Hôm nay: 18/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tin huyện, thành phố arrow Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 02 và Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ tại huyện Chợ Lách

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 5

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 02 và Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ tại huyện Chợ Lách In
Người viết: Nguyễn Việt Cường   
22/02/2012

Ngày 21/2/2012, tại huyện Chợ Lách, đồng chí Huỳnh Nam Bình, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ cùng đoàn công tác tỉnh Bến Tre có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc VN huyện, các cơ quan đoàn thể huyện về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 02, Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ về công tác vận động quần chúng gắn với thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh uỷ về xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, huyện Chợ Lách đã triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Việc kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác dân vận ở các xã, thị trấn được cấp uỷ Đảng thường xuyên quan tâm, cán bộ làm công tác dân vận đảm bảo về chuẩn, chất, thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ được cơ quan phân công. 

Image
Đồng chí Huỳnh Nam Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác cải cách hành chính được chú trọng, triển khai có hiệu quả Chỉ thị 18 của Chính phủ về tăng cường công tác dân vận, Pháp lệnh số 34 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội khoá XI, các Nghị định của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong đó, các cấp, các ngành thể hiện tốt trách nhiệm trong lãnh, chỉ đạo; phần lớn cán bộ công chức làm tốt vai trò gương mẫu góp phần công tác dân vận chính quyền đi vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, hoạt động của bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” ở huyện và cơ sở đi vào nề nếp, thái độ, trách nhiệm phục vụ của cán bộ làm công tác tiếp dân có chuyển biến tốt, tạo được lòng tin trong nhân dân.

Đối với việc xây dựng mô hình “dân vận khéo”, năm 2011, toàn huyện có 4 mô hình tập thể cấp tỉnh, 17 mô hình tập thể và cá nhân cấp huyện, 40 mô hình tập thể và cá nhân cấp cơ sở. Thông qua các mô hình đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Riêng về việc thành lập “tổ dân vận ấp-khu phố”, đến nay, có 90/90 ấp, khu phố trong huyện đã ra mắt tổ dân vận và ban hành quy chế hoạt động. Nhìn chung, hoạt động bước đầu đạt được một số kết quả nhất định trong công tác vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân.

Trong xây dựng nông thôn mới, ban dân vận, mặt trận đoàn thể các cấp đã tập trung triển khai kế hoạch thực hiện trong hệ thống chính trị, tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân tham gia.

Để chương trình xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Nam Bình - Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ đề nghị huyện Chợ Lách lưu ý các cấn đề như: đẩy mạnh và đa dang hoá các hình thức tuyên truyền, có kế hoạch cụ thể thực hiện từng tiêu chí, tập trung giải quyết các tiêu chí khó, từng đơn vị cá nhân phải chủ động trong phần việc được phân công, nhân rộng các mô hình dân vận khéo, nhất là tại 3 xã điểm và diện của huyện, quan tâm củng cố đội ngũ cán bộ tổ chức, nâng chất hoạt động mô hình dân vận khéo và tổ dân vận ấp, khu phố gắn với tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới. 

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom rác thải, huyện Ba Tri đã đầu tư trang bị 3 xe cơ giới chuyển tải rác với tải trọng 4,4 tấn, nhờ vậy địa bàn thu gom rác thải của huyện được mở rộng. Trước đây chỉ có 3.400 hộ ở Thị trấn, xã An Bình Tây, Vĩnh An, Tân Thủy, An Thủy, Phú Lễ, Phú Ngãi, Phước Tuy, Vĩnh Hoà, An Hiệp; trong những tháng đầu năm nay có thêm 580 hộ ở các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Hoà, Mỹ Chánh và Bảo Thuận được thu gom rác thải. Bình quân mỗi ngày huyện thu gom 31 tấn rác, góp phần không nhỏ vào việc khắc phục ô nhiễm môi trường. (Trần Xiện)

 

Sáng ngày 21/8, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Tri phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức đợt vận động hiến máu nhân đạo lần 3 năm 2014, thu được 182 đơn vị máu. Đợt hiến máu thu hút đông đảo cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân ở các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, qua các đợt vận động hiến máu nhân đạo, huyện Ba Tri đã vận động nhân dân tham gia hiến được 430 đơn vị máu, đạt trên 80% chỉ tiêu. (Trà Dũng)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement