Hôm nay: 31/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Bến Tre họp mặt giao ban cộng tác viên dư luận xã hội đầu năm

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 36

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Bến Tre họp mặt giao ban cộng tác viên dư luận xã hội đầu năm In
Người viết: Văn Tuyên   
28/02/2013

Hòa trong không khí của những ngày vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc, nhất là hân hoan, phấn khởi mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Tỵ năm 2013, được sự cho phép của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 21/02/2013 vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức họp mặt giao ban dư luận xã hội đầu năm 2013.

Đến dự cuộc họp mặt đầu năm có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre; đại biểu Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các ban Đảng, Ban đại diện Người cao tuổi, lãnh đạo các đoàn thể, các ngành trong khối thông tin, tuyên truyền, văn hóa - nghệ thuật... và đại diện Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thành ủy cùng tham dự buội họp mặt.

Image
Quang cảnh buổi họp mặt giao ban dư luận xã hội. (Ảnh: H.C)

Các đại biểu đã nghe công tác viên dư luận xã hội ở các ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố thông tin tình hình dư luận trên địa bàn tỉnh nổi lên một số vấn đề đáng chú ý như: Dư luận rất phấn khởi qua các hoạt động kỷ niệm về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng và khẳng định được những thành tựu kinh tế - xã hội đạt được trong thời gian qua.

Dư luận trong cán bộ, đảng viên và người dân đồng tình cao về việc tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ đón Tết Quý Tỵ năm 2013; các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 53 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và 83 năm ngày thành lập Đảng, kỷ niệm 100 năm ngày sinh kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát và tình hình xuất bản các ấn phẩm, bản tin xuân và tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cổ truyền với tinh thần vui chơi, an toàn và tiết kiệm.

Việc tổ chức các hoạt động văn nghệ với nhiều tiết mục kết hợp với việc bắn pháo hoa tầm thấp được đông đảo khán giả xem trực tiếp tạo không khí nô nức, phấn khởi để chào đón năm mới được nhân dân hưởng ứng và đồng tình cao.

Đặc biệt, là tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các lễ hội vui xuân, đón tết. Dư luận còn quan tâm theo dõi các phương tiện truyền thông như: đài phát thanh, truyền hình, báo chí, chương trình giải trí, văn hoá, văn nghệ, các sự kiện, thông tin thời sự rất đa dạng được dư luận đánh giá cao.

Ngoài ra, dư luận rất đồng tình việc trang trí treo cờ, băng-rôn mừng Đảng, mừng xuân, hoa, lồng đèn rực rỡ, vệ sinh đường phố sạch sẽ, lòng lề đường được giải toả thông thoáng trên các tuyến đường tạo vẻ mỹ quan, thuận lợi cho người dân trong việc đi lại vui xuân, đón tết.

Tuy nhiên, dư luận xã hội cũng chưa đồng tình cao về chương trình văn nghệ đêm giao thừa, dư luận chưa thật sự đồng tình với một số nghệ sỹ ăn mặc phản cảm, cử chỉ thiếu văn hóa trong biểu diễn. Dư luận còn cho rằng, không khí vui xuân, đón tết ở thành thị có phần sôi động hơn so với nông thôn, vùng sâu, có nhiều gia đình chỉ tổ chức cúng ông bà rồi tiếp tục công việc ra đồng bình thường do tình hình kinh tế khó khăn nên năm nay người dân đón tết khá trầm lắng so với các năm trước.

Đại biểu còn nghe dư luận về việc thực hiện các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo tết cho các đối tượng gia đình chính sách; dư luận về tình hình giá cả thị trường và các hoạt động nổi bật trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013; dư luận về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn nảy sinh trong dịp tết và dư luận về tình hình xuất bản các ấn phẩm, bản tin xuân trong dịp Tết Nguyên đán...

Kết luận buổi họp mặt giao ban dư luận xã hội đầu năm, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã định hướng cần tập trung theo dõi dư luận trên một số hoạt động trong tháng tới như: theo dõi việc triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013; cần nắm thông tin dư luận về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI); quan tâm theo dõi báo chí trong và ngoài tỉnh viết về một số sự việc của tỉnh nhà; tuyên truyền vận động xây dựng nông thôn mới; một số tình hình an ninh trật tự và các hoạt động tôn giáo diễn ra trên địa bàn tỉnh...

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh ở Ba Tri đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội và cá nhân đóng góp kinh phí xây tặng 113 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng. Trong đó cấp huyện vận động xây tặng 25 căn, số còn lại các xã, thị trấn vận động. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement