Hôm nay: 25/10/2014
 
Trang chủ arrow Thông tin Nhân đạo arrow Một số hoạt động nhân đạo dịp Tết Nguyên đán 2013
Một số hoạt động nhân đạo dịp Tết Nguyên đán 2013 In
Người viết: Cao Khiết-Minh Đức-Quốc Vinh-Trần Xiện   
20/02/2013

Trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, nhiều tấm lòng từ thiện, nhân đạo đã hướng về người nghèo, người tàn tật, nạn nhân chất độc gia cam, gia đình chính sách gặp khó khăn, để giúp đỡ họ đón một mùa xuân đầm ấm.

Ngày 6/2/2013, tại hội trường UBND huyện Thạnh Phú, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre phối hợp với huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao tặng quà tết nhân dịp xuân Quý Tỵ 2013.

Image
Ông Hồ Văn Chiến, phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng quà cho hộ nghèo. (Ảnh: Trần Xiện)

Tại đây, 79 phần quà được Hội BTBNN-NTT-TMC tỉnh trao tặng cho các bệnh nhân nghèo đã được Hội vận động phẫu thuật tim trong thời gian qua cùng 6 hoàn cảnh được phát sóng trong Nhịp cầu nhân ái của Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre. Mỗi phần quà trị giá 320.000 đồng gồm gạo, nước chấm, trà, bánh mứt và một phong lì xì. Tổng kinh phí quà tặng hơn 27 triệu đồng do Hội BTBNN-NTT-TMC tỉnh vận động các mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh hỗ trợ. Qua đó, giúp các đối tượng có thêm điều kiện đón xuân đầm ấm hơn.

Trước đó, ngày ngày 4/2/2013, ông Hồ Văn Chiến - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre đã đến thăm và tặng 290 phần quà tết cho hộ nghèo ở các xã An Đức, Vĩnh An, Vĩnh Hòa, An Hòa Tây, An Thủy và Bảo Thuận của huyện Ba Tri. Mỗi phần quà là 300.000 đồng được trích từ Quỹ vì người nghèo của tỉnh.

Tuy đây là những phần quà không lớn, nhưng đã thể hiện được việc làm có ý nghĩa thiết thực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre, góp phần chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.

Được sự vận động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chợ Lách, ngày 3/2/2013, đoàn từ thiện thành phố Hồ Chí Minh do mạnh thường quân Phan Thanh Hiệp làm trưởng đoàn đã đến huyện Chợ Lách tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Dịp này, đoàn đã tặng 350 phần quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Vĩnh Hòa, Phú Sơn, Hưng Khánh Trung B, Long Thới và Vĩnh Bình, mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng gồm 10kg gạo và tiền mặt nhằm giúp người nghèo có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ vui tươi hơn.

Ngày 2/2/2013, Ban chấp hành Xã Đoàn Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri, tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ anh Trần Văn Ngơi ngụ tại ấp Mỹ Trung xã Mỹ Thạnh. Hộ anh Trần Văn Ngơi thuộc diện hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Căn nhà tình thương được trao tặng có diện tích 60m2, mái lợp tôn, nền tráng xi-măng. Tổng kinh phí xây dựng là 45 triệu đồng. Trong đó, Xã Đoàn Mỹ Thạnh vận động ông Lê Trần Bảo Duy đang làm việc và sinh sống tại TP.HCM hỗ trợ 30 triệu đồng. Phần kinh phí còn lại do gia đình góp vào. Trong buỗi lễ trao tặng nhà, ông Lê Trần Bảo Duy đã tặng thêm cho gia đình anh Trần Văn Ngơi 9 triệu đồng để trang trải, mua sắm thêm đồ dùng cho gia đình. Ngoài ra, các ngành, đoàn thể xã cũng tặng gia đình anh Ngơi nhiều phần quà lưu niệm.

Image
Các đối tượng nhận quà tết của Hội Bảo trợ BNN-NTT-TMC tỉnh. (Ảnh: Q.V)

Ngày 01/02/2013, đại diện lãnh đạo ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh đã đến huyện Chợ Lách chúc tết và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sành ở xã Hưng Khánh Trung B, mẹ Nguyễn Thị Xá ở xã Long Thới, mẹ Trần Thị Thông ở xã Sơn Định và mẹ Đặng Thị Đuôn ở xã Phú Phụng. Tại mỗi điểm đến đoàn đã ân cần hỏi thăm gửi đến các mẹ lời chúc năm mới niềm vui, sức khỏe và trường thọ.

Cùng ngày, đại diện lãnh đạo chi cục thuế quận 11 thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến xã Tân Thiềng chúc tết và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tươi. Đoàn đã bài tỏ sự vui mừng trước sức khỏe của mẹ Tươi và chúc mẹ năm mới sống vui, sống khỏe.

Được biết, hiện tại đơn vị ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và chi cục thuế quận 11 đã nhận phụng dưỡng suốt đời 5 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Chợ Lách. Theo đó, hàng tháng các đơn vị phụng dưỡng mỗi mẹ 1 triệu đồng.

Ngày 31/01/2013, đoàn công tác của các ban ngành tỉnh do ông Nguyễn Văn Huỳnh – Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy và ông Huỳnh Khắc Hiệp – Trưởng ban đại diện Người cao tuổi tỉnh Bến Tre dẫn đầu và đoàn công tác của UBND huyện Chợ Lách do bà Võ Thị Huệ - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng bằng mừng thọ cho 12 cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện, tại mỗi điểm đến các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và gửi tặng mỗi cụ 1 phần quà của UBND tỉnh.

Dịp này, đoàn công tác của các ban ngành, đoàn thể tỉnh Bến Tre và đoàn công tác của UBND huyện Chợ Lách cũng đã trao tặng 50 phần quà cho trẻ em nghèo ở xã Vĩnh Bình và 50 phần quà cho hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn ở xã Vĩnh Thành, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

Ngày 30/01/2013, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Chợ Lách đến thăm và tặng quà cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách. Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng gồm bánh, mứt và các nhu yếu phẩm khác.

Tại mỗi điểm đến, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và động viên các hộ gia đình cố gắng vươn lên phát triển kinh tế từ sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể địa phương.

Cùng ngày, hội chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre cũng đã trao 50 phần quà tết cho nạn nhân chất độc da cam ở 3 xã Phú Phụng, Vĩnh Bình, Sơn Định. Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng nhằm giúp các nạn nhân chất độc da cam có điều kiện đón tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 vui hơn.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...