Hôm nay: 01/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Pháp luật arrow Những quy định về chế độ chi tiêu tiếp khách, công tác phí và phụ cấp

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 22

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Những quy định về chế độ chi tiêu tiếp khách, công tác phí và phụ cấp In
Người viết: Nguyễn Văn Chính   
26/12/2007

Ngày 14-12-2007, HĐND tỉnh khoá VII, kỳ họp lần thứ 12 đã ban hành NQ số 23/2007/NQ-HĐND về quy định chế độ công tác phí, chế độ tổ chức các cuộc hội nghị; quy định chế độ chi tiêu đón tiếp khách nước ngoài vào làm việc trên địa bàn tỉnh, chi tiêu tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế tại tỉnh và chi tiêu tiếp khách trong nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Theo quy định chế độ công tác phí, chế độ tổ chức các cuộc hội nghị, phạm vi, đối tượng hưởng chế độ công tác phí là đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng theo quy định của pháp luật trong các cơ quan, đơn vị được cấp có thẩm quyền cử đi công tác trong nước. Đại biểu HĐND các cấp khi tham gia hoạt động của HĐND, sẽ được thanh toán các khỏan công tác phí như thanh toán tiền tàu xe đi và về từ cơ quan đến nơi công tác và đi công tác bằng xe mô tô, nếu dùng mô tô công thì được thanh toán tiền xăng theo định mức 30 km/lít xăng (giá xăng theo thời điểm công tác); dùng phương tiện xe mô tô cá nhân để đi công tác cách trụ sở cơ quan từ 10 km trở lên thì được thanh toán chi phí xăng, nhớt, khấu hao và sửa chữa xe là 1.000 đồng/ km; Trường hợp đi công tác bằng phương tiện vận tải công cộng thì được thanh toán thực tế theo mức giá vé của đơn vị vận tải. Đối với đi công tác ngoài tỉnh: Đi công tác ngoài tỉnh trong ngày về mức thanh toán phụ cấp lưu trú tối đa không quá 50.000 đồng/ngày/người; đi công tác ngoài tỉnh nghỉ lại nơi công tác mức thanh toán phụ cấp lưu trú là 70.000 đồng/ngày/người. Ngoài ra, đi công tác trong tỉnh, phụ cấp lưu trú được tính theo cự ly km tính từ trụ sở làm việc đến nơi công tác.

Những trường hợp không được tính phụ cấp lưu trú như thời gian điều trị tại bệnh viện, bệnh xá, nhà điều dưỡng, dưỡng sức; những ngày làm việc riêng trong thời gian đi công tác; những ngày học ở trường lớp đào tạo tập trung dài hạn, ngắn hạn đã được hưởng chế độ đối với cán bộ được cơ quan cử đi học; những ngày được giao nhiệm vụ thường trú hoặc biệt phái tại một địa phương hoặc cơ quan khác theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Chế độ chi tiêu tiếp khách nước ngoài vào làm việc trên địa bàn tỉnh, chế độ đón tiếp khách các hạng khách nước ngoài được quy định: Khách đặc biệt, khách hạng A, khách hạng B vào làm việc trên địa bàn tỉnh thực hiện theo những quy định tại Thông tư số 57/2007/TT-BTC ngày 11-6-2007 của Bộ Tài chính.

Về chi dịch thuật, biên dịch (viết), mức chi tối đa không quá 50.000 đồng/trang (khoảng 300 từ); phiên dịch (nói) thông thường có mức chi tối đa không quá 60.000 đồng/giờ/người, tương đương 480.000 đồng/ngày/người làm việc 8 tiếng; dịch đuổi (dịch trực tiếp tại hiện trường) có mức chi tối đa không quá 150.000 đồng/giờ/người, tương đương 1.200.000 đồng/ngày/người làm việc 8 tiếng. Định mức chi dịch thuật nêu trên chỉ áp dụng trong trường hợp cần thiết phải thuê phiên dịch; không áp dụng cho phiên dịch là cán bộ của các cơ quan, đơn vị được cử tham gia dịch phục vụ đón khách.

Chi văn hoá, văn nghệ và tặng phẩm: Căn cứ tính chất công việc, yêu cầu đối ngoại của từng đoàn khách nước ngoài vào làm việc trên địa bàn tỉnh, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm đón đoàn quyết định tặng phẩm trên tinh thần tiết kiệm, không phô trương hình thức. Tặng phẩm là sản phẩm do Việt Nam sản xuất và thể hiện bản sắc văn hoá dân tộc.

Chế độ chi tiêu tiếp khách trong nước, các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức chính trị xã hội-nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội-nghề nghiệp có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước cấp phải thực hành tiết kiệm trong việc tiếp khách; việc tổ chức tiếp khách phải đơn giản, không phô trương hình thức, thành phần tham dự chỉ là những người trực tiếp liên quan. Nghiêm cấm việc sử dụng các loại rượu, bia ngoại để chiêu đãi, tiếp khách. Không sử dụng ngân sách để mua quà tặng đối với các đoàn khách đến làm việc. Mọi khoản chi tiêu tiếp khách phải đúng chế độ, tiêu chuẩn, đối tượng theo quy định; phải công khai, minh bạch và phải được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức tiếp khách phải trực tiếp chịu trách nhiệm nếu để xảy ra việc chi tiêu sai quy định.

 

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi phí hoạt động, đơn vị tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động theo quy định tại Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25-4-2006 của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập và các tổ chức khoa học và công nghệ công lập đã thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo quy định tại Nghị định số: 115/2005/NĐ-CP ngày 5-9-2005 của Chính phủ, đối tượng khách được mời do Thủ trưởng đơn vị xem xét quyết định và phải được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả phù hợp với khả năng ngân sách, đặc điểm hoạt động của đơn vị.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement