Hôm nay: 19/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tin TT HĐND-UBND arrow Chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh nặng
Chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh nặng In
Người viết: Phạm Thị Tỷ   
05/01/2013

Ngày 25/12/2012, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản chỉ đạo thực hiện việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội luôn quan tâm, chăm lo, giúp đỡ con của người có công với cách mạng đã có nhiều hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Hiện nay, tỉnh đang thực hiện chính sách trợ cấp hàng tháng cho 26.536 đối tượng người có công với cách mạng. Trong đó, thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hàng tháng 13.007 người; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: 9.102 người; thương binh loại B: 50 người; bệnh binh 1.009 người và đối tượng khác là 3.368 người.

Từ năm 2010 đến nay, toàn tỉnh đã đào tạo nghề cho khoảng hơn 3.000 lao động là con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng và con gia đình có công với cách mạng.

Tuy nhiên, để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và toàn dân đối với người có công với cách mạng, đặc biệt là nhóm đối tượng con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng; thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTG ngày 28/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh có liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho đối tượng là con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng.

Cụ thể, Sở Lao động – Thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch 5 năm, kế hoạch hằng năm về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho nhóm đối tượng là con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt để tổ chức thực hiện trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Các cơ sở dạy nghề, Trung tâm giới thiệu việc làm thực hiện chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học nghề, giới thiệu việc làm miễn phí. Đào tạo nghề phải gắn với giải quyết việc làm, chú trọng việc tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng theo quy định của các chính sách đã ban hành.

Các sở, ban ngành, tổ chức chính trị, xã hội tỉnh có liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kết hợp với các đề án, kế hoạch, chương trình của đơn vị để thực hiện tốt công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho nhóm đối tượng là con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng. Ưu tiên tuyển dụng đối tượng là con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng đang cư trú trên địa bàn tỉnh vào làm việc.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố rà soát, thống kê nhu cầu học nghề và tìm việc làm của nhóm đối tượng là con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng. Xây dựng kế hoạch dạy nghề và giải quyết việc làm hằng năm tại địa phương, đưa chỉ tiêu cụ thể về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho nhóm đối tượng là con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng vào kế hoạch dạy nghề, giải quyết việc làm hằng  năm. Ưu tiên tuyển dụng đối tượng là con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng đang cư trú trên địa bàn huyện vào làm việc.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng tay nghề, chuyên môn kỹ thuật tại chỗ giúp cho con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng có điều kiện làm việc ổn định lâu dài nhằm phát huy năng lực của cá nhân góp phần phát triển doanh nghiệp. Ưu tiên tuyển dụng con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng có trình độ chuyên môn, tay nghề phù hợp đang cư trú trên địa bàn tỉnh Bến Tre vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement