Hôm nay: 22/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre lần thứ XI

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 9

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre lần thứ XI In
Người viết: Phan Lữ Hoàng Hà   
25/02/2013

Tối 24/2, nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Tỵ, Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre kết hợp Trường Cao đẳng Bến Tre tổ chức Ngày Thơ Việt Nam tại trường. Đến dự có ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hà Thanh Niên - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; nhà thơ Kim Ba - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre… cùng đông đảo các thi hữu, hội viên của các Chi hội Văn học nghệ thuật trong tỉnh, các bạn trẻ yêu thơ ở Trường Cao đẳng Bến Tre, ngành quân đội, công an.

Image
Thi nhân Vệ Chân đánh trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam. (Ảnh: PLHH)

Thi nhân Vệ Chân, trên 80 tuổi, đánh trống khai mạc Ngày Thơ Việt Nam. Chủ đề của Ngày Thơ Việt Nam năm 2013 là “Tuổi trẻ và Tổ quốc”.

Phát biểu khai mạc Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre, nhà thơ Kim Ba nhấn mạnh: Từ nhiều năm qua, Ngày Thơ Việt Nam đã trở thành ngày hội, được xem là mỹ tục mới, là lễ hội văn hóa của thời mới, được công chúng yêu thơ quan tâm, chờ đón. Đó là ngày hội nhằm tôn vinh thơ ca được tổ chức khắp trên cả nước.

Ngày thơ Việt Nam được tổ chức hàng năm là dịp để tuổi trẻ nhớ và tiếp tục khẳng định đức tính quý báu của tuổi trẻ Việt Nam: tự nguyện dâng hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tuổi trẻ không bao giờ được phép quên quá khứ với việc cả dân tộc đối đầu với bao cuộc xâm lược và đã chiến thắng mà trong đó, tuổi trẻ, lực lượng trẻ luôn là nòng cốt.

Nhớ ơn là một phẩm chất đặc biệt của người Việt, vì nó làm nên niềm tự hào dân tộc. Một dân tộc có tự hào về quá khứ, nhớ tới tiền nhân, là một dân tộc có sức sống bền bỉ và không khuất phục trước bất cứ thế lực đen tối nào. Do đó, mỗi độ xuân về, thơ lại có dịp cất cao tiếng nói vế niềm tự hào dân tộc.

Image
Nhà thơ Kim Ba - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre, kéo cờ khai mạc Ngày thơ Việt Nam tại Bến Tre. (Ảnh: PLHH)

Những câu thơ bất hủ như: “Từ dáng đứng của anh trên đường băng Tân Sơn Nhất/Tổ quốc bay lên bát ngát mùa xuân”… và những bài thơ tâm huyết với quê hương Bến Tre lần lượt được các thi hữu cất lên.

Hỏi chuyện thi nhân Phong Tâm, quê hương Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách: “Thưa anh, năm nay anh đã 75 tuổi rồi nhưng nhiều năm qua, Ngày Thơ Việt Nam, anh đều có mặt. Xin anh cho biết cảm xúc của mình về Ngày thơ Việt Nam?” Thi nhân Phong Tâm đáp: “Dù tôi ở hơi xa với thành phố Bến Tre, mà Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre luôn tổ chức tại đây, nhưng hễ đến gần dịp tết Nguyên tiêu hàng năm thì lòng tôi cảm thấy nao nao, xao xuyến, vì tôi rất mê thơ ca. Đây là dịp để những nhà thơ “già” và “trẻ” gặp nhau, nhìn lại những sáng tác của mình, tạo chất gây men cho những sáng tác mới. Những người làm thơ trẻ tuổi bây giờ làm thơ rất hay, sống động, sâu thẳm. Vì vậy, Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre cần nâng niu, tạo điều kiện tốt cho giới trẻ thi thố như Hội đang ra sức làm”.

Thi nhân Phong Tâm nay tuy tuổi đã già, nhưng khi cầm bút, ông viết rất trẻ trung, sâu lắng.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Nhằm giúp cho các em học sinh nghèo, nhà ở xa học 2 buổi/ngày có bữa cơm trưa, Hội Chữ thập đỏ huyện vừa thành lập bếp ăn tình thương tại Trường THPT Trần Văn Ơn. Bếp ăn hoạt động 3 ngày/tuần, mỗi ngày 40 khẩu phần ăn, khoảng 10.000 đồng/khẩu phần, kinh phí do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Ăn xong các em tự dọn dẹp vệ sinh gọn gàng. Thời gian tới,  Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để có kinh phí tăng thêm khẩu phần ăn cho các em. (Hoàng Loan)

 

Ngày 3/10/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức tặng quà cho 100 em học sinh nghèo học giỏi của các trường THCS Thới Thạnh, Phú Khánh, Hoà Lợi, An Điền và An Nhơn. Mỗi phần quà, gồm 1 cái cặp và 10 quyển tập trị giá 190.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng là gần 20 triệu đồng do Hội Khuyến học huyện vận động Ngân hàng Việt Nam chi nhánh Bến Tre và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu hỗ trợ. (Văn Minh)  

 

Sáng ngày 02/10/2014, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Đại, Huyện đoàn Bình Đại phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức tiếp nhận máu đợt 6 năm 2014 do cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong huyện hiến. Có 178 cán bộ, đoàn viên, hội viên và thanh niên đăng ký tham gia hiến máu đợt này và đã hiến được 165 đơn vị máu. (Tấn Lộc)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement