Hôm nay: 21/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Bình Đại khởi công công trình cống Định Trung

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 34

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Bình Đại khởi công công trình cống Định Trung In
Người viết: Sơn Tùng   
28/02/2013

Ngày 28/2/2013, Ban quản lý Đầu tư và xây dựng thủy lợi 10 thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và UBND huyện Bình Đại long trọng tổ chức lễ động thổ khởi công công trình cống Định Trung thuộc xã Định Trung, huyện Bình Đại. Đến dự buổi lễ có ông Trần Duy Tiến - Phó cục trưởng Cục quản lý xây dựng công trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Trần Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; ông Huỳnh Quang Triệu - Bí thư Huyện ủy Bình Đại.

Image
Ông Trần Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại lễ khởi công. (Ảnh: S.Tùng)

Cống Định Trung, huyện Bình Đại, là một trong những cống thuộc dự án hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre giai đoạn 1 được xây dựng tại cửa sông Định Trung thuộc phạm vi ấp 1, xã Định Trung, huyện Bình Đại. Công trình có quy mô gồm 4 cửa, mỗi cửa rộng 10m đảm bảo cho xà lan 200 tấn đi qua. Trên cống có xây dựng cầu giao thông cho các phương tiện lưu thông, cửa cống đóng mở 2 chiều bằng thép không rỉ. Tổng giá trị xây dựng công trình là 100 tỷ đồng. Công trình do công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Tiền Giang thi công, dự khiến hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 9/2014.

Công trình cống Định Trung cùng với các công trình khác trong hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thành hệ thống đê khép kín, ngăn mặn, giữ ngọt cho 139 nghìn ha đất khu vực Bắc Bến Tre, giúp cho việc nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp các huyện Châu Thành, Bình Đại, Ba tri và Giồng Trôm được thuận lợi hơn, đặc biệt là ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu trong tương lai mà Bến Tre là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Nhằm giúp cho các em học sinh nghèo, nhà ở xa học 2 buổi/ngày có bữa cơm trưa, Hội Chữ thập đỏ huyện vừa thành lập bếp ăn tình thương tại Trường THPT Trần Văn Ơn. Bếp ăn hoạt động 3 ngày/tuần, mỗi ngày 40 khẩu phần ăn, khoảng 10.000 đồng/khẩu phần, kinh phí do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Ăn xong các em tự dọn dẹp vệ sinh gọn gàng. Thời gian tới,  Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để có kinh phí tăng thêm khẩu phần ăn cho các em. (Hoàng Loan)

 

Ngày 3/10/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức tặng quà cho 100 em học sinh nghèo học giỏi của các trường THCS Thới Thạnh, Phú Khánh, Hoà Lợi, An Điền và An Nhơn. Mỗi phần quà, gồm 1 cái cặp và 10 quyển tập trị giá 190.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng là gần 20 triệu đồng do Hội Khuyến học huyện vận động Ngân hàng Việt Nam chi nhánh Bến Tre và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu hỗ trợ. (Văn Minh)  

 

Sáng ngày 02/10/2014, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Đại, Huyện đoàn Bình Đại phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức tiếp nhận máu đợt 6 năm 2014 do cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong huyện hiến. Có 178 cán bộ, đoàn viên, hội viên và thanh niên đăng ký tham gia hiến máu đợt này và đã hiến được 165 đơn vị máu. (Tấn Lộc)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement