vận khéo và tổ dân vận ấp, khu phố gắn với tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới. 

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement