Hôm nay: 25/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Bình Đại tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy trong mùa khô 2013
Bình Đại tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy trong mùa khô 2013 In
Người viết: Thanh Hương   
01/03/2013

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Bình Đại đã xảy ra 4 vụ cháy, gây thiệt hại khoảng 13 triệu đồng. Trong đó có 3 vụ cháy xảy ra tại hộ gia đình và 1 vụ cháy xảy ra tại cơ sở kinh doanh.

Vụ cháy thứ nhất, xảy ra vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 19/01/2013 tại hộ ông Phan Văn Nghĩa, sinh năm 1986, ở ấp Thừa Thạnh, xã Thừa Đức. Vụ thứ hai, xảy ra vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 29/01/2013 tại hộ ông Cao Văn Thọ, sinh năm 1984, ở ấp Long An, xã Long Hòa. Vụ thứ ba, xảy ra vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 18/02/2013 tại hộ kinh doanh sơ chế chỉ sơ dừa của ông Trần Văn Phú, sinh năm 1950, ở ấp Việc Giữa, xã Thới Lai và vụ thứ tư xảy ra vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 19/02/2013 tại hộ ông Võ Văn Lễ, ở ấp 4, xã Bình Thới. Nguyên nhân xảy ra các vụ cháy chủ yếu là do sự bất cẩn trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt của người dân.

Image
Công an huyện kiểm tra phòng cháy chữa cháy một cơ sở kinh doanh gas tại thị trấn Bình Đại. (Ảnh: Tuyết Mai)

Theo dự báo, trong thời gian tới nhiệt độ không khí trung bình sẽ tăng cao, nắng nóng gay gắt sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Trước hàng loạt vụ cháy xảy ra liên tục trên địa bàn trong thời gian qua và yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy(PCCC) vào mùa khô năm 2013, Ban chỉ đạo Phòng cháy và chữa cháy huyện Bình Đại đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện cần khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các nội quy, quy định và các biện pháp về PCCC, trong đó chú trọng thực hiện tốt phương châm PCCC “bốn tại chỗ” là: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ, nhằm góp phần kéo giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy xảy ra.

Theo đó, ngoài việc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật và kiến thức về PCCC trên hệ thống đài truyền thanh huyện, các xã, thị trấn, các ngành chức năng, cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương cũng cần tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo việc thực hiện các quy định về an toàn PCCC; chủ động thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra công tác PCCC tại chỗ các cơ sở kinh doanh, sản xuất có nguy cơ cháy nổ cao.

Đồng thời hướng dẫn người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống cháy, nổ trong quá trình sản xuất và sinh hoạt hằng ngày, nhất là trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt…

Đặc biệt, các cơ quan, doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ dây chuyền sản xuất, thiết bị sử dụng điện, các hộ gia đình cẩn thận khi sử dụng bếp ga, bếp dầu, bếp than trong việc đun nấu và kịp thời loại bỏ, thay thế các thiết bị, vật dụng không an toàn, trang bị bình chữa cháy xách tay, bình cát, câu liêm, thang; củng cố lại các đội PCCC cơ sở dân phòng; chủ động kiểm tra nguồn nước dự trữ chữa cháy, duy trì chế độ bảo trì, bảo dưỡng các phương tiện PCCC, tổ chức các buổi thực tập về những tình huống cháy nổ tại cơ sở, khu đông dân cư… nhằm kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố cháy, nổ, không để xảy ra cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân.

Đi đôi với các biện pháp trên, là tinh thần trách nhiệm của thành viên Ban chỉ đạo PCCC các cấp và sự tham gia PCCC của cả cộng đồng, sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, sản xuất trong việc đầu tư trang thiết bị PCCC.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement