Hôm nay: 22/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Bến Tre họp mặt chức sắc các tôn giáo mừng Xuân Quý Tỵ 2013

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 8

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Bến Tre họp mặt chức sắc các tôn giáo mừng Xuân Quý Tỵ 2013 In
Người viết: Văn Tuyên   
07/02/2013

Hoà trong không khí phấn khởi cả nước chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2013); trong không khí lạc quan "Mừng đất nước đổi mới - Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Quý Tỵ 2013" và  nhất là sự rộn ràng, tất bật của những ngày giáp tết Nguyên đán.

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sáng ngày 04/01/2013, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Họp mặt chức sắc tiêu biểu các tôn giáo mừng Xuân Quý Tỵ 2013.

Ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trương văn Nghĩa – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Phương Đào – UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Huỳnh Nam Bình – UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Đỗ Minh Đức - UV Thường Trực HĐND tỉnh đã chủ trì buổi họp mặt. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện Ban Thường trực UBMTTQ các huyện, thành phố đã đến tham dự.

Image
Quang cảnh buổi họp mặt. (Ảnh: HC).

Đặc biệt, tham dự buổi họp mặt còn có sự hiện diện của gần 100 đại biểu là chức sắc tiêu biểu của các tôn giáo trong tỉnh như: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài Ban Chỉnh, Cao Đài Tiên Thiên, Cao Đài Tây Ninh, Phật giáo Hòa Hảo, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội, Cao Đài Việt Nam, Minh sư Đạo, Cao Đài Chơn lý.

Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí vừa trang nghiêm, vừa ấm cúng, thâm tình, đoàn kết. Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh đối với các tôn giáo đang hoạt động tại tỉnh nhà. Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, chúc tết các vị chức sắc tiêu biểu các tôn giáo; thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà; ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tổ chức tôn giáo. Qua đó củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, động viên chức sắc các tôn giáo phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó với quê hương, đồng hành cùng dân tộc, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013.

Thể theo nguyện vọng và tình cảm của chức sắc các tôn giáo, nhân cuộc họp mặt đầu Xuân Quý Tỵ 2013, đại diện chức sắc các tôn giáo tham gia họp mặt đều có đôi lời phát biểu chúc mừng năm mới gởi đến lãnh đạo tỉnh nhà, chia sẻ những khó khăn chung trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ta năm qua. Và thông qua UBMTTQVN tỉnh, các chức sắc tôn giáo trong tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đảng, Chính quyền, đoàn thể các cấp tiếp tục thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta nói chung và lĩnh vực tôn giáo nói riêng. Đồng thời, sẽ phát huy làm tốt các phong trào của tỉnh nhà, góp phần cùng lãnh tạo tỉnh chăm lo cho nhân dân của quê hương còn nhiều khó khăn, để thể hiện chân lý "tốt đời đẹp đạo".

Nhân buổi họp mặt chức sắc tiêu biểu các tôn giáo mừng Xuân Quý Tỵ 2013, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh đã tặng những phần quà mang ý nghĩa tràn đầy mùa xuân tươi đẹp của tỉnh gởi đến quý chức sắc tiêu biểu các tôn giáo trong tỉnh, với niềm tin sang năm 2013 các tôn giáo trong tỉnh phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, cùng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2013.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Nhằm giúp cho các em học sinh nghèo, nhà ở xa học 2 buổi/ngày có bữa cơm trưa, Hội Chữ thập đỏ huyện vừa thành lập bếp ăn tình thương tại Trường THPT Trần Văn Ơn. Bếp ăn hoạt động 3 ngày/tuần, mỗi ngày 40 khẩu phần ăn, khoảng 10.000 đồng/khẩu phần, kinh phí do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Ăn xong các em tự dọn dẹp vệ sinh gọn gàng. Thời gian tới,  Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để có kinh phí tăng thêm khẩu phần ăn cho các em. (Hoàng Loan)

 

Ngày 3/10/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức tặng quà cho 100 em học sinh nghèo học giỏi của các trường THCS Thới Thạnh, Phú Khánh, Hoà Lợi, An Điền và An Nhơn. Mỗi phần quà, gồm 1 cái cặp và 10 quyển tập trị giá 190.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng là gần 20 triệu đồng do Hội Khuyến học huyện vận động Ngân hàng Việt Nam chi nhánh Bến Tre và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu hỗ trợ. (Văn Minh)  

 

Sáng ngày 02/10/2014, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Đại, Huyện đoàn Bình Đại phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức tiếp nhận máu đợt 6 năm 2014 do cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong huyện hiến. Có 178 cán bộ, đoàn viên, hội viên và thanh niên đăng ký tham gia hiến máu đợt này và đã hiến được 165 đơn vị máu. (Tấn Lộc)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement