Hôm nay: 01/11/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa Chợ Lách làm theo lời Bác, tận tuỵ vì sức khỏe nhân dân

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 16

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa Chợ Lách làm theo lời Bác, tận tuỵ vì sức khỏe nhân dân In
Người viết: Trúc Ly   
27/02/2013

Cách đây 58 năm, ngày 27/2/1955, Bác Hồ kính yêu đã gửi thư cho Hội nghị cán bộ ngành y tế. Trong thư, Bác căn dặn cán bộ y tế trong cả nước: “Lương y phải như từ mẫu”.

Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sỹ và những người đang làm việc trong ngành y tế. Để ghi nhận sự cống hiến và bày tỏ sự biết ơn đội ngũ thầy thuốc, Nhà nước ta đã lấy ngày 27-2 hằng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Image
Bệnh nhân điều trị bệnh bằng phương pháp điện châm. (Ảnh: Tr.Ly)

Thực hiện theo lời dạy của Bác, những năm qua, Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Lách đã nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng rèn luyện nâng cao y đức, năng động, sáng tạo, nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại trong khám, điều trị bệnh đem lại sức khoẻ, hạnh phúc cho nhân dân.

Với đội ngũ gồm 11 nhân viên, trong đó có 2 bác sĩ, 7 y sĩ , 1 điều dưỡng và 1 hộ lý, Khoa luôn đoàn kết và đề ra phương châm hoạt động chung hết lòng vì sức khỏe bệnh nhân.

Trước đây, do cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khám và điều trị bệnh tại Khoa Đông y còn khó khăn, chất lượng chưa đồng đều ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu khám chữa bệnh. Số lượng bệnh nhân đến điều trị nội ngoại trú còn ít, bình quân mỗi ngày có vài chục bệnh nhân đến khám.

Năm 2004, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa Chợ Lách được đầu tư trang thiết bị, bổ sung nhiều loại máy móc hiện đại, như máy chiếu tia laser, điện từ trường, Paraphi, dụng cụ tập vật lý trị liệu, áp dụng trong điều trị các bệnh đau lưng, thoái hóa xương khớp, thần kinh tọa,… Riêng năm 2012 Khoa được trang bị máy kéo nắn đốt sống cổ, chuyên dùng cho việc điều trị bệnh đau đốt sống cổ, đau vai gáy. Đây là một bệnh khá phổ biến hiện nay.

Ngoài được đầu tư về cơ sở vật chất, muốn bệnh nhân tin tưởng vào chất lượng phục vụ tại khoa, Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa Chợ Lách còn chú trọng về mặt nhân lực, mạnh dạn đề xuất và đưa cán bộ trẻ đi đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời coi trọng việc xây dựng đội ngũ thầy thuốc giỏi, có đạo đức nghề nghiệp “thầy thuốc như mẹ hiền”, hết lòng vì sức khoẻ người bệnh.

Image
Bệnh nhân điều trị bệnh bằng phương pháp điện từ trường. (Ảnh: Tr.Ly)

Bác sĩ Huỳnh Thị Nhung - Trưởng khoa Động y Bệnh viện Đa khoa Chợ Lách cho biết:Bên cạnh công tác chuyên môn, khâu phục vụ bệnh nhân, khoa chú trọng y đức của người thầy thuốc, đặc biệt quan tâm gia đình chính sách, người già neo đơn. Hàng tháng, thông qua các cuộc họp nhắc nhở nhân viên thực hiện tốt tinh thần y đức, tránh gây phiền hà cho bệnh nhân. Khi chăm sóc người bệnh cần có thái độ ân cần, xem người bệnh như người nhà của mình.”

Đề cao tinh thần y đức, tận tình chăm sóc bệnh nhân, chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng cao đã thu hút được lượng bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh ngày càng tăng. Điển hình trong năm 2012, Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Lách tiếp nhận hơn 46 ngàn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh, đạt 103,65% so chỉ tiêu trên giao. Đặc biệt, bệnh nhân đến khám bằng thẻ bảo hiểm y tế chiếm hơn 98% tổng số lượt bệnh nhân đến khám tại khoa. Bình quân mỗi ngày có từ 135- 140 lượt bệnh nhân đến khám.

Thái độ đối xử ân cần, chu đáo của các y bác sĩ, cùng với việc tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới áp dụng trong việc chăm sóc người bệnh, Khoa Đông y đã tạo được lòng tin cho người dân khi đến khám chữa bệnh. Bệnh nhân Trần Văn Lẫm, thương binh hạng ¼, ấp Hòa Thạnh xã Hòa Nghĩa cho biết: “Sau khi đi bộ đội trở về, tôi mắc bệnh thần kinh tọa và viêm khớp đã lâu, chữa trị nhiều nơi nhưng chưa khỏi. Qua tìm hiểu tôi biết đến khoa đông y và đến đây chữa trị bằng phương pháp xung điện, điện chăm và bó sáp, đến nay sức khỏe tôi ổn định, bệnh tình giảm hơn 70-80%. Riêng về tinh thần phục vụ của y bác sĩ nơi đây, tôi thấy họ rất tốt và luôn tận tình với bệnh nhân”.

Nỗ lực trong chuyên môn, tìm tòi sáng kiến mới phục vụ bệnh nhân và không ngừng rèn luyện, nêu cao tinh thần y đức đã giúp cho Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa Chợ Lách hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, năm 2012 được tỉnh hội tặng giấy khen với thành tích hòan thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội.

Điều quan trọng đối với người thầy thuốc là nhận được sự tin tưởng và cảm mến từ bệnh nhân. Đây là phần thưởng cao quý nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 29/10/2014, nhân dân ấp Nhơn Thuận, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 2 cầu bê-tông. Cầu thứ nhất có chiều dài 15,5m, mặt cầu rộng 1,4m. Cầu thứ hai dài 9,5m, mặt cầu rộng 1,2m. Tổng kinh phí xây dựng hai cầu là 26 triệu đồng do nhân dân trong ấp đóng góp. Hai cây cầu trên hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trong ấp lưu thông, vận chuyển hàng hóa, giúp học sinh đi học thuận lợi hơn. (Minh Đức)

 

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement