Hôm nay: 30/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Giáo dục arrow Kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 22

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông In
Người viết: Huyền Anh Thơ   
20/06/2007
Image
Hồi phách để kiểm tra bài thi
Tỷ lệ đỗ 79,62%, Trường Chuyên Bến Tre và Trường THPT Lê Quí Đôn đỗ 100%
 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tổ chức chu đáo, nghiêm túc, an toàn. Từ ngày 3 đến 14-6, Hội đồng chấm thi đã làm việc tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu với sự giám sát của thanh tra Bộ và Sở Giáo dục – Đào tạo.

Theo các biên bản làm việc, các đoàn thanh tra có nhận xét Hội đồng chấm thi làm việc nghiêm túc, điều kiện làm việc tốt, phương án phối hợp với các cơ quan công an, y tế, bảo vệ… chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hội đồng chấm thi làm việc đúng qui trình, tổ chức sinh hoạt qui chế cho cán bộ chấm thi, các tổ bộ môn tổ chức thảo luận đáp án, thang điểm, chấm chung một số bài thi. Hội đồng bố trí phòng chấm lần 1 và lần 2, thống nhất qui trình chấm và thống nhất điểm giữa 2 cán bộ chấm thi, việc chấm thi bảo đảm tính công bằng, khách quan, đúng, đủ bài thi.

Không có phát hiện vi phạm qui chế chấm thi. Năm nay, Sở Giáo dục – Đào tạo đã huy động 270 giám khảo (THPT 226) và 9 cán bộ phụ trách tin học (THPT 6 cán bộ) để xử lý 12.915 bài thi.

Ông Lê Ngọc Bữu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng cho biết: Sở đã tăng cường đầu tư thêm một máy quét bài thi, nâng tổng số lên 2 máy để xử lý bài thi 3 môn trắc nghiệm. Trong quá trình chấm, hội đồng đã phát hiện những sự cố cần rút kinh nghiệm từ nhiều phía như: có 1 trường hợp (môn Lý) thí sinh vi phạm qui chế và 10 trường hợp (môn Hóa) thí sinh vi phạm, do cùng làm cả 2 đề (phần tự chọn). Lẽ ra, trong số 11 em có 2 em đủ điểm đậu, nhưng phải bị loại. Vấn đề này, sở cũng đã báo cáo về Bộ nhưng chưa được văn bản trả lời. 11 trường hợp đều thuộc học sinh huyện Châu Thành – nơi có 5 trường thực hiện chương trình thí điểm phân ban. Một vấn đề khác, dù có dư luận trước khi thi, người ta lo sợ áp lực tâm lý do thi tới 3 môn trắc nghiệm: Lý, Hóa, Anh (trong khi năm ngoái chỉ thi môn Anh). Thế nhưng, số điểm trên trung bình ở các môn Lý, Hóa có tỷ lệ cao hơn 70% (năm ngoái các môn này chỉ trên 60%). Riêng môn Ngoại ngữ chỉ 33% trên trung bình vì số bài điểm thấp đa số của thí sinh học chương trình Anh văn 3 năm. Trong 12.951 bài, cũng còn một số rất ít học sinh bỏ một vài câu trắc nghiệm – lẽ ra các em phải tô hết, để có điểm cao hơn (nếu đúng).

Qua kết quả tổng hợp, toàn tỉnh có 12.915 thí sinh dự thi, đỗ tốt nghiệp 10.283 em, tỷ lệ 79,62%. Trong đó, loại giỏi 439 em, tỷ lệ 4,27%, khá 1.386 em, tỷ lệ 13,48%. Số bài có điểm 10 là 1.322 bài. Trường THPT Chuyên và Trường THPT Lê Quí Đôn có số học sinh tốt nghiệp 100%, trong đó loại giỏi Trường Chuyên là 70 em, khá 72 em trên tổng số dự thi 202 em. Trường Lê Quí Đôn dự thi 275 em, tốt nghiệp loại giỏi 16 em, khá 28 em. Các trường có tỷ lệ tốt nghiệp từ cao đến thấp dần (trên 90%) là 13 trường, gồm: Bình Đại A (98,24), Nguyễn Đình Chiểu (98,07), Chêguêvara 96,01, Đoàn Thị Điểm 95,79, Giao Thạnh 93,78, Nguyễn Thị Minh Khai 93,56, An Thới 93,39, Ba Tri 93,29, Chợ Lách B 92,65, Chợ Lách A 92,52, Phước Long 91,34, Phan Văn Trị 91,07 và Ba Vát 90,75. 25 trường còn lại có tỷ lệ đậu dưới 90%, trong đó thấp nhất là Dân lập Giồng Trôm – 6,60%, bán công Bình Đại 26,06%…

Những thí sinh chưa tốt nghiệp lần này sẽ được tổ chức thi lần 2 vào đầu tháng 8, với các điều kiện theo qui định. Đó là triển vọng tốt để tỷ lệ tốt nghiệp THPT của tỉnh tăng cao hơn 79,62%.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement