Hôm nay: 01/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Mỏ Cày Nam với công tác quy hoạch cán bộ cấp cơ sở

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 17

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Mỏ Cày Nam với công tác quy hoạch cán bộ cấp cơ sở In
Người viết: Ngọc Vũ   
04/03/2013

Thực hiện Nghị quyết 42 của Bộ Chính trị về “Quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, đến nay, tất cả 17 xã, thị trấn của huyện Mỏ Cày Nam đã hoàn tất công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cho nhiệm kỳ 2015-2020.

Mục đích của quy hoạch cán bộ lãnh đạo là tạo sự chủ động trong công tác cán bộ, đảm bảo tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ.

Image
Tỷ lệ cán bộ nữ, trẻ được quy hoạch chiếm tỷ lệ ngày càng cao. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Theo đánh giá của các đảng ủy trực thuộc Huyện ủy, kết quả quy hoạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý tuyến xã, thị trấn đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng, có khả năng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thời kỳ đổi mới.

Đến nay, Thị trấn Mỏ Cày đã quy hoạch xong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2015-2020. Cụ thể, quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ Thị trấn gồm 13 đồng chí, quy hoạch Ban thường vụ gồm 05 đồng chí. Đối với các chức danh như: bí thư, phó bí thư đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, chủ tịch, phó chủ tịch UBND, mỗi chức danh quy hoạch 04 đồng chí (gồm 01 đương chức, 01 kế vị và 02 dự bị). Đây là những cán bộ trẻ, có nhiều triển vọng trong nhiệm kỳ sau.

Ở xã Tân Hội, tuy là xã mới thành lập từ năm 2009, nhưng công tác quy hoạch cán cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2015-2020 cũng đã hoàn tất. Ban chấp hành Đảng bộ xã được quy hoạch với 18 đồng chí, trong đó, 50% cán bộ có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên, trên 80% có trình độ chuyên môn nghiệp vụ trung cấp, cao đẳng và đại học, trên 60% cán bộ có tuổi đời dưới 35 tuổi và 50% cán bộ là nữ. Ban thường vụ Đảng ủy xã được quy hoạch với 04 đồng chí. Riêng các chức danh như Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, mỗi chức danh quy hoạch 04 đồng chí. Đây là những cán bộ tiêu biểu cho Đảng bộ xã về phẩm chất đạo đức và năng lực.

Theo đánh giá của Huyện ủy, số cán bộ cấp ủy các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2015-2020 được quy hoạch với số lượng nhiều hơn số cán bộ cấp ủy đương nhiệm. Mỗi chức danh quy hoạch từ 3 đến 4 đồng chí và mỗi đồng chí quy hoạch từ 2 đến 3 chức danh.

Về tiêu chuẩn, tất cả cán bộ quy hoạch đều đạt chuẩn về trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên. Về trình độ chính trị có trên 60% đạt chuẩn. Về cơ cấu, đa phần tỷ lệ trẻ và tỷ lệ nữ đạt 80% so với quy định.

Không chỉ Thị trấn Mỏ Cày và xã Tân Hội mà tất cả các địa phương còn lại đã hoàn tất công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015-2020. Đội ngũ cán bộ được quy định đều có phẩm chất, cơ cấu, số lượng đúng quy định. Những cán bộ được quy hoạch đều có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, bản thân và gia đình gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Image
Những cán bộ tiêu biểu cho Đảng bộ cấp sơ sở về phẩm chất và năng lực. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Riêng về độ tuổi, đối với số cán bộ đương nhiệm, quy hoạch các đồng chí có tuổi công tác trọn một nhiệm kỳ; đối với số cán bộ lần đầu tham gia cấp ủy, quy hoạch các đồng chí có đủ tuổi công tác từ hai nhiệm kỳ trở lên.

Tất cả cán bộ lãnh đạo, quản lý các xã, thị trấn của huyện được quy hoạch có năng lực thực tiễn, thể hiện ở kết quả và hiệu quả của công việc, có tinh thần chủ động, sáng tạo, có mức hoàn thành nhiệm vụ cao, có khả năng đoàn kết, tập hợp quần chúng, có năng lực tổ chức, điều hành thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực công tác được phân công phụ trách.

Nhìn chung, công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở được thực hiện đúng nguyên tắc, phương châm, nội dung và phương pháp, dựa trên cơ sở đánh giá đúng cán bộ và phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Quá trình quy hoạch đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan và công khai.

Kết quả quy hoạch đã thể hiện được phương câm “động” và “mở”. Một chức danh quy hoạch nhiều cán bộ và một cán bộ quy hoạch nhiều chức danh. Qua đó, cho thấy các địa phương đã tạo được nguồn cán bộ dồi dào, đáp ứng được nhiều phương án nhân sự khác nhau.

Có thể nói, công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở được triển khai đồng bộ, chặt chẽ và dân chủ. Qua đó, giúp các địa phương lựa chọn được những cán bộ hội tụ đủ các tiêu chuẩn về chính trị, về phẩm chất và năng lực.

Trong quá trình quy hoạch, các địa phương có rà soát, đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không còn đủ tiêu chuẩn, đồng thời bổ sung vào quy hoạch những nhân tố mới, là những cán bộ trẻ có triển vọng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, thực tế công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở trong thời gian qua cũng còn không ít hạn chế. Tỷ lệ nữ nhìn chung còn thấp so với quy định, số cán bộ chưa qua đào tạo vẫn còn, một số xã quy hoạch cán bộ có tuổi đời bình quân vẫn còn cao.

Xã, thị trấn là cấp cơ sở gần dân, sát dân nhất. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ ở đây quyết định hiệu quả thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vì vậy, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cấp sơ sở sao cho đồng bộ về cơ cấu, đủ số lượng, có đủ phẩm chất năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ, đó là việc làm thường xuyên và có ý nghĩa quan trọng.

Huyện Mỏ Cày Nam đang cố gắng xây dựng đội ngũ cán bộ, quản lý cấp xã, thị trấn đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, vững vàng về tư tưởng chính trị, trong sáng về phẩm chất đạo đức, thành thạo về chuyên môn nghiệp vụ, có trình độ và năng lực, đặc biệt là năng lực trí tuệ và thực tiễn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa huyện nhà, trước mắt là đáp ứng yêu cầu cán bộ lãnh đạo, quản lý cho nhiệm kỳ 2015-2020.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement