Hôm nay: 31/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Hợp tác - Đầu tư arrow Điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 35

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên In
Người viết: T.Long   
13/04/2012

Sáng ngày 9/4/2012, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải của hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh, về vấn đề điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên.

Dự án xây dựng cầu Cổ Chiên được khởi công vào tháng 3/2011. Dự án bao gồm: Điểm đầu dự án là xây dựng tuyến tránh thị trấn (Mỏ Cày Nam) với Quốc lộ 60, điểm cuối là điểm kết nối Quốc lộ 60 phía sau cầu Dừa Đỏ (thuộc xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh). Riêng phần cầu chính vượt sông Cổ Chiên được thiết kế cầu dây văng.

Qua hơn một năm thi công, dự án đang thực hiện nhiều hạng mục như: thi công cầu dẫn, hoàn tất việc giải phóng mặt bằng phía Bến Tre và Trà Vinh và tập trung việc khảo sát thiết kế dự án.

Image
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh T.Long)

Tuy nhiên, dự án có tạm dừng trong thời gian nhất định do trong điều kiện khó khăn về vốn và lãi suất ngân hàng cao. Để dự án tiếp tục đi vào hoạt động, việc giảm chi phí đầu tư là hết sức quan trọng nhằm đảm bảo tính khả thi của dự án có ý nghĩa chiến lược chính trị này, đồng chí Ngô Thịnh Đức - Thứ trưởng Bộ GTVT đã trình bày cho biết, để giảm chi phí từ ngân sách trong bối cảnh yêu cầu phải cắt giảm, để tái đầu tư công như hiện nay là rất cấp thiết, cho nên việc điều chỉnh lại dự án xây dựng cầu Cổ Chiên là rất phù hợp với tình hình hiện nay.

Căn cứ trên tình hình thực tế về việc huy động vốn của các doanh nghiệp và khả năng bố trí vốn ngân sách hiện nay, Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng cầu Cổ Chiên với các nội dung sau: phần vốn BOT được điều chỉnh phương án đầu tư từ cầu dây văng sang cầu bê-tông dự ứng lực đúc hẫng (thiết kế như cầu Hàm Luông) có chi phí rẻ hơn, giảm được thời gian hoàn vốn. Phần vốn ngân sách đầu tư phần đường của toàn tuyến, được điều chỉnh theo hướng trước mắt, chưa xây dựng 8,4 km đường phía Bến Tre mà tận dụng QL60 hiện tại, nâng cấp huyên lộ 17 để kết nối với cầu Cổ Chiên. Khi có khả năng về vốn và lưu lượng xe tăng cao sẽ xây dựng tiếp phần đường phía Bến Tre. Dự kiến dự án điều chỉnh xây dựng cầu Cổ Chiên sẽ sớm trình lên Chính phủ, để công trình được khởi động lại trong tháng 11/2012.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh ở Ba Tri đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội và cá nhân đóng góp kinh phí xây tặng 113 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng. Trong đó cấp huyện vận động xây tặng 25 căn, số còn lại các xã, thị trấn vận động. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement