Hôm nay: 25/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Đồn Biên phòng Cửa Đại tăng cường công tác tuyên truyền biển đảo

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 22

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Đồn Biên phòng Cửa Đại tăng cường công tác tuyên truyền biển đảo In
Người viết: Đông Ngân   
01/03/2013

Bình Đại có 27km bờ biển chạy dài trên các xã Bình Thắng, Thừa Đức, Thới Thuận, nhân dân các xã ven biển sống chủ yếu bằng nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản. Toàn huyện có 1.270 tàu đánh bắt, trong đó có 593 tàu đánh bắt xa bờ, với gần 6.500 lao động thường xuyên có mặt trên biển, đây là một lực lượng hùng hậu trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển của nước ta.

Image
Ngư dân xã Thừa Đức tham dự buổi tuyên truyền về biển đảo. (Ảnh: Đ.N)

Để tăng cường thế trận toàn dân bảo vệ biên giới biển và chủ động trong công tác nắm tình hình trên biển, trong những năm qua, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã tham mưu và phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan và địa phương xây dựng được 21 tổ, đội tàu thuyền an toàn, xung kích với 222 tàu thường xuyên bám biển và thành lập được 3 nghiệp đoàn nghề cá. Thông qua các tồ, đội này để thông báo tình hình an ninh trật tự, tuyên truyền phổ biến các văn bản về biển cho ngư dân, giúp ngư dân nâng cao nhận thức về tài nguyên biển và ý thức trong bảo vệ chủ quyền vùng biển.

Xác định vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã tham mưu xây dựng kế hoạch, xác định nội dung, biện pháp, trách nhiệm của đơn vị trong công tác tuyên truyền, nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các xã biên giới về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ biên giới biển.

Hàng năm, bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bến Tre và Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, đơn vị đã phát huy trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác địa bàn để tuyên truyền trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về vị trí, tiềm năng của biển đảo, đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước về chiến lược biển, đảo trong tình hình mới, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho ngư dân về Luật Biên giới Quốc gia, những kiến thức cơ bản về pháp lý của Việt Nam và Quốc tế về biển, lãnh thổ quốc gia, công tác quản lý nhà nước trong bảo vệ khai thác và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên biển.

Ngoài ra, Đồn Biên phòng Cửa Đại còn thực hiện phương châm “Mỗi lần kiểm chứng là một cuộc tuyên truyền”, qua đó chỉ đạo cho 2 trạm Kiểm soát Biên phòng Bình Thắng và Thới Bình tuyên truyền cho hàng ngàn lượt ngư dân ra vào làm ăn trên biển. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nên trong những năm qua, hầu hết các phương tiện đánh bắt thủy sản của huyện Bình Đại đều chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không vi phạm vùng biển nước ngoài.

Đồng thời nhân dân còn cung cấp cho các đơn vị chức năng hàng ngàn nguồn tin, trong đó có hàng trăm tin có giá trị phục vụ công tác đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm. Cụ thể thông qua các nguồn tin, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã tổ chức tuần tra, kiểm tra và xử lý hành chính 17 vụ với 20 phương tiện ngoài tỉnh xâm nhập vùng biển nước ngoài bị bắt và thả về bằng đường biển, tiếp nhận 2 lượt với 4 người nước ngoài bị trôi dạt trên biển được ngư dân cứu hộ, sau đó trao trả cho nước bạn theo đúng thủ tục ngoại giao.

Công tác tuyên truyền biển đảo còn được Đồn Biên phòng Cửa Đại thực hiện thông qua hệ thống truyền thanh của Đồn và hệ thống truyền thanh các xã biên giới cũng như được lồng ghép với các buổi sinh hoạt của các tổ chức quần chúng, sinh hoạt tổ nhân dân tự quản. Đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các xã biên giới làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành, thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tuyến biên phòng vững mạnh và bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.  

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh ở Ba Tri đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội và cá nhân đóng góp kinh phí xây tặng 113 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng. Trong đó cấp huyện vận động xây tặng 25 căn, số còn lại các xã, thị trấn vận động. (Trần Xiện)

 

Ngày 20/10/2014, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND 2 xã An Thuận và Phú Khánh tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho bà Huỳnh Thị Hoa ở ấp An Ninh A, xã An Thuận, và bà Lê Thị Sữa, ấp Phú Long Phụng A, xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú, là cựu thanh niên xung phong đang gặp khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích từ 60 - 70m², nền tráng xi-măng, vách tường, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng từ 75 đến 90 triệu đồng. Trong đó, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh vận động Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vào. (Văn Minh)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement