Hôm nay: 02/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre lần thứ XI

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 10

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre lần thứ XI In
Người viết: Phan Lữ Hoàng Hà   
25/02/2013

Tối 24/2, nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Tỵ, Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre kết hợp Trường Cao đẳng Bến Tre tổ chức Ngày Thơ Việt Nam tại trường. Đến dự có ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hà Thanh Niên - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; nhà thơ Kim Ba - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre… cùng đông đảo các thi hữu, hội viên của các Chi hội Văn học nghệ thuật trong tỉnh, các bạn trẻ yêu thơ ở Trường Cao đẳng Bến Tre, ngành quân đội, công an.

Image
Thi nhân Vệ Chân đánh trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam. (Ảnh: PLHH)

Thi nhân Vệ Chân, trên 80 tuổi, đánh trống khai mạc Ngày Thơ Việt Nam. Chủ đề của Ngày Thơ Việt Nam năm 2013 là “Tuổi trẻ và Tổ quốc”.

Phát biểu khai mạc Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre, nhà thơ Kim Ba nhấn mạnh: Từ nhiều năm qua, Ngày Thơ Việt Nam đã trở thành ngày hội, được xem là mỹ tục mới, là lễ hội văn hóa của thời mới, được công chúng yêu thơ quan tâm, chờ đón. Đó là ngày hội nhằm tôn vinh thơ ca được tổ chức khắp trên cả nước.

Ngày thơ Việt Nam được tổ chức hàng năm là dịp để tuổi trẻ nhớ và tiếp tục khẳng định đức tính quý báu của tuổi trẻ Việt Nam: tự nguyện dâng hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tuổi trẻ không bao giờ được phép quên quá khứ với việc cả dân tộc đối đầu với bao cuộc xâm lược và đã chiến thắng mà trong đó, tuổi trẻ, lực lượng trẻ luôn là nòng cốt.

Nhớ ơn là một phẩm chất đặc biệt của người Việt, vì nó làm nên niềm tự hào dân tộc. Một dân tộc có tự hào về quá khứ, nhớ tới tiền nhân, là một dân tộc có sức sống bền bỉ và không khuất phục trước bất cứ thế lực đen tối nào. Do đó, mỗi độ xuân về, thơ lại có dịp cất cao tiếng nói vế niềm tự hào dân tộc.

Image
Nhà thơ Kim Ba - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre, kéo cờ khai mạc Ngày thơ Việt Nam tại Bến Tre. (Ảnh: PLHH)

Những câu thơ bất hủ như: “Từ dáng đứng của anh trên đường băng Tân Sơn Nhất/Tổ quốc bay lên bát ngát mùa xuân”… và những bài thơ tâm huyết với quê hương Bến Tre lần lượt được các thi hữu cất lên.

Hỏi chuyện thi nhân Phong Tâm, quê hương Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách: “Thưa anh, năm nay anh đã 75 tuổi rồi nhưng nhiều năm qua, Ngày Thơ Việt Nam, anh đều có mặt. Xin anh cho biết cảm xúc của mình về Ngày thơ Việt Nam?” Thi nhân Phong Tâm đáp: “Dù tôi ở hơi xa với thành phố Bến Tre, mà Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre luôn tổ chức tại đây, nhưng hễ đến gần dịp tết Nguyên tiêu hàng năm thì lòng tôi cảm thấy nao nao, xao xuyến, vì tôi rất mê thơ ca. Đây là dịp để những nhà thơ “già” và “trẻ” gặp nhau, nhìn lại những sáng tác của mình, tạo chất gây men cho những sáng tác mới. Những người làm thơ trẻ tuổi bây giờ làm thơ rất hay, sống động, sâu thẳm. Vì vậy, Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre cần nâng niu, tạo điều kiện tốt cho giới trẻ thi thố như Hội đang ra sức làm”.

Thi nhân Phong Tâm nay tuy tuổi đã già, nhưng khi cầm bút, ông viết rất trẻ trung, sâu lắng.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement