Hôm nay: 20/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tin huyện, thành phố arrow Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 02 và Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ tại huyện Chợ Lách

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 28

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 02 và Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ tại huyện Chợ Lách In
Người viết: Nguyễn Việt Cường   
22/02/2012

Ngày 21/2/2012, tại huyện Chợ Lách, đồng chí Huỳnh Nam Bình, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ cùng đoàn công tác tỉnh Bến Tre có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc VN huyện, các cơ quan đoàn thể huyện về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 02, Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ về công tác vận động quần chúng gắn với thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh uỷ về xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, huyện Chợ Lách đã triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Việc kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác dân vận ở các xã, thị trấn được cấp uỷ Đảng thường xuyên quan tâm, cán bộ làm công tác dân vận đảm bảo về chuẩn, chất, thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ được cơ quan phân công. 

Image
Đồng chí Huỳnh Nam Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác cải cách hành chính được chú trọng, triển khai có hiệu quả Chỉ thị 18 của Chính phủ về tăng cường công tác dân vận, Pháp lệnh số 34 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội khoá XI, các Nghị định của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong đó, các cấp, các ngành thể hiện tốt trách nhiệm trong lãnh, chỉ đạo; phần lớn cán bộ công chức làm tốt vai trò gương mẫu góp phần công tác dân vận chính quyền đi vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, hoạt động của bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” ở huyện và cơ sở đi vào nề nếp, thái độ, trách nhiệm phục vụ của cán bộ làm công tác tiếp dân có chuyển biến tốt, tạo được lòng tin trong nhân dân.

Đối với việc xây dựng mô hình “dân vận khéo”, năm 2011, toàn huyện có 4 mô hình tập thể cấp tỉnh, 17 mô hình tập thể và cá nhân cấp huyện, 40 mô hình tập thể và cá nhân cấp cơ sở. Thông qua các mô hình đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Riêng về việc thành lập “tổ dân vận ấp-khu phố”, đến nay, có 90/90 ấp, khu phố trong huyện đã ra mắt tổ dân vận và ban hành quy chế hoạt động. Nhìn chung, hoạt động bước đầu đạt được một số kết quả nhất định trong công tác vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân.

Trong xây dựng nông thôn mới, ban dân vận, mặt trận đoàn thể các cấp đã tập trung triển khai kế hoạch thực hiện trong hệ thống chính trị, tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân tham gia.

Để chương trình xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Nam Bình - Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ đề nghị huyện Chợ Lách lưu ý các cấn đề như: đẩy mạnh và đa dang hoá các hình thức tuyên truyền, có kế hoạch cụ thể thực hiện từng tiêu chí, tập trung giải quyết các tiêu chí khó, từng đơn vị cá nhân phải chủ động trong phần việc được phân công, nhân rộng các mô hình dân vận khéo, nhất là tại 3 xã điểm và diện của huyện, quan tâm củng cố đội ngũ cán bộ tổ chức, nâng chất hoạt động mô hình dân vận khéo và tổ dân vận ấp, khu phố gắn với tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới. 

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Nhằm giúp cho các em học sinh nghèo, nhà ở xa học 2 buổi/ngày có bữa cơm trưa, Hội Chữ thập đỏ huyện vừa thành lập bếp ăn tình thương tại Trường THPT Trần Văn Ơn. Bếp ăn hoạt động 3 ngày/tuần, mỗi ngày 40 khẩu phần ăn, khoảng 10.000 đồng/khẩu phần, kinh phí do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Ăn xong các em tự dọn dẹp vệ sinh gọn gàng. Thời gian tới,  Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để có kinh phí tăng thêm khẩu phần ăn cho các em. (Hoàng Loan)

 

Ngày 3/10/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức tặng quà cho 100 em học sinh nghèo học giỏi của các trường THCS Thới Thạnh, Phú Khánh, Hoà Lợi, An Điền và An Nhơn. Mỗi phần quà, gồm 1 cái cặp và 10 quyển tập trị giá 190.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng là gần 20 triệu đồng do Hội Khuyến học huyện vận động Ngân hàng Việt Nam chi nhánh Bến Tre và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu hỗ trợ. (Văn Minh)  

 

Sáng ngày 02/10/2014, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Đại, Huyện đoàn Bình Đại phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức tiếp nhận máu đợt 6 năm 2014 do cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong huyện hiến. Có 178 cán bộ, đoàn viên, hội viên và thanh niên đăng ký tham gia hiến máu đợt này và đã hiến được 165 đơn vị máu. (Tấn Lộc)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement