Hôm nay: 21/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Hợp tác - Đầu tư arrow Điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 15

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên In
Người viết: T.Long   
13/04/2012

Sáng ngày 9/4/2012, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải của hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh, về vấn đề điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên.

Dự án xây dựng cầu Cổ Chiên được khởi công vào tháng 3/2011. Dự án bao gồm: Điểm đầu dự án là xây dựng tuyến tránh thị trấn (Mỏ Cày Nam) với Quốc lộ 60, điểm cuối là điểm kết nối Quốc lộ 60 phía sau cầu Dừa Đỏ (thuộc xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh). Riêng phần cầu chính vượt sông Cổ Chiên được thiết kế cầu dây văng.

Qua hơn một năm thi công, dự án đang thực hiện nhiều hạng mục như: thi công cầu dẫn, hoàn tất việc giải phóng mặt bằng phía Bến Tre và Trà Vinh và tập trung việc khảo sát thiết kế dự án.

Image
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh T.Long)

Tuy nhiên, dự án có tạm dừng trong thời gian nhất định do trong điều kiện khó khăn về vốn và lãi suất ngân hàng cao. Để dự án tiếp tục đi vào hoạt động, việc giảm chi phí đầu tư là hết sức quan trọng nhằm đảm bảo tính khả thi của dự án có ý nghĩa chiến lược chính trị này, đồng chí Ngô Thịnh Đức - Thứ trưởng Bộ GTVT đã trình bày cho biết, để giảm chi phí từ ngân sách trong bối cảnh yêu cầu phải cắt giảm, để tái đầu tư công như hiện nay là rất cấp thiết, cho nên việc điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên là rất phù hợp với tình hình hiện nay.

Căn cứ trên tình hình thực tế về việc huy động vốn của các doanh nghiệp và khả năng bố trí vốn ngân sách hiện nay, Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng cầu Cổ Chiên với các nội dung sau: phần vốn BOT được điều chỉnh phương án đầu tư từ cầu dây văng sang cầu bê-tông dự ứng lực đúc hẫng (thiết kế như cầu Hàm Luông) có chi phí rẻ hơn, giảm được thời gian hoàn vốn. Phần vốn ngân sách đầu tư phần đường của toàn tuyến, được điều chỉnh theo hướng trước mắt, chưa xây dựng 8,4 km đường phía Bến Tre mà tận dụng QL60 hiện tại, nâng cấp huyên lộ 17 để kết nối với cầu Cổ Chiên. Khi có khả năng về vốn và lưu lượng xe tăng cao sẽ xây dựng tiếp phần đường phía Bến Tre. Dự kiến dự án điều chỉnh xây dựng cầu Cổ Chiên sẽ sớm trình lên Chính phủ, để công trình được khởi động lại trong tháng 11/2012.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Nhằm giúp cho các em học sinh nghèo, nhà ở xa học 2 buổi/ngày có bữa cơm trưa, Hội Chữ thập đỏ huyện vừa thành lập bếp ăn tình thương tại Trường THPT Trần Văn Ơn. Bếp ăn hoạt động 3 ngày/tuần, mỗi ngày 40 khẩu phần ăn, khoảng 10.000 đồng/khẩu phần, kinh phí do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Ăn xong các em tự dọn dẹp vệ sinh gọn gàng. Thời gian tới,  Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để có kinh phí tăng thêm khẩu phần ăn cho các em. (Hoàng Loan)

 

Ngày 3/10/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức tặng quà cho 100 em học sinh nghèo học giỏi của các trường THCS Thới Thạnh, Phú Khánh, Hoà Lợi, An Điền và An Nhơn. Mỗi phần quà, gồm 1 cái cặp và 10 quyển tập trị giá 190.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng là gần 20 triệu đồng do Hội Khuyến học huyện vận động Ngân hàng Việt Nam chi nhánh Bến Tre và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu hỗ trợ. (Văn Minh)  

 

Sáng ngày 02/10/2014, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Đại, Huyện đoàn Bình Đại phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức tiếp nhận máu đợt 6 năm 2014 do cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong huyện hiến. Có 178 cán bộ, đoàn viên, hội viên và thanh niên đăng ký tham gia hiến máu đợt này và đã hiến được 165 đơn vị máu. (Tấn Lộc)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement