Hôm nay: 21/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về thăm và làm việc tại xã Thừa Đức
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về thăm và làm việc tại xã Thừa Đức In
Người viết: T.Long   
11/04/2012
Sáng ngày 6/4/2012, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi làm việc và thăm, tặng quà gia đình chính sách, học sinh nghèo tại xã Thừa Đức (Bình Đại). Cùng đi với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Phong, đồng chí Nguyễn Thị Phương Đào - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre và đại diện một số cơ quan ban ngành tỉnh, huyện Bình Đại.

Trong buổi làm việc tại xã Thừa Đức, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá, xã Thừa Đức là xã biển, tuy có nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân trong xã đã đoàn kết một lòng quyết tâm phấn đấu đưa kinh tế đi lên.

Image
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng ảnh Bác cho xã Thừa Đức.

Hiện nay, xã đang tập trung xây dựng xã nông thôn mới, xem qua báo cáo thì xã chỉ mới đạt có 4/19 tiêu chí, còn lại các tiêu chí khác thì xã rất cần sự hỗ trợ của các cấp, các ngành về nguồn kinh phí đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan cho biết, hiện nay xã nào cũng cần nguồn kinh phí để xây dựng xã nông thôn mới, nhưng kinh phí trên cấp thì có hạn, cho nên đồng chí lưu ý việc xã hội hóa trong việc xây dựng nông thôn mới là hết sức quan trọng.

Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý đến công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, dạy nghề phải có chất lượng và thiết thực với công việc người dân tại địa phương, tránh dạy nghề hình thức, dạy nghề không phù hợp với thực tế làm lãng phí tiền bạc của nhà nước.

Đồng chí cũng lưu ý địa phương, muốn có nguồn nhân lực tốt trong tương lai thì lãnh đạo các cấp phải quan tâm đến việc đầu tư vào giáo dục từ bậc mẫu giáo, tiểu học, cần tạo điều kiện tốt tất cả học sinh đều được đến trường, quan tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo.

Đồng chí cũng ghi nhận những đề nghị của xã cần hỗ trợ về xây dựng hoàn chỉnh đường vào Trung tâm và xây dựng điểm trú tránh bão. Sau buổi làm việc, đồng chí đã thăm hỏi, tặng 40 suất quà cho gia đình chính sách, học sinh nghèo hiếu học.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã đến thăm và tìm hiểu về công trình máy phát điện gió của anh Trần Thanh Thành ở xã Bình Thới (Bình Đại). Tại đây Phó chủ tịch nước đã khen ngợi tinh thần ham học và sự sáng tạo của anh Thành.

Sau khi nghe anh Thành trình bày nguyện vọng muốn được làm nhiều máy phát điện gió như vậy để phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân ven biển, Phó Chủ tịch nước đã yêu cầu các ngành các cấp của tỉnh tạo điều kiện để cho anh được đăng ký sáng chế công trình và hỗ trợ kỹ thuật cho anh.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement