Hôm nay: 16/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Gương sĩ quan biên phòng trẻ tâm huyết với công tác bảo vệ an ninh biên giới biển

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 38

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Gương sĩ quan biên phòng trẻ tâm huyết với công tác bảo vệ an ninh biên giới biển In
Người viết: Thanh Hương   
22/02/2013

“Đi dân nhớ, ở dân thương”, phấn đấu xây dựng tình cảm đoàn kết, gắn bó “quân với dân như cá với nước” là tâm niệm của Thiếu úy Nguyễn Hoàng Minh, sinh năm 1986, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng xã Bình Thắng, huyện Bình Đại.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, với ước mơ được vào môi trường quân đội từ nhỏ, năm 2007, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, chàng trai trẻ Nguyễn Hoàng Minh đã tham gia huấn luyện trong lực lượng Đại đội C-19 ở Sóc Trăng và gia nhập vào lực lượng Đồn Biên phòng Cổ Chiên, huyện Ba Tri.

Image
Thiếu uý Nguyễn Hoàng Minh chỉ huy tuần tra trên tuyến công Cửa Đại. (Ảnh: Thanh Hương)

Trong quá trình tham gia nghĩa vụ quân sự, anh đã không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân, nỗ lực thi đỗ vào Học viện Biên phòng. Trong những năm học tập xa nhà cộng với kỷ luật trong môi trường quân đội đã rèn cho Nguyễn Hoàng Minh ý thức về vai trò trách nhiệm của người chiến sĩ biên phòng. 

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp, anh được cấp trên phân công về công tác tại Đồn Biên phòng Cửa Đại, huyện Bình Đại, đảm nhiệm công tác vận động quần chúng, phụ trách địa bàn xã Thới Thuận. Đến tháng 6/2012, anh được điều động về giữ trọng trách Trạm trưởng kiêm Bí thư Chi đoàn Trạm kiểm soát Biên phòng xã Bình Thắng.

Chỉ một thời gian ngắn, Thiếu úy Nguyễn Hoàng Minh đã nhanh chóng bắt nhịp với cương vị mới ở đơn vị, phát huy cao vai trò tiên phong gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chứng tỏ được khả năng, bản lĩnh trong việc quản lý, điều hành, thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân qua lại, đánh bắt thủy sản và trao đổi hàng hóa trên tuyến sông Cửa Đại, đúng nguyên tắc, thủ tục quy định, bảo vệ an ninh biên giới tại khu vực biển.

Với vai trò Trạm trưởng, trong thực thi nhiệm vụ, Thiếu úy Minh tích cực nghiên cứu sâu các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tìm hiểu về phong tục, tập quán của người dân ở từng khu vực để nắm vững kiến thức pháp luật và quy trình xử lý các trường hợp vi phạm cũng như nhận dạng những hành vi phạm tội của tội phạm. Mỗi năm, Trạm kiểm soát Biên phòng Bình Thắng đã làm thủ tục qua lại cho hàng nghìn lượt người và phương tiện hoạt động trên tuyến sông Cửa Đại, trực tiếp tham gia đấu tranh, phát hiện xử lý hàng chục vụ, đối tượng vi phạm pháp luật.

Với tâm huyết trong công việc, trách nhiệm là Bí thư Chi đoàn, Thiếu úy Nguyễn Hoàng Minh khẳng định rõ vai trò của tổ chức Đoàn, của tuổi trẻ trong việc rèn luyện bản thân để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, do đó ngoài việc truyền tải 6 bài học lý luận cho đoàn viên thanh niên, anh còn phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh cho các chiến sĩ, phối hợp với các đơn vị trên địa bàn đóng quân tổ chức các hoạt động giao lưu bóng chuyền, bóng đá, văn nghệ, lao động tình nguyện... 

Sau nhiều năm phấn đấu trong công tác, đến nay Thiếu úy Nguyễn Hoàng Minh vẫn cần mẫn, chăm chỉ, sống giản dị và chân thành. Thiếu tá Nguyễn Văn Lùng – Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Đại huyện Bình Đại tự hào khi nói về người sĩ quan trẻ của mình: “Ở Thiếu úy Nguyễn Hoàng Minh luôn toát lên tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, có bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, không dao động trước những diễn biến của tình hình mới, đặc biệt có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Từ những nỗ lực của bản thân, Thiếu úy Nguyễn Hoàng Minh xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều chiến sĩ trẻ noi theo. Anh đã nhiều lần được đơn vị và các cấp biểu dương, khen thưởng. Năm 2012, anh vinh dự được Ban chấp hành Tỉnh đoàn chọn làm gương thanh niên trẻ đại diện cho lực lượng vũ trang huyện Bình Đại tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-2017, tại Hà Nội.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom rác thải, huyện Ba Tri đã đầu tư trang bị 3 xe cơ giới chuyển tải rác với tải trọng 4,4 tấn, nhờ vậy địa bàn thu gom rác thải của huyện được mở rộng. Trước đây chỉ có 3.400 hộ ở Thị trấn, xã An Bình Tây, Vĩnh An, Tân Thủy, An Thủy, Phú Lễ, Phú Ngãi, Phước Tuy, Vĩnh Hoà, An Hiệp; trong những tháng đầu năm nay có thêm 580 hộ ở các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Hoà, Mỹ Chánh và Bảo Thuận được thu gom rác thải. Bình quân mỗi ngày huyện thu gom 31 tấn rác, góp phần không nhỏ vào việc khắc phục ô nhiễm môi trường. (Trần Xiện)

 

Sáng ngày 21/8, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Tri phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức đợt vận động hiến máu nhân đạo lần 3 năm 2014, thu được 182 đơn vị máu. Đợt hiến máu thu hút đông đảo cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân ở các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, qua các đợt vận động hiến máu nhân đạo, huyện Ba Tri đã vận động nhân dân tham gia hiến được 430 đơn vị máu, đạt trên 80% chỉ tiêu. (Trà Dũng)

 

Ngày 14/8/2014, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thạnh Phú tổ chức trao tặng 25 suất học bổng đợt I năm học 2014-2015 cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện, mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1.500 đồng, tổng kinh phí gần 28 triệu đồng, từ Chương trình học bổng Lê Văn Tuyên và WFC Foundation tài trợ. Đây là năm thứ ba Hội Nạn nhân chất độc dam/dioxin huyện kết hợp nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, mỗi năm học trao 2 đợt, nhằm động viên các em vươn lên, tự tin trong học tập. (Lê Chẳn)

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement