Hôm nay: 23/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Hợp tác - Đầu tư arrow Điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên
Điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên In
Người viết: T.Long   
13/04/2012

Sáng ngày 9/4/2012, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải của hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh, về vấn đề điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên.

Dự án xây dựng cầu Cổ Chiên được khởi công vào tháng 3/2011. Dự án bao gồm: Điểm đầu dự án là xây dựng tuyến tránh thị trấn (Mỏ Cày Nam) với Quốc lộ 60, điểm cuối là điểm kết nối Quốc lộ 60 phía sau cầu Dừa Đỏ (thuộc xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh). Riêng phần cầu chính vượt sông Cổ Chiên được thiết kế cầu dây văng.

Qua hơn một năm thi công, dự án đang thực hiện nhiều hạng mục như: thi công cầu dẫn, hoàn tất việc giải phóng mặt bằng phía Bến Tre và Trà Vinh và tập trung việc khảo sát thiết kế dự án.

Image
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh T.Long)

Tuy nhiên, dự án có tạm dừng trong thời gian nhất định do trong điều kiện khó khăn về vốn và lãi suất ngân hàng cao. Để dự án tiếp tục đi vào hoạt động, việc giảm chi phí đầu tư là hết sức quan trọng nhằm đảm bảo tính khả thi của dự án có ý nghĩa chiến lược chính trị này, đồng chí Ngô Thịnh Đức - Thứ trưởng Bộ GTVT đã trình bày cho biết, để giảm chi phí từ ngân sách trong bối cảnh yêu cầu phải cắt giảm, để tái đầu tư công như hiện nay là rất cấp thiết, cho nên việc điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên là rất phù hợp với tình hình hiện nay.

Căn cứ trên tình hình thực tế về việc huy động vốn của các doanh nghiệp và khả năng bố trí vốn ngân sách hiện nay, Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng cầu Cổ Chiên với các nội dung sau: phần vốn BOT được điều chỉnh phương án đầu tư từ cầu dây văng sang cầu bê-tông dự ứng lực đúc hẫng (thiết kế như cầu Hàm Luông) có chi phí rẻ hơn, giảm được thời gian hoàn vốn. Phần vốn ngân sách đầu tư phần đường của toàn tuyến, được điều chỉnh theo hướng trước mắt, chưa xây dựng 8,4 km đường phía Bến Tre mà tận dụng QL60 hiện tại, nâng cấp huyên lộ 17 để kết nối với cầu Cổ Chiên. Khi có khả năng về vốn và lưu lượng xe tăng cao sẽ xây dựng tiếp phần đường phía Bến Tre. Dự kiến dự án điều chỉnh xây dựng cầu Cổ Chiên sẽ sớm trình lên Chính phủ, để công trình được khởi động lại trong tháng 11/2012.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement