Hôm nay: 22/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về thăm và làm việc tại xã Thừa Đức

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 6

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về thăm và làm việc tại xã Thừa Đức In
Người viết: T.Long   
11/04/2012
Sáng ngày 6/4/2012, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi làm việc và thăm, tặng quà gia đình chính sách, học sinh nghèo tại xã Thừa Đức (Bình Đại). Cùng đi với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Phong, đồng chí Nguyễn Thị Phương Đào - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre và đại diện một số cơ quan ban ngành tỉnh, huyện Bình Đại.

Trong buổi làm việc tại xã Thừa Đức, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá, xã Thừa Đức là xã biển, tuy có nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân trong xã đã đoàn kết một lòng quyết tâm phấn đấu đưa kinh tế đi lên.

Image
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng ảnh Bác cho xã Thừa Đức.

Hiện nay, xã đang tập trung xây dựng xã nông thôn mới, xem qua báo cáo thì xã chỉ mới đạt có 4/19 tiêu chí, còn lại các tiêu chí khác thì xã rất cần sự hỗ trợ của các cấp, các ngành về nguồn kinh phí đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan cho biết, hiện nay xã nào cũng cần nguồn kinh phí để xây dựng xã nông thôn mới, nhưng kinh phí trên cấp thì có hạn, cho nên đồng chí lưu ý việc xã hội hóa trong việc xây dựng nông thôn mới là hết sức quan trọng.

Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý đến công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, dạy nghề phải có chất lượng và thiết thực với công việc người dân tại địa phương, tránh dạy nghề hình thức, dạy nghề không phù hợp với thực tế làm lãng phí tiền bạc của nhà nước.

Đồng chí cũng lưu ý địa phương, muốn có nguồn nhân lực tốt trong tương lai thì lãnh đạo các cấp phải quan tâm đến việc đầu tư vào giáo dục từ bậc mẫu giáo, tiểu học, cần tạo điều kiện tốt tất cả học sinh đều được đến trường, quan tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo.

Đồng chí cũng ghi nhận những đề nghị của xã cần hỗ trợ về xây dựng hoàn chỉnh đường vào Trung tâm và xây dựng điểm trú tránh bão. Sau buổi làm việc, đồng chí đã thăm hỏi, tặng 40 suất quà cho gia đình chính sách, học sinh nghèo hiếu học.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã đến thăm và tìm hiểu về công trình máy phát điện gió của anh Trần Thanh Thành ở xã Bình Thới (Bình Đại). Tại đây Phó chủ tịch nước đã khen ngợi tinh thần ham học và sự sáng tạo của anh Thành.

Sau khi nghe anh Thành trình bày nguyện vọng muốn được làm nhiều máy phát điện gió như vậy để phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân ven biển, Phó Chủ tịch nước đã yêu cầu các ngành các cấp của tỉnh tạo điều kiện để cho anh được đăng ký sáng chế công trình và hỗ trợ kỹ thuật cho anh.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement