Hôm nay: 19/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Ích lợi của nước dừa
Ích lợi của nước dừa In
Người viết: Tuấn Kiệt   
04/03/2013

Từ lâu nước dừa được người tiêu dùng sử dụng như là một loại thức uống ưa thích và sử dụng rất nhiều trong chế biến thực phẩm, như dùng làm nước màu, ướp thịt kho để tăng thêm hương vị... Gần đây trên thị trường xuất hiện một loại thực phẩm được chế biến từ nước dừa dùng để giải khát, đó là rau câu dừa. Sở dĩ nước dừa được sử dụng nhiều như vậy là vì nước dừa có tính hàn, giải nhiệt, làm mát. Đặc biệt là nó bổ sung nhiều chất khoáng có lợi cho cơ thể.

Image
Ảnh tư liệu

Trong nước dừa chứa hàm lượng Nitơ là 0,05%, khoáng chất này rất quan trọng trong quá trình tổng hợp chất đạm của cơ thể, đồng thời nó có mặt trong các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể.

Kali chiếm 0,25%, có tác dụng giảm huyết áp, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, hô hấp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Kali còn giúp cho cơ thể tổng hợp protein, tạo nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Canxi chiếm 0,7%, tham gia vào quá trình tạo xương và răng của động vật. Canxi giúp điều hòa nồng độ pH máu, tham gia quá trình đông máu, và rất nhiều tác dụng hữu ích khác.

Nước dừa còn có axit phosphoric chiếm 0,56%. Phospho tham gia vào quá trình tạo xương cùng với canxi và đồng thời là thành phần của một số men chuyển hóa quan trọng của cơ thể, nhất là quá trình chuyển hóa các chất đạm, đường, mỡ thành năng lượng cho cơ thể.

Ngoài ra, trong nước dừa còn chứa magie 0,6%, sắt 0,5%. Sắt đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo hồng cầu. Nếu thiếu sắt sẽ đưa đến tình trạng thiếu máu. Ngoài ra, trong nước dừa còn chứa nhiều đường, đến 2,08%.

Tất cả các chất trong nước dừa đều rất có lợi cho cơ thể. Khi chúng ta lao động mệt nhọc hoặc lúc đói, cơ thể mất nước qua tiết mồ hôi và cần năng lượng cho quá trình lao động thì nước dừa có thể bù nước cho cơ thể và tạm thời cung cấp một lượng đường thiên nhiên quan trọng để tạo năng lượng cho quá trình hoạt động đó.

Đồng thời nước dừa sẽ bù đắp lượng phospho mất đi trong quá trình đốt cháy các chất hữu cơ để sinh năng lượng cho cơ thể. Một số người dân Bến Tre thường xuyên sử dụng nước dừa để uống, mỗi ngày uống 01 trái, họ cảm nhận rất dễ tiểu tiện và da chậm lão hoá.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement