Hôm nay: 24/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre toạ đàm về giáo dục đạo đức cho học sinh trong nhà trường phổ thông
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre toạ đàm về giáo dục đạo đức cho học sinh trong nhà trường phổ thông In
Người viết: Ngọc Hân   
29/02/2012

Trong 2 ngày 25 và 26/02/2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre tổ chức tòa đàm công tác giáo dục đạo đức học sinh trong trường phổ thông cho hơn 1.000 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên của 20 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Đây là chương trình do Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như Nhà giáo nhân dân, tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; diễn giả Giản Tư Trung -chuyên gia giáo dục, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED), Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE thành phố Hồ Chí Minh. 

Image
Toàn cảnh buổi toạ đàm.

Đạo đức là phẩm chất quan trọng trong nhân cách của con người. Nhưng từ thực tế công tác giáo dục cho thấy tình trạng học sinh đánh nhau, vô lễ với thầy cô giáo và bạn bè, vi pham pháp luật… là vấn đề đáng quan tâm của toàn xã hội. Vì vậy, việc giáo dục đạo đức học sinh là vấn đề cấp thiết cần đặt lên hàng đầu đối với toàn xã hội, đặc biệt là trong nhà trường.

Thông qua tọa đàm, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục có điều kiện tiếp xúc, trao đổi với các chuyên gia về 2 chuyên đề: Một số kinh nghiệm và kỹ năng trong công tác giáo dục đạo đức học sinh tiểu học, và quản trị cuộc đời. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tăng thêm kiến thức, tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, tích góp kinh nghiệm làm cẩm nang riêng để giáo dục một cách hiệu quả các em học sinh trở thành con người vừa có đức vừa có tài, góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước nói chung và thành phố Bến Tre nói riêng.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement