Hôm nay: 25/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Ba Tri phát động tháng thanh niên năm 2013
Ba Tri phát động tháng thanh niên năm 2013 In
Người viết: Minh Đức   
04/03/2013

Ngày 02/3/2013, tại xã Phước Tuy, Ban thường vụ Huyện đoàn Ba Tri tổ chức lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2013 với chủ đề “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”.

Trong tháng thanh niên năm nay, đoàn viên, thanh niên, và các cấp bộ Đoàn huyện Ba Tri sẽ tập trung thực hiện các nội dung như các cơ sở đoàn, hội, đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên nội dung xây dựng nông thôn mới; Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên có kế hoạch tham gia thực hiện các tiêu chí một cách cụ thể, thiết thực và hiệu quả.

Image
Các đơn vị đoàn xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua thực hiện tốt các nội dung Tháng thanh niên năm 2013. (Ảnh: M.Đức)

Đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong lực lượng thanh niên; thực hiện có hiệu quả các phong trào như: phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng, phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ học sinh gặp khó khăn, tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm và hỗ trợ vốn vay cho thanh niên phát triển kinh tế; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Nghĩa tình biên giới, hải đảo.

Đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; tham gia thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tổ chức các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ trẻ em; thực hiện việc chỉnh trang, vệ sinh đường phố, cơ quan, trường học; tổ chức trồng cây xanh, bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ, Huyện đoàn đã tặng 62 bộ bàn ghế cho xã Phước Tuy và Công an huyện. Đồng thời Huyện đoàn Ba Tri cũng vận động và tặng 2.000 quyển tập, 250 khăn quàng đỏ cho học sinh xã Phước Tuy.

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị đoàn xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua thực hiện tốt các nội dung Tháng thanh niên năm 2013.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement