Hôm nay: 31/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tin huyện, thành phố arrow Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 02 và Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ tại huyện Chợ Lách

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 9

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 02 và Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ tại huyện Chợ Lách In
Người viết: Nguyễn Việt Cường   
22/02/2012

Ngày 21/2/2012, tại huyện Chợ Lách, đồng chí Huỳnh Nam Bình, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ cùng đoàn công tác tỉnh Bến Tre có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc VN huyện, các cơ quan đoàn thể huyện về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 02, Chỉ thị 05 của Tỉnh uỷ về công tác vận động quần chúng gắn với thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh uỷ về xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, huyện Chợ Lách đã triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Việc kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác dân vận ở các xã, thị trấn được cấp uỷ Đảng thường xuyên quan tâm, cán bộ làm công tác dân vận đảm bảo về chuẩn, chất, thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ được cơ quan phân công. 

Image
Đồng chí Huỳnh Nam Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác cải cách hành chính được chú trọng, triển khai có hiệu quả Chỉ thị 18 của Chính phủ về tăng cường công tác dân vận, Pháp lệnh số 34 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội khoá XI, các Nghị định của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong đó, các cấp, các ngành thể hiện tốt trách nhiệm trong lãnh, chỉ đạo; phần lớn cán bộ công chức làm tốt vai trò gương mẫu góp phần công tác dân vận chính quyền đi vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, hoạt động của bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” ở huyện và cơ sở đi vào nề nếp, thái độ, trách nhiệm phục vụ của cán bộ làm công tác tiếp dân có chuyển biến tốt, tạo được lòng tin trong nhân dân.

Đối với việc xây dựng mô hình “dân vận khéo”, năm 2011, toàn huyện có 4 mô hình tập thể cấp tỉnh, 17 mô hình tập thể và cá nhân cấp huyện, 40 mô hình tập thể và cá nhân cấp cơ sở. Thông qua các mô hình đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Riêng về việc thành lập “tổ dân vận ấp-khu phố”, đến nay, có 90/90 ấp, khu phố trong huyện đã ra mắt tổ dân vận và ban hành quy chế hoạt động. Nhìn chung, hoạt động bước đầu đạt được một số kết quả nhất định trong công tác vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân.

Trong xây dựng nông thôn mới, ban dân vận, mặt trận đoàn thể các cấp đã tập trung triển khai kế hoạch thực hiện trong hệ thống chính trị, tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân tham gia.

Để chương trình xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Nam Bình - Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ đề nghị huyện Chợ Lách lưu ý các cấn đề như: đẩy mạnh và đa dang hoá các hình thức tuyên truyền, có kế hoạch cụ thể thực hiện từng tiêu chí, tập trung giải quyết các tiêu chí khó, từng đơn vị cá nhân phải chủ động trong phần việc được phân công, nhân rộng các mô hình dân vận khéo, nhất là tại 3 xã điểm và diện của huyện, quan tâm củng cố đội ngũ cán bộ tổ chức, nâng chất hoạt động mô hình dân vận khéo và tổ dân vận ấp, khu phố gắn với tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới. 

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 29/10/2014, nhân dân ấp Nhơn Thuận, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 2 cầu bê-tông. Cầu thứ nhất có chiều dài 15,5m, mặt cầu rộng 1,4m. Cầu thứ hai dài 9,5m, mặt cầu rộng 1,2m. Tổng kinh phí xây dựng hai cầu là 26 triệu đồng do nhân dân trong ấp đóng góp. Hai cây cầu trên hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trong ấp lưu thông, vận chuyển hàng hóa, giúp học sinh đi học thuận lợi hơn. (Minh Đức)

 

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement