Hôm nay: 23/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Những cây cầu ý Đảng lòng dân

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 29

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Những cây cầu ý Đảng lòng dân In
Người viết: Đông Ngân   
04/03/2013

Bình Đại là một huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Bến Tre, trong 2 cuộc kháng chiến nơi đây chịu nhiều bom đạn của chiến tranh tàn phá nặng nề. Sau ngày giải phóng, Bình Đại đi lên bằng 2 bàn tay trắng, cơ sở vật chất hầu như không có gì, nhưng bù lại Đảng bộ và nhân dân Bình Đại luôn đoàn kết một lòng, chung tay góp sức để xây dựng lại quê hương.

Ngày nay đến với Bình Đại, không còn thấy cảnh hoang sơ ngày nào. Đi trên tỉnh lộ 883 từ cầu An Hóa về đến Thới Thuận đường nhựa phẳng phiu, thông thoáng, 2 bên đường nhà cửa mọc lên san sát, với những dãy nhà cao tầng khang trang. Những công trình công cộng, như: trường học, bệnh viện, nhà văn hóa, cầu, đường… cũng mọc lên khắp nơi, trong đó có những công trình đã và đang phục vụ thiết thực cho đời sống nhân dân và góp phần phục vụ tích cực cho phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Image
Công nhân thi công cầu Hai Sáng. (Ảnh: Đ.N)

Không dừng lại ở đó, năm 2012 Bình Đại được Trung ương đầu tư  xây dựng 10 cầu trên đường tỉnh 883. Đây là tin vui, là niềm mong đợi của lãnh đạo và nhân Bến Tre nói chung và huyện Bình Đại nói riêng.

Trong những năm trước đây, huyện được Trung ương, tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng một số công trình giao thông trọng điểm nhằm tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện, trong đó có tuyến đường tỉnh 883 dài 58,5km được đầu tư nâng cấp hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng đường tỉnh 883 còn những hạn chế chưa đạt yêu cầu, mà nguyên nhân là trong khi đường được đầu tư nâng cấp, có tải trọng lớn, mặt đường được mở rộng, nhưng 10 cây cầu trên tuyến đường này đã quá cũ, làm bằng sắt hầu hết được xây dựng trước năm 1975, nay đã hư hỏng xuống cấp trầm trọng. Trong khi đó kinh tế phát triển, lưu lượng xe khách, xe tải có trọng lượng lớn lưu thông trên tuyến đường 883 rất lớn, trung bình một ngày đêm có trên 500 lượt xe khách và trên 300 lượt xe tải qua cầu, nên cầu bị hư hỏng thường xuyên và ngày càng bị xuống cấp nghiêm trọng, hàng năm phải duy tu sửa chữa khoảng 500 triệu đồng nhưng cũng không thể duy trì lưu thông được thông suốt. Ngoài ra, mặt đường được nâng cấp rộng từ 6-7 mét, nhưng chiều rộng 10 cầu chỉ khoảng 4 mét, hẹp hơn mặt đường rất nhiều, là nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.  

Để đồng bộ tải trọng giữa đường và cầu trên tuyến đường tỉnh 883, nhằm đảm bảo an toàn giao thông phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là việc vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong huyện về các khu công nghiệp của tỉnh, đi Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực được thuận lợi, tạo điều kiện thu hút đầu tư từ bên ngoài để khai thác tiềm năng kinh tế huyện Bình Đại, UBND tỉnh Bến Tre đã đề nghị Chính phủ cho chủ trương xây dựng 10 cầu trên đường tỉnh 883 và đã được Chính phủ chấp thuận phê duyệt với tổng kinh phí đầu tư là 763 tỷ 121 triệu đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2011-2015. 

Để dự án 10 cầu sớm đi vào thi công, huyện đã tổ chức lễ phát động giải phóng mặt bằng và tuyên truyền vận động các hộ dân trong vùng dự án tích cực hưởng ứng giải tỏa, di dời nhà cửa, vật kiến trúc, hoa màu để giao mặt bằng cho đơn vị thi công theo phương án bồi thường của huyện. Sau khi phát động đa số các hộ dân đều đồng tình và bày tỏ sự vui mừng.

Đặc biệt, sau khi chi tiền bền bù cho các hộ dân nằm trong khu vực 10 cầu, hầu hết các hộ đều đồng ý nhận tiền. Sau khi nhận tiền, đã có 2 hộ ủng hộ lại số tiền gần 20 triệu đồng. Ngoài ra còn hàng trăm hộ khác trong vùng dự án cũng sẵn sàng hy sinh một phần lợi ích vật chất, đồng thuận phương án bồi thường để công trình sớm thi công.

Sau hơn 9 tháng khơi công xây dựng 10 cầu trên đường tỉnh 883, đến thời điểm này việc thi công các hạng mục gói thầu số 1 gồm 3 cầu: Cầu 30/4, Hai Sáng và cầu Cái Mới khối lượng thi công đạt gần 80%. Riêng gói thầu số 2 gồm 7 cầu còn lại, tiến độ thi công đạt trên 40%. Hiện nay việc thi công 10 cầu trên đường tỉnh 883 đang được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, để hoàn thành sớm hơn kế hoạch đề ra. 

Hơn 35 năm qua, kể từ ngày đất nước thống nhất Đảng bộ và nhân dân Bình Đại đã quyết tâm khắc phục hậu quả chiến tranh, vượt qua khó khăn thử thách để phấn đấu xây dựng quê hương Bình Đại giàu, đẹp và chăm lo đời sống nhân dân. 10 cây cầu được đầu tư xây dựng là điều mong ước từ lâu của nhân dân Bình Đại nay đã trở thành hiện.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh ở Ba Tri đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội và cá nhân đóng góp kinh phí xây tặng 113 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng. Trong đó cấp huyện vận động xây tặng 25 căn, số còn lại các xã, thị trấn vận động. (Trần Xiện)

 

Ngày 20/10/2014, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND 2 xã An Thuận và Phú Khánh tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho bà Huỳnh Thị Hoa ở ấp An Ninh A, xã An Thuận, và bà Lê Thị Sữa, ấp Phú Long Phụng A, xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú, là cựu thanh niên xung phong đang gặp khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích từ 60 - 70m², nền tráng xi-măng, vách tường, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng từ 75 đến 90 triệu đồng. Trong đó, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh vận động Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vào. (Văn Minh)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement