Hôm nay: 24/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Hợp tác - Đầu tư arrow Cầu Rạch Miễu sẽ mang đến cơ hội làm ăn cho các doanh nghiệp

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 6

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Cầu Rạch Miễu sẽ mang đến cơ hội làm ăn cho các doanh nghiệp In
Người viết: Văn Trí   
27/04/2007
Image
Chuẩn bị thi công dầm dây văng
Nhân dân Bến Tre và các tỉnh phía Nam sắp kỷ niệm 32 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30-4-1975 – 30-4-2007). Ngày 30-4 năm nay còn có ý nghĩa đặc biệt với người dân Bến Tre, là cột mốc đánh dấu 5 năm khởi công xây dựng cầu Rạch Miễu, nối Bến Tre và Tiền Giang. Nhiều người ví cầu Rạch Miễu như chiếc đòn bẩy làm cho nền kinh tế Bến Tre bật lên, phát triển nhanh và mạnh hơn, có tính đột biến, khi cầu hoàn thành vào cuối năm nay.

Sau Tết Nguyên đán Đinh Hợi 2007, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức buổi họp giao ban tại văn phòng Công ty TNHH B.O.T Cầu Rạch Miễu, ở xã Tân Thạch, huyện Châu Thành (Bến Tre).

Ông Huỳnh Văn Be, Bí thư Tỉnh ủy, đã nói với lãnh đạo Bộ GTVT, Công ty B.O.T và các đơn vị thi công: “Nhiều doanh nghiệp đến Bến Tre tìm hiểu cơ hội đầu tư đều hỏi tôi bao giờ cầu Rạch Miễu hoàn thành. Điều đó nói lên không chỉ người dân Bến Tre, mà các doanh nghiệp, cả trong nước và nước ngoài, đều rất mong cầu sớm hoàn thành đưa vào sử dụng.”

Còn ông Chaiyapong, chủ tịch HĐQT Công ty TNHH May mặc Alliance One, 100% vốn của Thái Lan, thì nói theo kiểu nhà đầu tư tại buổi lễ khởi công xây dựng xưởng may trong KCN Giao Long, đầu tháng 2-2007: “Khi điều kiện giao thông của tỉnh thật tốt (cầu Rạch Miễu hoàn thành ) và việc làm ăn thuận lợi, Công ty sẽ còn mở rộng qui mô hơn nữa.”

Giai đoạn 1, Alliance One đầu tư 18 triệu USD, chuyên gia công các sản phẩm cho các nhãn hiệu danh tiếng của Adidas và Nike, dự kiến giai đoạn 2 họ sẽ nâng mức đầu tư lên 30 triệu USD và trở thành nhà đầu tư Thái Lan lớn nhất tại Bến Tre.

Theo báo cáo của ông Vũ Quốc Minh, Phó giám đốc Công ty B.O.T Cầu Rạch Miễu, đến nay các đơn vị thi công đã thực hiện khoảng 60% giá trị xây lắp (cầu Rạch Miễu có tổng mức đầu tư 988 tỉ đồng, trong đó giá trị xây lắp chiếm 780,6 tỉ đồng).

Không giống như những cây cầu khác, cầu Rạch Miễu vừa khởi công đã vấp phải hai khó khăn vừa thiếu vốn vừa thiếu kinh nghiệm xây dựng cầu dây văng, do các kỹ sư Việt Nam lần đầu thiết kế và xây dựng. Sau nhiều cố gắng, hiện nay nguồn vốn đầu tư đã được giải quyết ổn thỏa, cả vốn ngân sách, vốn B.O.T và vốn vay của các ngân hàng. (Cơ cấu vốn cho cầu Rạch Miễu như sau: ngân sách nhà nước cấp 60%, Công ty B.O.T 40%, trong đó phần Công ty B.O.T vay ngân hàng 292 tỉ đồng).

Trở ngại thứ hai là kỹ thuật căng kéo dây văng cũng được Bộ GTVT tháo gỡ, bằng cách cho phép Công ty B.O.T thuê hãng VSL (Thụy Sĩ) cung cấp thiết bị, vật tư và hỗ trợ phần dây văng. Tại cuộc họp giao ban vừa qua, lãnh đạo Công ty B.O.T và các đơn vị thi công đều quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ để ngày 30-12-2007 thông xe kỹ thuật và đưa vào sử dụng trước Tết âm lịch 2008.

Hôm chúng tôi đến công trường, dưới cái nắng như đổ lửa của tháng 4 – cao điểm mùa khô ở Nam Bộ - hàng trăm công nhân của Công ty cầu 12, Công ty cầu 14, thuộc Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1, đang hối hả hàn ghép đà giáo K0 ở hai trụ tháp T18 và T19, trên độ cao 40m.

Kỹ sư Nguyễn Tiến Tuân, cán bộ kỹ thuật, phụ trách thi công trụ T19, cho biết: “Mặc dù thời tiết nắng gắt nhưng anh em công nhân vẫn bám công trường, đẩy nhanh tiến độ thi công, hiện đã hoàn thành 65 - 70% khối lượng công việc mà Công ty B.O.T giao.”

Ông Vũ Quốc Minh cùng đi với chúng tôi, giải thích thêm: “Hiện nay còn khoảng 40% khối lượng công việc, tập trung vào ba phần chính là thi công đốt K0, mà để làm được đốt này phải lắp ghép đà giáo. Phần việc thứ hai là căng cáp, và thứ ba là trải thảm nhựa mặt cầu.”

Sợ bạn đọc không hiểu đốt K0 là gì, chúng tôi đã hỏi Phó giám đốc Minh và xin được diễn tả nôm na như sau: Đó là phần dầm dây văng nằm trên cái gạch ngang chữ A của trụ tháp T18, được các kỹ sư đánh dấu bằng từ chuyên môn K0, K1, K2, … Ở trụ tháp T19 cũng có K0, K1, K2, và việc đúc dầm dây văng sẽ lần lượt nối các K0, K1, K2 của hai trụ tháp lại và gặp nhau, thì gọi là “hợp long” cầu. Đó sẽ là ngày “vĩ đại” của bất cứ chiếc cầu nào, vì đôi bờ đã được nối liền nhau.

Phó giám đốc Minh, một người có 27 năm làm cầu, rất vui được có mặt ở công trường xây dựng cầu Rạch Miễu, vì theo ông chưa có nơi nào như Bến Tre, người dân dành tình cảm nồng thắm cho công nhân làm cầu. Dịp Tết Đinh Hợi vừa qua, tất cả công nhân làm cầu đều được lãnh đạo tỉnh đến chúc tết và tặng quà. Ông gọi đó là “áp lực tình cảm” khiến cho lãnh đạo công ty và anh em công nhân phải cố gắng hoàn thành cầu đúng tiến độ.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement