Hôm nay: 25/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Bình Đại họp mặt kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1973 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Bình Đại họp mặt kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1973 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng In
Người viết: Thanh Hương   
04/03/2013

Ngày 04/03/2013, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Đại phối hợp với Công an huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1973 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Bà Nguyễn Thị Ngọc Trãng - Ủy viên BTV Hội LHPN tỉnh, ông Huỳnh Quang Triệu – Bí thư Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Trang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy và lãnh đạo Thành ủy Thành Phố Bến Tre đã đến dự.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống hào hùng và những thành tích đáng tự hào của phụ nữ Việt Nam trong 2 cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Qua đó, tôn vinh những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã phong tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Image
Bà Nguyễn Thị Mai Ri – Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Bến Tre trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Bình Đại. (Ảnh: Thanh Hương)

Phát huy những thành tích đã đạt được của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Bình Đại đã có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương.

Trong công tác tuyên truyền, giáo dục và lao động sản xuất, hàng năm, hội đã tích cực vận động hàng nghàn lượt chị em phụ nữ khá, giàu giúp phụ nữ nghèo bằng nhiều hình thức đa dạng như: cho mượn tiền, cây, con giống, tranh thủ các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội, các dự án trong và ngoài nước, thành lập tổ tiết kiệm giúp nhau xóa đói giảm nghèo, đầu tư vốn thành lập các tổ nhóm nghề nghiệp, xây tặng nhà tình nghĩa, tình thương, giới thiệu việc làm, tổ chức dạy nghề cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo. Từ đó, nhiều chị em hội viên đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, nhiều gương phụ nữ đảm việc nước, giỏi việc nhà, làm kinh tế giỏi.

Lồng ghép với buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Bến Tre và Ban công tác nữ công Công an tỉnh Bến Tre đã có chuyến về nguồn giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại, trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi phần trị giá 350.000 ngàn đồng và tặng 10 phần quà cho phụ nữ nghèo của huyện.

Dịp này, Ban chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen cho 2 tập thể hoàn thành tốt công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2012.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement