Hôm nay: 18/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Bến Tre họp mặt chức sắc các tôn giáo mừng Xuân Quý Tỵ 2013
Bến Tre họp mặt chức sắc các tôn giáo mừng Xuân Quý Tỵ 2013 In
Người viết: Văn Tuyên   
07/02/2013

Hoà trong không khí phấn khởi cả nước chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2013); trong không khí lạc quan "Mừng đất nước đổi mới - Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Quý Tỵ 2013" và  nhất là sự rộn ràng, tất bật của những ngày giáp tết Nguyên đán.

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sáng ngày 04/01/2013, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Họp mặt chức sắc tiêu biểu các tôn giáo mừng Xuân Quý Tỵ 2013.

Ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trương văn Nghĩa – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Phương Đào – UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Huỳnh Nam Bình – UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Đỗ Minh Đức - UV Thường Trực HĐND tỉnh đã chủ trì buổi họp mặt. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện Ban Thường trực UBMTTQ các huyện, thành phố đã đến tham dự.

Image
Quang cảnh buổi họp mặt. (Ảnh: HC).

Đặc biệt, tham dự buổi họp mặt còn có sự hiện diện của gần 100 đại biểu là chức sắc tiêu biểu của các tôn giáo trong tỉnh như: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài Ban Chỉnh, Cao Đài Tiên Thiên, Cao Đài Tây Ninh, Phật giáo Hòa Hảo, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội, Cao Đài Việt Nam, Minh sư Đạo, Cao Đài Chơn lý.

Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí vừa trang nghiêm, vừa ấm cúng, thâm tình, đoàn kết. Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh đối với các tôn giáo đang hoạt động tại tỉnh nhà. Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, chúc tết các vị chức sắc tiêu biểu các tôn giáo; thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà; ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tổ chức tôn giáo. Qua đó củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, động viên chức sắc các tôn giáo phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó với quê hương, đồng hành cùng dân tộc, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013.

Thể theo nguyện vọng và tình cảm của chức sắc các tôn giáo, nhân cuộc họp mặt đầu Xuân Quý Tỵ 2013, đại diện chức sắc các tôn giáo tham gia họp mặt đều có đôi lời phát biểu chúc mừng năm mới gởi đến lãnh đạo tỉnh nhà, chia sẻ những khó khăn chung trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ta năm qua. Và thông qua UBMTTQVN tỉnh, các chức sắc tôn giáo trong tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đảng, Chính quyền, đoàn thể các cấp tiếp tục thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta nói chung và lĩnh vực tôn giáo nói riêng. Đồng thời, sẽ phát huy làm tốt các phong trào của tỉnh nhà, góp phần cùng lãnh tạo tỉnh chăm lo cho nhân dân của quê hương còn nhiều khó khăn, để thể hiện chân lý "tốt đời đẹp đạo".

Nhân buổi họp mặt chức sắc tiêu biểu các tôn giáo mừng Xuân Quý Tỵ 2013, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh đã tặng những phần quà mang ý nghĩa tràn đầy mùa xuân tươi đẹp của tỉnh gởi đến quý chức sắc tiêu biểu các tôn giáo trong tỉnh, với niềm tin sang năm 2013 các tôn giáo trong tỉnh phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, cùng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2013.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement