Hôm nay: 16/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre toạ đàm về giáo dục đạo đức cho học sinh trong nhà trường phổ thông

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 16

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre toạ đàm về giáo dục đạo đức cho học sinh trong nhà trường phổ thông In
Người viết: Ngọc Hân   
29/02/2012

Trong 2 ngày 25 và 26/02/2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre tổ chức tòa đàm công tác giáo dục đạo đức học sinh trong trường phổ thông cho hơn 1.000 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên của 20 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Đây là chương trình do Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như Nhà giáo nhân dân, tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; diễn giả Giản Tư Trung -chuyên gia giáo dục, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED), Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE thành phố Hồ Chí Minh. 

Image
Toàn cảnh buổi toạ đàm.

Đạo đức là phẩm chất quan trọng trong nhân cách của con người. Nhưng từ thực tế công tác giáo dục cho thấy tình trạng học sinh đánh nhau, vô lễ với thầy cô giáo và bạn bè, vi pham pháp luật… là vấn đề đáng quan tâm của toàn xã hội. Vì vậy, việc giáo dục đạo đức học sinh là vấn đề cấp thiết cần đặt lên hàng đầu đối với toàn xã hội, đặc biệt là trong nhà trường.

Thông qua tọa đàm, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục có điều kiện tiếp xúc, trao đổi với các chuyên gia về 2 chuyên đề: Một số kinh nghiệm và kỹ năng trong công tác giáo dục đạo đức học sinh tiểu học, và quản trị cuộc đời. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tăng thêm kiến thức, tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, tích góp kinh nghiệm làm cẩm nang riêng để giáo dục một cách hiệu quả các em học sinh trở thành con người vừa có đức vừa có tài, góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước nói chung và thành phố Bến Tre nói riêng.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom rác thải, huyện Ba Tri đã đầu tư trang bị 3 xe cơ giới chuyển tải rác với tải trọng 4,4 tấn, nhờ vậy địa bàn thu gom rác thải của huyện được mở rộng. Trước đây chỉ có 3.400 hộ ở Thị trấn, xã An Bình Tây, Vĩnh An, Tân Thủy, An Thủy, Phú Lễ, Phú Ngãi, Phước Tuy, Vĩnh Hoà, An Hiệp; trong những tháng đầu năm nay có thêm 580 hộ ở các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Hoà, Mỹ Chánh và Bảo Thuận được thu gom rác thải. Bình quân mỗi ngày huyện thu gom 31 tấn rác, góp phần không nhỏ vào việc khắc phục ô nhiễm môi trường. (Trần Xiện)

 

Sáng ngày 21/8, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Tri phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức đợt vận động hiến máu nhân đạo lần 3 năm 2014, thu được 182 đơn vị máu. Đợt hiến máu thu hút đông đảo cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân ở các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, qua các đợt vận động hiến máu nhân đạo, huyện Ba Tri đã vận động nhân dân tham gia hiến được 430 đơn vị máu, đạt trên 80% chỉ tiêu. (Trà Dũng)

 

Ngày 14/8/2014, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thạnh Phú tổ chức trao tặng 25 suất học bổng đợt I năm học 2014-2015 cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện, mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1.500 đồng, tổng kinh phí gần 28 triệu đồng, từ Chương trình học bổng Lê Văn Tuyên và WFC Foundation tài trợ. Đây là năm thứ ba Hội Nạn nhân chất độc dam/dioxin huyện kết hợp nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, mỗi năm học trao 2 đợt, nhằm động viên các em vươn lên, tự tin trong học tập. (Lê Chẳn)

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement