Hôm nay: 25/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về thăm và làm việc tại xã Thừa Đức

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 8

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về thăm và làm việc tại xã Thừa Đức In
Người viết: T.Long   
11/04/2012
Sáng ngày 6/4/2012, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi làm việc và thăm, tặng quà gia đình chính sách, học sinh nghèo tại xã Thừa Đức (Bình Đại). Cùng đi với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Phong, đồng chí Nguyễn Thị Phương Đào - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre và đại diện một số cơ quan ban ngành tỉnh, huyện Bình Đại.

Trong buổi làm việc tại xã Thừa Đức, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá, xã Thừa Đức là xã biển, tuy có nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân trong xã đã đoàn kết một lòng quyết tâm phấn đấu đưa kinh tế đi lên.

Image
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng ảnh Bác cho xã Thừa Đức.

Hiện nay, xã đang tập trung xây dựng xã nông thôn mới, xem qua báo cáo thì xã chỉ mới đạt có 4/19 tiêu chí, còn lại các tiêu chí khác thì xã rất cần sự hỗ trợ của các cấp, các ngành về nguồn kinh phí đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan cho biết, hiện nay xã nào cũng cần nguồn kinh phí để xây dựng xã nông thôn mới, nhưng kinh phí trên cấp thì có hạn, cho nên đồng chí lưu ý việc xã hội hóa trong việc xây dựng nông thôn mới là hết sức quan trọng.

Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý đến công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, dạy nghề phải có chất lượng và thiết thực với công việc người dân tại địa phương, tránh dạy nghề hình thức, dạy nghề không phù hợp với thực tế làm lãng phí tiền bạc của nhà nước.

Đồng chí cũng lưu ý địa phương, muốn có nguồn nhân lực tốt trong tương lai thì lãnh đạo các cấp phải quan tâm đến việc đầu tư vào giáo dục từ bậc mẫu giáo, tiểu học, cần tạo điều kiện tốt tất cả học sinh đều được đến trường, quan tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo.

Đồng chí cũng ghi nhận những đề nghị của xã cần hỗ trợ về xây dựng hoàn chỉnh đường vào Trung tâm và xây dựng điểm trú tránh bão. Sau buổi làm việc, đồng chí đã thăm hỏi, tặng 40 suất quà cho gia đình chính sách, học sinh nghèo hiếu học.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã đến thăm và tìm hiểu về công trình máy phát điện gió của anh Trần Thanh Thành ở xã Bình Thới (Bình Đại). Tại đây Phó chủ tịch nước đã khen ngợi tinh thần ham học và sự sáng tạo của anh Thành.

Sau khi nghe anh Thành trình bày nguyện vọng muốn được làm nhiều máy phát điện gió như vậy để phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân ven biển, Phó Chủ tịch nước đã yêu cầu các ngành các cấp của tỉnh tạo điều kiện để cho anh được đăng ký sáng chế công trình và hỗ trợ kỹ thuật cho anh.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh ở Ba Tri đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội và cá nhân đóng góp kinh phí xây tặng 113 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng. Trong đó cấp huyện vận động xây tặng 25 căn, số còn lại các xã, thị trấn vận động. (Trần Xiện)

 

Ngày 20/10/2014, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND 2 xã An Thuận và Phú Khánh tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho bà Huỳnh Thị Hoa ở ấp An Ninh A, xã An Thuận, và bà Lê Thị Sữa, ấp Phú Long Phụng A, xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú, là cựu thanh niên xung phong đang gặp khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích từ 60 - 70m², nền tráng xi-măng, vách tường, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng từ 75 đến 90 triệu đồng. Trong đó, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh vận động Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vào. (Văn Minh)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement