Hôm nay: 21/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Bình Đại khởi công công trình cống Định Trung
Bình Đại khởi công công trình cống Định Trung In
Người viết: Sơn Tùng   
28/02/2013

Ngày 28/2/2013, Ban quản lý Đầu tư và xây dựng thủy lợi 10 thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và UBND huyện Bình Đại long trọng tổ chức lễ động thổ khởi công công trình cống Định Trung thuộc xã Định Trung, huyện Bình Đại. Đến dự buổi lễ có ông Trần Duy Tiến - Phó cục trưởng Cục quản lý xây dựng công trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Trần Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; ông Huỳnh Quang Triệu - Bí thư Huyện ủy Bình Đại.

Image
Ông Trần Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại lễ khởi công. (Ảnh: S.Tùng)

Cống Định Trung, huyện Bình Đại, là một trong những cống thuộc dự án hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre giai đoạn 1 được xây dựng tại cửa sông Định Trung thuộc phạm vi ấp 1, xã Định Trung, huyện Bình Đại. Công trình có quy mô gồm 4 cửa, mỗi cửa rộng 10m đảm bảo cho xà lan 200 tấn đi qua. Trên cống có xây dựng cầu giao thông cho các phương tiện lưu thông, cửa cống đóng mở 2 chiều bằng thép không rỉ. Tổng giá trị xây dựng công trình là 100 tỷ đồng. Công trình do công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Tiền Giang thi công, dự khiến hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 9/2014.

Công trình cống Định Trung cùng với các công trình khác trong hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thành hệ thống đê khép kín, ngăn mặn, giữ ngọt cho 139 nghìn ha đất khu vực Bắc Bến Tre, giúp cho việc nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp các huyện Châu Thành, Bình Đại, Ba tri và Giồng Trôm được thuận lợi hơn, đặc biệt là ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu trong tương lai mà Bến Tre là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement