Hôm nay: 17/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Hợp tác - Đầu tư arrow Điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 4

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên In
Người viết: T.Long   
13/04/2012

Sáng ngày 9/4/2012, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải của hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh, về vấn đề điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên.

Dự án xây dựng cầu Cổ Chiên được khởi công vào tháng 3/2011. Dự án bao gồm: Điểm đầu dự án là xây dựng tuyến tránh thị trấn (Mỏ Cày Nam) với Quốc lộ 60, điểm cuối là điểm kết nối Quốc lộ 60 phía sau cầu Dừa Đỏ (thuộc xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh). Riêng phần cầu chính vượt sông Cổ Chiên được thiết kế cầu dây văng.

Qua hơn một năm thi công, dự án đang thực hiện nhiều hạng mục như: thi công cầu dẫn, hoàn tất việc giải phóng mặt bằng phía Bến Tre và Trà Vinh và tập trung việc khảo sát thiết kế dự án.

Image
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh T.Long)

Tuy nhiên, dự án có tạm dừng trong thời gian nhất định do trong điều kiện khó khăn về vốn và lãi suất ngân hàng cao. Để dự án tiếp tục đi vào hoạt động, việc giảm chi phí đầu tư là hết sức quan trọng nhằm đảm bảo tính khả thi của dự án có ý nghĩa chiến lược chính trị này, đồng chí Ngô Thịnh Đức - Thứ trưởng Bộ GTVT đã trình bày cho biết, để giảm chi phí từ ngân sách trong bối cảnh yêu cầu phải cắt giảm, để tái đầu tư công như hiện nay là rất cấp thiết, cho nên việc điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên là rất phù hợp với tình hình hiện nay.

Căn cứ trên tình hình thực tế về việc huy động vốn của các doanh nghiệp và khả năng bố trí vốn ngân sách hiện nay, Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng cầu Cổ Chiên với các nội dung sau: phần vốn BOT được điều chỉnh phương án đầu tư từ cầu dây văng sang cầu bê-tông dự ứng lực đúc hẫng (thiết kế như cầu Hàm Luông) có chi phí rẻ hơn, giảm được thời gian hoàn vốn. Phần vốn ngân sách đầu tư phần đường của toàn tuyến, được điều chỉnh theo hướng trước mắt, chưa xây dựng 8,4 km đường phía Bến Tre mà tận dụng QL60 hiện tại, nâng cấp huyên lộ 17 để kết nối với cầu Cổ Chiên. Khi có khả năng về vốn và lưu lượng xe tăng cao sẽ xây dựng tiếp phần đường phía Bến Tre. Dự kiến dự án điều chỉnh xây dựng cầu Cổ Chiên sẽ sớm trình lên Chính phủ, để công trình được khởi động lại trong tháng 11/2012.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom rác thải, huyện Ba Tri đã đầu tư trang bị 3 xe cơ giới chuyển tải rác với tải trọng 4,4 tấn, nhờ vậy địa bàn thu gom rác thải của huyện được mở rộng. Trước đây chỉ có 3.400 hộ ở Thị trấn, xã An Bình Tây, Vĩnh An, Tân Thủy, An Thủy, Phú Lễ, Phú Ngãi, Phước Tuy, Vĩnh Hoà, An Hiệp; trong những tháng đầu năm nay có thêm 580 hộ ở các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Hoà, Mỹ Chánh và Bảo Thuận được thu gom rác thải. Bình quân mỗi ngày huyện thu gom 31 tấn rác, góp phần không nhỏ vào việc khắc phục ô nhiễm môi trường. (Trần Xiện)

 

Sáng ngày 21/8, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Tri phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức đợt vận động hiến máu nhân đạo lần 3 năm 2014, thu được 182 đơn vị máu. Đợt hiến máu thu hút đông đảo cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân ở các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, qua các đợt vận động hiến máu nhân đạo, huyện Ba Tri đã vận động nhân dân tham gia hiến được 430 đơn vị máu, đạt trên 80% chỉ tiêu. (Trà Dũng)

 

Ngày 14/8/2014, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thạnh Phú tổ chức trao tặng 25 suất học bổng đợt I năm học 2014-2015 cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện, mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1.500 đồng, tổng kinh phí gần 28 triệu đồng, từ Chương trình học bổng Lê Văn Tuyên và WFC Foundation tài trợ. Đây là năm thứ ba Hội Nạn nhân chất độc dam/dioxin huyện kết hợp nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, mỗi năm học trao 2 đợt, nhằm động viên các em vươn lên, tự tin trong học tập. (Lê Chẳn)

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement