Hôm nay: 21/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Bến Tre họp mặt giao ban cộng tác viên dư luận xã hội đầu năm

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 10

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Bến Tre họp mặt giao ban cộng tác viên dư luận xã hội đầu năm In
Người viết: Văn Tuyên   
28/02/2013

Hòa trong không khí của những ngày vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc, nhất là hân hoan, phấn khởi mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Tỵ năm 2013, được sự cho phép của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 21/02/2013 vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức họp mặt giao ban dư luận xã hội đầu năm 2013.

Đến dự cuộc họp mặt đầu năm có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre; đại biểu Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các ban Đảng, Ban đại diện Người cao tuổi, lãnh đạo các đoàn thể, các ngành trong khối thông tin, tuyên truyền, văn hóa - nghệ thuật... và đại diện Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thành ủy cùng tham dự buội họp mặt.

Image
Quang cảnh buổi họp mặt giao ban dư luận xã hội. (Ảnh: H.C)

Các đại biểu đã nghe công tác viên dư luận xã hội ở các ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố thông tin tình hình dư luận trên địa bàn tỉnh nổi lên một số vấn đề đáng chú ý như: Dư luận rất phấn khởi qua các hoạt động kỷ niệm về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng và khẳng định được những thành tựu kinh tế - xã hội đạt được trong thời gian qua.

Dư luận trong cán bộ, đảng viên và người dân đồng tình cao về việc tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ đón Tết Quý Tỵ năm 2013; các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 53 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và 83 năm ngày thành lập Đảng, kỷ niệm 100 năm ngày sinh kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát và tình hình xuất bản các ấn phẩm, bản tin xuân và tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cổ truyền với tinh thần vui chơi, an toàn và tiết kiệm.

Việc tổ chức các hoạt động văn nghệ với nhiều tiết mục kết hợp với việc bắn pháo hoa tầm thấp được đông đảo khán giả xem trực tiếp tạo không khí nô nức, phấn khởi để chào đón năm mới được nhân dân hưởng ứng và đồng tình cao.

Đặc biệt, là tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các lễ hội vui xuân, đón tết. Dư luận còn quan tâm theo dõi các phương tiện truyền thông như: đài phát thanh, truyền hình, báo chí, chương trình giải trí, văn hoá, văn nghệ, các sự kiện, thông tin thời sự rất đa dạng được dư luận đánh giá cao.

Ngoài ra, dư luận rất đồng tình việc trang trí treo cờ, băng-rôn mừng Đảng, mừng xuân, hoa, lồng đèn rực rỡ, vệ sinh đường phố sạch sẽ, lòng lề đường được giải toả thông thoáng trên các tuyến đường tạo vẻ mỹ quan, thuận lợi cho người dân trong việc đi lại vui xuân, đón tết.

Tuy nhiên, dư luận xã hội cũng chưa đồng tình cao về chương trình văn nghệ đêm giao thừa, dư luận chưa thật sự đồng tình với một số nghệ sỹ ăn mặc phản cảm, cử chỉ thiếu văn hóa trong biểu diễn. Dư luận còn cho rằng, không khí vui xuân, đón tết ở thành thị có phần sôi động hơn so với nông thôn, vùng sâu, có nhiều gia đình chỉ tổ chức cúng ông bà rồi tiếp tục công việc ra đồng bình thường do tình hình kinh tế khó khăn nên năm nay người dân đón tết khá trầm lắng so với các năm trước.

Đại biểu còn nghe dư luận về việc thực hiện các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo tết cho các đối tượng gia đình chính sách; dư luận về tình hình giá cả thị trường và các hoạt động nổi bật trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013; dư luận về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn nảy sinh trong dịp tết và dư luận về tình hình xuất bản các ấn phẩm, bản tin xuân trong dịp Tết Nguyên đán...

Kết luận buổi họp mặt giao ban dư luận xã hội đầu năm, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã định hướng cần tập trung theo dõi dư luận trên một số hoạt động trong tháng tới như: theo dõi việc triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013; cần nắm thông tin dư luận về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI); quan tâm theo dõi báo chí trong và ngoài tỉnh viết về một số sự việc của tỉnh nhà; tuyên truyền vận động xây dựng nông thôn mới; một số tình hình an ninh trật tự và các hoạt động tôn giáo diễn ra trên địa bàn tỉnh...

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement