Hôm nay: 17/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Chăm sóc sức khỏe sinh sản, tập trung vào làm mẹ an toàn và chăm sóc sơ sinh

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 20

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Chăm sóc sức khỏe sinh sản, tập trung vào làm mẹ an toàn và chăm sóc sơ sinh In
Người viết: Tuấn Kiệt   
11/10/2012
Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa Phê duyệt Kế hoạch Hành động về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tập trung vào làm mẹ an toàn và chăm sóc sơ sinh tỉnh Bến Tre giai đoạn 2011-2015. Với  mục tiêu chung Giảm tử vong mẹ và tử vong sơ sinh thông qua cải thiện tình trạng sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, ưu tiên các vùng còn nhiều khó khăn, đối tượng phụ nữ nghèo.

Mục tiêu của chương trình bao gồm tăng cường tiếp cận các dịch vụ có chất lượng về chăm sóc sức khỏe bà mẹ trước, trong và sau sinh, ưu tiên những xã còn khó khăn nhằm thu hẹp sự chênh lệch giữa các địa phương trong tỉnh.

Thực hiện mục tiêu này, tỉnh đưa ra các chỉ tiêu đến năm 2015 như sau: Giảm tỷ số tử vong mẹ xuống dưới 10/100.000 sơ sinh sống; tỷ lệ phụ nữ đẻ được quản lý thai đạt trên 98%; tỷ lệ phụ nữ đẻ được khám thai ít nhất 3 lần trong 3 thời kỳ thai nghén đạt trên 90%; duy trì tỷ lệ phụ nữ đẻ được nhân viên Y tế đã qua đào tạo đỡ đạt 100%; tỷ lệ bà mẹ và trẻ sơ sinh được chăm sóc trong tuần đầu sau đẻ đạt trên 80%; tỷ số phá thai giảm xuống dưới 25/100 sơ sinh sống.

Một mục tiêu nữa là tăng cường tiếp cận các dịch vụ có chất lượng về chăm sóc sơ sinh, ưu tiên những xã còn khó khăn nhằm thu hẹp sự chênh lệch giữa các địa phương trong tỉnh.

Các chỉ tiêu đến năm 2015 đối với mục tiêu này bao gồm: Giảm tỷ suất tử vong sơ sinh xuống còn dưới 5‰; giảm tỷ suất tử vong trẻ em dưới 1 tuổi xuống còn dưới 3‰; giảm tỷ lệ sơ sinh nhẹ cân dưới 2500 gram xuống còn dưới 2%; tăng tỷ lệ trẻ sơ sinh được tiêm vitamine K1 ngay sau đẻ trên 99%; tăng tỷ lệ trẻ được bú mẹ trong giờ đầu sau đẻ đạt trên 70%; tăng tỷ lệ trẻ sơ sinh được tiêm phòng viêm gan B trong 24 giờ đầu sau đẻ đạt 80%.

Các giải pháp chính để thực hiện Kế hoạch bao gồm các nhóm giải pháp về năng lực; giải pháp nhằm bảo đảm tài chính cho công tác làm mẹ an toàn và chăm sóc sơ sinh; tăng cường hệ thống thông tin y tế; xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, thuốc thiết yếu, ứng dụng khoa học và công nghệ; tăng cường năng lực về quản lý trong công tác làm mẹ an toàn và chăm sóc sơ sinh; nâng cao tính sẵn có và chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, chú trọng phát triển các dịch vụ chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh thiết yếu; nâng cao nhận thức, thái độ và thay đổi hành vi của người dân về làm mẹ an toàn và chăm sóc sơ sinh.

Sở Y tế xây dựng kế hoạch hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản từng năm của địa phương, tổ chức các hoạt động và thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tất cả các hoạt động thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản được triển khai trên địa bàn tỉnh; định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết và báo cáo kết quả thực hiện.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom rác thải, huyện Ba Tri đã đầu tư trang bị 3 xe cơ giới chuyển tải rác với tải trọng 4,4 tấn, nhờ vậy địa bàn thu gom rác thải của huyện được mở rộng. Trước đây chỉ có 3.400 hộ ở Thị trấn, xã An Bình Tây, Vĩnh An, Tân Thủy, An Thủy, Phú Lễ, Phú Ngãi, Phước Tuy, Vĩnh Hoà, An Hiệp; trong những tháng đầu năm nay có thêm 580 hộ ở các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Hoà, Mỹ Chánh và Bảo Thuận được thu gom rác thải. Bình quân mỗi ngày huyện thu gom 31 tấn rác, góp phần không nhỏ vào việc khắc phục ô nhiễm môi trường. (Trần Xiện)

 

Sáng ngày 21/8, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Tri phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức đợt vận động hiến máu nhân đạo lần 3 năm 2014, thu được 182 đơn vị máu. Đợt hiến máu thu hút đông đảo cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân ở các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, qua các đợt vận động hiến máu nhân đạo, huyện Ba Tri đã vận động nhân dân tham gia hiến được 430 đơn vị máu, đạt trên 80% chỉ tiêu. (Trà Dũng)

 

Ngày 14/8/2014, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thạnh Phú tổ chức trao tặng 25 suất học bổng đợt I năm học 2014-2015 cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện, mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1.500 đồng, tổng kinh phí gần 28 triệu đồng, từ Chương trình học bổng Lê Văn Tuyên và WFC Foundation tài trợ. Đây là năm thứ ba Hội Nạn nhân chất độc dam/dioxin huyện kết hợp nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, mỗi năm học trao 2 đợt, nhằm động viên các em vươn lên, tự tin trong học tập. (Lê Chẳn)

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement