Hôm nay: 26/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Học Bác để xứng danh xã 2 lần anh hùng

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 25

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Học Bác để xứng danh xã 2 lần anh hùng In
Người viết: Thanh Hương   
04/03/2013

Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mỹ và chống Pháp xâm lược, Đảng bộ và nhân dân xã Thạnh Phước đã viết nên những câu chuyện oai hùng, kiên cường chống kẻ thù. Tiếp nối truyền thống oai hùng đó, trong 5 năm trở lại đây, cán bộ, đảng viên và nhân dân nơi đây đã không ngừng ra sức học tập và làm theo lời Bác để góp phần xây dựng quê hương ngày càng hoàn thiện về mọi mặt.

Từ khi cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được phát động sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, thì ở Thạnh Phước, nơi 2 lần được Nhà Nước công nhận xã anh hùng đã sôi động hẳn ra với nhiều cách học, cách làm nâng cao phẩm chất đạo đức xứng đáng là con cháu của Bác, nhất là đối với cán bộ, đảng viên.

Image
Giáo viên và học sinh Trường THCS Thạnh Phước tham gia trồng cây nhớ ơn Bác. (Ảnh: Thanh Hương)

Để tạo điều kiện thuận lợi cho đảng viên học tập, Đảng ủy xã đã trang bị cho mỗi người một quyển sách với 117 mẫu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 1 quyển sách 2 chuyên đề và 1 quyển sổ để đảng viên tự liên hệ và đề ra phương hướng phấn đấu rèn luyện của cá nhân, đăng ký vào sổ đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh.

Đảng ủy phân công Ban Tuyên giáo tham mưu Đảng ủy hướng dẫn nội dung cụ thể để từng chi bộ đăng ký học tập. Hàng tháng, trước khi họp chi bộ lệ kỳ, tất cả đảng viên nộp sổ đăng ký học tập cho Ban chi ủy để Ban chi ủy đánh giá, nhận xét trong sinh hoạt chi bộ và chọn ra khoảng 1 đến 2 đồng chí có những mặt hạn chế, khuyết điểm chưa sửa chữa đưa ra chi bộ kiểm điểm.

Ngoài ra, hàng năm, Đảng ủy xã tập trung kiện toàn Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch làm việc của Ban chỉ đạo phân công các thành viên phụ trách trực tiếp từng chi bộ. Hàng tháng các thành viên được phân công báo cáo với Ban chỉ đạo việc học tập của chi bộ thông qua cuộc họp Đảng uỷ gắn với việc chỉ đạo, trong các cuộc sinh hoạt chi bộ. Đảng uỷ phân công cấp uỷ viên tham dự sinh hoạt chi bộ theo dõi quá trình học tập của đảng viên, duy trì chế độ làm việc theo quy chế làm việc, đôn đốc nhắc nhở các thành viên cùng các ban Đảng kiểm tra chất lượng các bài thu hoạch của đảng viên. Bình quân mỗi năm, xã tổ chức khoảng 200 cuộc học tập chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh cho trên 5 ngàn lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân tham dự.

Đặc biệt, trong năm 2011, Đảng ủy đã chủ động xây dựng chuẩn mực đạo đức cho Đảng bộ với chủ đề “Xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh là đạo đức là văn minh” với những nội dung cụ thể như: tiết kiệm tiền của ngân sách, của nhân dân, tiết kiệm trong việc sử dụng điện, điện thoại, văn phòng phẩm, công tác phí, giảm thời gian hội họp, sử dụng thời gian hợp lý, bảo vệ tài sản công, không nhận quà cáp, thù lao của nhân dân, gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, tận tụy phục vụ nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chấp hành tốt sự phân công, điều động của Đảng, làm việc có khoa học, đạt hiệu quả.

Qua phong trào học tập và làm theo gương Bác, đã góp phần nâng cao nhận thức, hành động thực hiện việc tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và các tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng, Nghị quyết Đại hội IX của Đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2010-2015. Trong đó, các cán bộ, đảng viên của xã đã nhận thức sâu sắc hơn việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống và luôn gương mẫu trước nhân dân, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, thái độ phục vụ nhân dân hòa nhã, tận tụy, tạo được lòng tin của nhân dân.

Qua học tập và làm theo Bác, tại xã đã xuất hiện nhiều cách làm hay, như: mô hình tiết kiệm nuôi heo đất của Hội LHPN xã đã giúp đỡ được cho nhiều chị em phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống; mô hình phụ nữ giúp nhau thoát nghèo và nhiều cá nhân tích cực ủng hộ vật chất xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cho người nghèo, gia đình chính sách.

Cũng qua học tập và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên của xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ lợi ích của nhân dân, hòa nhã, gần gũi, giúp đỡ nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã đã phát huy được vai trò xung kích, tạo ra nhiều mô hình, sân chơi lành mạnh để hướng dẫn đoàn viên, thanh niên phấn đấu vươn lên, giúp thanh niên sống có hoài bão, lý tưởng để phục vụ lợi ích của nhân dân địa phương.

Bằng hình thức thông qua công tác tuyên truyền sâu rộng việc học tập và làm theo gương Bác trên đài truyền thanh xã và các bản tin nội bộ về việc tu dưỡng đạo đức, lối sống Hồ Chí Minh và các tấm gương điển hình, tiên tiến trong học tập đã góp phần làm cho xã hội ngày càng trong sạch hơn, người dân biết yêu thương giúp đỡ nhau và hưởng ứng tích cực các phong trào đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo khổ, khó khăn.

Thông qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thạnh Phước đã thấy rõ ý nghĩa cần thiết của việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, quét sạch chủ nghĩa cá nhân, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, biết quý trọng thời gian, sức lao động, tiếp tục rèn luyện bản thân suốt đời. Riêng cán bộ, đảng viên đương nhiệm không quan liêu, tham ô, lãng phí và phục vụ lợi ích nhân dân một cách tận tâm.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh ở Ba Tri đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội và cá nhân đóng góp kinh phí xây tặng 113 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng. Trong đó cấp huyện vận động xây tặng 25 căn, số còn lại các xã, thị trấn vận động. (Trần Xiện)

 

Ngày 20/10/2014, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND 2 xã An Thuận và Phú Khánh tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho bà Huỳnh Thị Hoa ở ấp An Ninh A, xã An Thuận, và bà Lê Thị Sữa, ấp Phú Long Phụng A, xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú, là cựu thanh niên xung phong đang gặp khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích từ 60 - 70m², nền tráng xi-măng, vách tường, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng từ 75 đến 90 triệu đồng. Trong đó, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh vận động Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vào. (Văn Minh)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement