Hôm nay: 16/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Cảng cá Thạnh Phú tiếp tục kêu gọi đầu tư hoàn thiện hệ thống hậu cần nghề khai thác hải sản trong năm 2013
Cảng cá Thạnh Phú tiếp tục kêu gọi đầu tư hoàn thiện hệ thống hậu cần nghề khai thác hải sản trong năm 2013 In
Người viết: Quốc Vinh   
28/02/2013

Ngày 28/2/2013, Cảng cá Thạnh Phú tổ chức hội nghị khách hàng nhằm tổng kết hoạt động năm 2012. Ông Cao Văn Viết - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre; Ban quản lý Cảng cá tỉnh cùng các chủ cơ sở thu mua thủy sản trong ngoài cảng, các chủ tàu và các xã An Nhơn, An Thuận và Thạnh Phong về tham dự.

Cảng cá Thạnh Phú được đưa vào vận hành năm 2012 với diện tích khoảng 8,8ha, được chia thành hai khu vực. Đến nay, đã có 3 cơ sở thu mua, chế biến thủy sản đầu tư hoạt động trên diện tích gần 2.900m2, đạt trên 56% tổng diện tích dành để bố trí các dịch vụ. Các cơ sở này đã giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 50 lao động tại hai xã An Nhơn và Giao Thạnh.

Image
Một góc Cảng cá Thạnh Phú. (Ảnh: Q.V)

Phần chiều dài cặp sông Eo Lói đã có 02 cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng và đóng sửa vỏ tàu đi vào hoạt động. Hiện tại, đã có thêm 02 cơ sở đăng ký đầu tư bên trong cảng, 02 cơ sở đăng ký đầu tư kinh doanh xăng dầu và sản xuất nước đá, kho lạnh. Đồng thời, có 14 đơn vị xin đăng ký hoạt động kinh doanh ăn uống, tạp hóa, ngư lưới cụ và thông tin liên lạc, vượt hơn nhiều so với diện tích được bố trí.

Mặc dù hệ thống dịch vụ hậu cần chưa hoàn thiện, nhưng thời gian qua, cảng đã liên kết với các nhà cung cấp tại địa phương, phục vụ kịp thời nhu cầu cho các tàu về cập cảng.

Bên cạnh đó, công tác điều động tàu ra vào cảng được sắp xếp ổn định; an ninh trật tự được đảm bảo. Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP được chú trọng. Đến cuối năm 2012, tổng thu phí của cảng đạt trên 170 triệu đồng.

Khó khăn của Cảng cá Thạnh Phú trong năm qua là do tập quán khai thác đến đâu, tiêu thụ đến đó nên số tàu về cảng không nhiều. Hệ thống vựa còn hạn chế ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ sản phẩm, thu hút tàu về.

Bên cạnh đó, từ cửa Vàm Eo Lói đến cảng còn nhiều hàng đáy gây cản trở cho việc điều động tàu vào cảng. Mặt khác, cảng chưa có hệ thống cung cấp nước sạch đủ về số lượng; một số hạng mục công trình chưa đáp ứng đồng bộ…

Trong năm 2013 này, Cảng cá Thạnh Phú tiếp tục kêu gọi đầu tư các loại hình dịch vụ để sớm hoàn thiện hệ thống hậu cần nghề khai thác hải sản; tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ ngư dân phương tiện lên xuống hàng, phát triển hệ thống cung cấp điện, nước cho các cơ sở. Đồng thời, đề nghị Ban quản lý Cảng cá tỉnh, Sở NN-PTNT và huyện hỗ trợ cảng từng bước tháo gỡ khó khăn; định hướng gắn kết hoạt động cảng cá vào dự án phát triển du lịch biển và dự án xây dựng khu công nghiệp của huyện.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement