Hôm nay: 17/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tin huyện, thành phố arrow Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 02 và Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ tại huyện Chợ Lách
Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 02 và Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ tại huyện Chợ Lách In
Người viết: Nguyễn Việt Cường   
22/02/2012

Ngày 21/2/2012, tại huyện Chợ Lách, đồng chí Huỳnh Nam Bình, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ cùng đoàn công tác tỉnh Bến Tre có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc VN huyện, các cơ quan đoàn thể huyện về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 02, Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ về công tác vận động quần chúng gắn với thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh uỷ về xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, huyện Chợ Lách đã triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Việc kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác dân vận ở các xã, thị trấn được cấp uỷ Đảng thường xuyên quan tâm, cán bộ làm công tác dân vận đảm bảo về chuẩn, chất, thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ được cơ quan phân công. 

Image
Đồng chí Huỳnh Nam Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác cải cách hành chính được chú trọng, triển khai có hiệu quả Chỉ thị 18 của Chính phủ về tăng cường công tác dân vận, Pháp lệnh số 34 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội khoá XI, các Nghị định của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong đó, các cấp, các ngành thể hiện tốt trách nhiệm trong lãnh, chỉ đạo; phần lớn cán bộ công chức làm tốt vai trò gương mẫu góp phần công tác dân vận chính quyền đi vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, hoạt động của bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” ở huyện và cơ sở đi vào nề nếp, thái độ, trách nhiệm phục vụ của cán bộ làm công tác tiếp dân có chuyển biến tốt, tạo được lòng tin trong nhân dân.

Đối với việc xây dựng mô hình “dân vận khéo”, năm 2011, toàn huyện có 4 mô hình tập thể cấp tỉnh, 17 mô hình tập thể và cá nhân cấp huyện, 40 mô hình tập thể và cá nhân cấp cơ sở. Thông qua các mô hình đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Riêng về việc thành lập “tổ dân vận ấp-khu phố”, đến nay, có 90/90 ấp, khu phố trong huyện đã ra mắt tổ dân vận và ban hành quy chế hoạt động. Nhìn chung, hoạt động bước đầu đạt được một số kết quả nhất định trong công tác vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân.

Trong xây dựng nông thôn mới, ban dân vận, mặt trận đoàn thể các cấp đã tập trung triển khai kế hoạch thực hiện trong hệ thống chính trị, tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân tham gia.

Để chương trình xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Nam Bình - Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ đề nghị huyện Chợ Lách lưu ý các cấn đề như: đẩy mạnh và đa dang hoá các hình thức tuyên truyền, có kế hoạch cụ thể thực hiện từng tiêu chí, tập trung giải quyết các tiêu chí khó, từng đơn vị cá nhân phải chủ động trong phần việc được phân công, nhân rộng các mô hình dân vận khéo, nhất là tại 3 xã điểm và diện của huyện, quan tâm củng cố đội ngũ cán bộ tổ chức, nâng chất hoạt động mô hình dân vận khéo và tổ dân vận ấp, khu phố gắn với tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới. 

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement