Hôm nay: 30/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Bình Đại tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy trong mùa khô 2013

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 19

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Bình Đại tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy trong mùa khô 2013 In
Người viết: Thanh Hương   
01/03/2013

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Bình Đại đã xảy ra 4 vụ cháy, gây thiệt hại khoảng 13 triệu đồng. Trong đó có 3 vụ cháy xảy ra tại hộ gia đình và 1 vụ cháy xảy ra tại cơ sở kinh doanh.

Vụ cháy thứ nhất, xảy ra vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 19/01/2013 tại hộ ông Phan Văn Nghĩa, sinh năm 1986, ở ấp Thừa Thạnh, xã Thừa Đức. Vụ thứ hai, xảy ra vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 29/01/2013 tại hộ ông Cao Văn Thọ, sinh năm 1984, ở ấp Long An, xã Long Hòa. Vụ thứ ba, xảy ra vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 18/02/2013 tại hộ kinh doanh sơ chế chỉ sơ dừa của ông Trần Văn Phú, sinh năm 1950, ở ấp Việc Giữa, xã Thới Lai và vụ thứ tư xảy ra vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 19/02/2013 tại hộ ông Võ Văn Lễ, ở ấp 4, xã Bình Thới. Nguyên nhân xảy ra các vụ cháy chủ yếu là do sự bất cẩn trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt của người dân.

Image
Công an huyện kiểm tra phòng cháy chữa cháy một cơ sở kinh doanh gas tại thị trấn Bình Đại. (Ảnh: Tuyết Mai)

Theo dự báo, trong thời gian tới nhiệt độ không khí trung bình sẽ tăng cao, nắng nóng gay gắt sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Trước hàng loạt vụ cháy xảy ra liên tục trên địa bàn trong thời gian qua và yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy(PCCC) vào mùa khô năm 2013, Ban chỉ đạo Phòng cháy và chữa cháy huyện Bình Đại đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện cần khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các nội quy, quy định và các biện pháp về PCCC, trong đó chú trọng thực hiện tốt phương châm PCCC “bốn tại chỗ” là: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ, nhằm góp phần kéo giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy xảy ra.

Theo đó, ngoài việc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật và kiến thức về PCCC trên hệ thống đài truyền thanh huyện, các xã, thị trấn, các ngành chức năng, cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương cũng cần tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo việc thực hiện các quy định về an toàn PCCC; chủ động thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra công tác PCCC tại chỗ các cơ sở kinh doanh, sản xuất có nguy cơ cháy nổ cao.

Đồng thời hướng dẫn người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống cháy, nổ trong quá trình sản xuất và sinh hoạt hằng ngày, nhất là trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt…

Đặc biệt, các cơ quan, doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ dây chuyền sản xuất, thiết bị sử dụng điện, các hộ gia đình cẩn thận khi sử dụng bếp ga, bếp dầu, bếp than trong việc đun nấu và kịp thời loại bỏ, thay thế các thiết bị, vật dụng không an toàn, trang bị bình chữa cháy xách tay, bình cát, câu liêm, thang; củng cố lại các đội PCCC cơ sở dân phòng; chủ động kiểm tra nguồn nước dự trữ chữa cháy, duy trì chế độ bảo trì, bảo dưỡng các phương tiện PCCC, tổ chức các buổi thực tập về những tình huống cháy nổ tại cơ sở, khu đông dân cư… nhằm kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố cháy, nổ, không để xảy ra cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân.

Đi đôi với các biện pháp trên, là tinh thần trách nhiệm của thành viên Ban chỉ đạo PCCC các cấp và sự tham gia PCCC của cả cộng đồng, sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, sản xuất trong việc đầu tư trang thiết bị PCCC.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh ở Ba Tri đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội và cá nhân đóng góp kinh phí xây tặng 113 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng. Trong đó cấp huyện vận động xây tặng 25 căn, số còn lại các xã, thị trấn vận động. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement