Hôm nay: 20/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về thăm và làm việc tại xã Thừa Đức

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 21

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về thăm và làm việc tại xã Thừa Đức In
Người viết: T.Long   
11/04/2012
Sáng ngày 6/4/2012, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi làm việc và thăm, tặng quà gia đình chính sách, học sinh nghèo tại xã Thừa Đức (Bình Đại). Cùng đi với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Phong, đồng chí Nguyễn Thị Phương Đào - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre và đại diện một số cơ quan ban ngành tỉnh, huyện Bình Đại.

Trong buổi làm việc tại xã Thừa Đức, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá, xã Thừa Đức là xã biển, tuy có nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân trong xã đã đoàn kết một lòng quyết tâm phấn đấu đưa kinh tế đi lên.

Image
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng ảnh Bác cho xã Thừa Đức.

Hiện nay, xã đang tập trung xây dựng xã nông thôn mới, xem qua báo cáo thì xã chỉ mới đạt có 4/19 tiêu chí, còn lại các tiêu chí khác thì xã rất cần sự hỗ trợ của các cấp, các ngành về nguồn kinh phí đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan cho biết, hiện nay xã nào cũng cần nguồn kinh phí để xây dựng xã nông thôn mới, nhưng kinh phí trên cấp thì có hạn, cho nên đồng chí lưu ý việc xã hội hóa trong việc xây dựng nông thôn mới là hết sức quan trọng.

Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý đến công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, dạy nghề phải có chất lượng và thiết thực với công việc người dân tại địa phương, tránh dạy nghề hình thức, dạy nghề không phù hợp với thực tế làm lãng phí tiền bạc của nhà nước.

Đồng chí cũng lưu ý địa phương, muốn có nguồn nhân lực tốt trong tương lai thì lãnh đạo các cấp phải quan tâm đến việc đầu tư vào giáo dục từ bậc mẫu giáo, tiểu học, cần tạo điều kiện tốt tất cả học sinh đều được đến trường, quan tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo.

Đồng chí cũng ghi nhận những đề nghị của xã cần hỗ trợ về xây dựng hoàn chỉnh đường vào Trung tâm và xây dựng điểm trú tránh bão. Sau buổi làm việc, đồng chí đã thăm hỏi, tặng 40 suất quà cho gia đình chính sách, học sinh nghèo hiếu học.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã đến thăm và tìm hiểu về công trình máy phát điện gió của anh Trần Thanh Thành ở xã Bình Thới (Bình Đại). Tại đây Phó chủ tịch nước đã khen ngợi tinh thần ham học và sự sáng tạo của anh Thành.

Sau khi nghe anh Thành trình bày nguyện vọng muốn được làm nhiều máy phát điện gió như vậy để phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân ven biển, Phó Chủ tịch nước đã yêu cầu các ngành các cấp của tỉnh tạo điều kiện để cho anh được đăng ký sáng chế công trình và hỗ trợ kỹ thuật cho anh.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Nhằm giúp cho các em học sinh nghèo, nhà ở xa học 2 buổi/ngày có bữa cơm trưa, Hội Chữ thập đỏ huyện vừa thành lập bếp ăn tình thương tại Trường THPT Trần Văn Ơn. Bếp ăn hoạt động 3 ngày/tuần, mỗi ngày 40 khẩu phần ăn, khoảng 10.000 đồng/khẩu phần, kinh phí do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Ăn xong các em tự dọn dẹp vệ sinh gọn gàng. Thời gian tới,  Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để có kinh phí tăng thêm khẩu phần ăn cho các em. (Hoàng Loan)

 

Ngày 3/10/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức tặng quà cho 100 em học sinh nghèo học giỏi của các trường THCS Thới Thạnh, Phú Khánh, Hoà Lợi, An Điền và An Nhơn. Mỗi phần quà, gồm 1 cái cặp và 10 quyển tập trị giá 190.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng là gần 20 triệu đồng do Hội Khuyến học huyện vận động Ngân hàng Việt Nam chi nhánh Bến Tre và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu hỗ trợ. (Văn Minh)  

 

Sáng ngày 02/10/2014, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Đại, Huyện đoàn Bình Đại phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức tiếp nhận máu đợt 6 năm 2014 do cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong huyện hiến. Có 178 cán bộ, đoàn viên, hội viên và thanh niên đăng ký tham gia hiến máu đợt này và đã hiến được 165 đơn vị máu. (Tấn Lộc)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement