Hôm nay: 01/11/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre lần thứ XI

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 4

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre lần thứ XI In
Người viết: Phan Lữ Hoàng Hà   
25/02/2013

Tối 24/2, nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Tỵ, Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre kết hợp Trường Cao đẳng Bến Tre tổ chức Ngày Thơ Việt Nam tại trường. Đến dự có ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hà Thanh Niên - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; nhà thơ Kim Ba - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre… cùng đông đảo các thi hữu, hội viên của các Chi hội Văn học nghệ thuật trong tỉnh, các bạn trẻ yêu thơ ở Trường Cao đẳng Bến Tre, ngành quân đội, công an.

Image
Thi nhân Vệ Chân đánh trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam. (Ảnh: PLHH)

Thi nhân Vệ Chân, trên 80 tuổi, đánh trống khai mạc Ngày Thơ Việt Nam. Chủ đề của Ngày Thơ Việt Nam năm 2013 là “Tuổi trẻ và Tổ quốc”.

Phát biểu khai mạc Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre, nhà thơ Kim Ba nhấn mạnh: Từ nhiều năm qua, Ngày Thơ Việt Nam đã trở thành ngày hội, được xem là mỹ tục mới, là lễ hội văn hóa của thời mới, được công chúng yêu thơ quan tâm, chờ đón. Đó là ngày hội nhằm tôn vinh thơ ca được tổ chức khắp trên cả nước.

Ngày thơ Việt Nam được tổ chức hàng năm là dịp để tuổi trẻ nhớ và tiếp tục khẳng định đức tính quý báu của tuổi trẻ Việt Nam: tự nguyện dâng hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tuổi trẻ không bao giờ được phép quên quá khứ với việc cả dân tộc đối đầu với bao cuộc xâm lược và đã chiến thắng mà trong đó, tuổi trẻ, lực lượng trẻ luôn là nòng cốt.

Nhớ ơn là một phẩm chất đặc biệt của người Việt, vì nó làm nên niềm tự hào dân tộc. Một dân tộc có tự hào về quá khứ, nhớ tới tiền nhân, là một dân tộc có sức sống bền bỉ và không khuất phục trước bất cứ thế lực đen tối nào. Do đó, mỗi độ xuân về, thơ lại có dịp cất cao tiếng nói vế niềm tự hào dân tộc.

Image
Nhà thơ Kim Ba - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre, kéo cờ khai mạc Ngày thơ Việt Nam tại Bến Tre. (Ảnh: PLHH)

Những câu thơ bất hủ như: “Từ dáng đứng của anh trên đường băng Tân Sơn Nhất/Tổ quốc bay lên bát ngát mùa xuân”… và những bài thơ tâm huyết với quê hương Bến Tre lần lượt được các thi hữu cất lên.

Hỏi chuyện thi nhân Phong Tâm, quê hương Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách: “Thưa anh, năm nay anh đã 75 tuổi rồi nhưng nhiều năm qua, Ngày Thơ Việt Nam, anh đều có mặt. Xin anh cho biết cảm xúc của mình về Ngày thơ Việt Nam?” Thi nhân Phong Tâm đáp: “Dù tôi ở hơi xa với thành phố Bến Tre, mà Ngày Thơ Việt Nam tại Bến Tre luôn tổ chức tại đây, nhưng hễ đến gần dịp tết Nguyên tiêu hàng năm thì lòng tôi cảm thấy nao nao, xao xuyến, vì tôi rất mê thơ ca. Đây là dịp để những nhà thơ “già” và “trẻ” gặp nhau, nhìn lại những sáng tác của mình, tạo chất gây men cho những sáng tác mới. Những người làm thơ trẻ tuổi bây giờ làm thơ rất hay, sống động, sâu thẳm. Vì vậy, Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre cần nâng niu, tạo điều kiện tốt cho giới trẻ thi thố như Hội đang ra sức làm”.

Thi nhân Phong Tâm nay tuy tuổi đã già, nhưng khi cầm bút, ông viết rất trẻ trung, sâu lắng.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 29/10/2014, nhân dân ấp Nhơn Thuận, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 2 cầu bê-tông. Cầu thứ nhất có chiều dài 15,5m, mặt cầu rộng 1,4m. Cầu thứ hai dài 9,5m, mặt cầu rộng 1,2m. Tổng kinh phí xây dựng hai cầu là 26 triệu đồng do nhân dân trong ấp đóng góp. Hai cây cầu trên hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trong ấp lưu thông, vận chuyển hàng hóa, giúp học sinh đi học thuận lợi hơn. (Minh Đức)

 

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement