Hôm nay: 31/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Pháp luật arrow Những quy định về chế độ chi tiêu tiếp khách, công tác phí và phụ cấp

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 30

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Những quy định về chế độ chi tiêu tiếp khách, công tác phí và phụ cấp In
Người viết: Nguyễn Văn Chính   
26/12/2007

Ngày 14-12-2007, HĐND tỉnh khoá VII, kỳ họp lần thứ 12 đã ban hành NQ số 23/2007/NQ-HĐND về quy định chế độ công tác phí, chế độ tổ chức các cuộc hội nghị; quy định chế độ chi tiêu đón tiếp khách nước ngoài vào làm việc trên địa bàn tỉnh, chi tiêu tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế tại tỉnh và chi tiêu tiếp khách trong nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Theo quy định chế độ công tác phí, chế độ tổ chức các cuộc hội nghị, phạm vi, đối tượng hưởng chế độ công tác phí là đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng theo quy định của pháp luật trong các cơ quan, đơn vị được cấp có thẩm quyền cử đi công tác trong nước. Đại biểu HĐND các cấp khi tham gia hoạt động của HĐND, sẽ được thanh toán các khỏan công tác phí như thanh toán tiền tàu xe đi và về từ cơ quan đến nơi công tác và đi công tác bằng xe mô tô, nếu dùng mô tô công thì được thanh toán tiền xăng theo định mức 30 km/lít xăng (giá xăng theo thời điểm công tác); dùng phương tiện xe mô tô cá nhân để đi công tác cách trụ sở cơ quan từ 10 km trở lên thì được thanh toán chi phí xăng, nhớt, khấu hao và sửa chữa xe là 1.000 đồng/ km; Trường hợp đi công tác bằng phương tiện vận tải công cộng thì được thanh toán thực tế theo mức giá vé của đơn vị vận tải. Đối với đi công tác ngoài tỉnh: Đi công tác ngoài tỉnh trong ngày về mức thanh toán phụ cấp lưu trú tối đa không quá 50.000 đồng/ngày/người; đi công tác ngoài tỉnh nghỉ lại nơi công tác mức thanh toán phụ cấp lưu trú là 70.000 đồng/ngày/người. Ngoài ra, đi công tác trong tỉnh, phụ cấp lưu trú được tính theo cự ly km tính từ trụ sở làm việc đến nơi công tác.

Những trường hợp không được tính phụ cấp lưu trú như thời gian điều trị tại bệnh viện, bệnh xá, nhà điều dưỡng, dưỡng sức; những ngày làm việc riêng trong thời gian đi công tác; những ngày học ở trường lớp đào tạo tập trung dài hạn, ngắn hạn đã được hưởng chế độ đối với cán bộ được cơ quan cử đi học; những ngày được giao nhiệm vụ thường trú hoặc biệt phái tại một địa phương hoặc cơ quan khác theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Chế độ chi tiêu tiếp khách nước ngoài vào làm việc trên địa bàn tỉnh, chế độ đón tiếp khách các hạng khách nước ngoài được quy định: Khách đặc biệt, khách hạng A, khách hạng B vào làm việc trên địa bàn tỉnh thực hiện theo những quy định tại Thông tư số 57/2007/TT-BTC ngày 11-6-2007 của Bộ Tài chính.

Về chi dịch thuật, biên dịch (viết), mức chi tối đa không quá 50.000 đồng/trang (khoảng 300 từ); phiên dịch (nói) thông thường có mức chi tối đa không quá 60.000 đồng/giờ/người, tương đương 480.000 đồng/ngày/người làm việc 8 tiếng; dịch đuổi (dịch trực tiếp tại hiện trường) có mức chi tối đa không quá 150.000 đồng/giờ/người, tương đương 1.200.000 đồng/ngày/người làm việc 8 tiếng. Định mức chi dịch thuật nêu trên chỉ áp dụng trong trường hợp cần thiết phải thuê phiên dịch; không áp dụng cho phiên dịch là cán bộ của các cơ quan, đơn vị được cử tham gia dịch phục vụ đón khách.

Chi văn hoá, văn nghệ và tặng phẩm: Căn cứ tính chất công việc, yêu cầu đối ngoại của từng đoàn khách nước ngoài vào làm việc trên địa bàn tỉnh, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm đón đoàn quyết định tặng phẩm trên tinh thần tiết kiệm, không phô trương hình thức. Tặng phẩm là sản phẩm do Việt Nam sản xuất và thể hiện bản sắc văn hoá dân tộc.

Chế độ chi tiêu tiếp khách trong nước, các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức chính trị xã hội-nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội-nghề nghiệp có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước cấp phải thực hành tiết kiệm trong việc tiếp khách; việc tổ chức tiếp khách phải đơn giản, không phô trương hình thức, thành phần tham dự chỉ là những người trực tiếp liên quan. Nghiêm cấm việc sử dụng các loại rượu, bia ngoại để chiêu đãi, tiếp khách. Không sử dụng ngân sách để mua quà tặng đối với các đoàn khách đến làm việc. Mọi khoản chi tiêu tiếp khách phải đúng chế độ, tiêu chuẩn, đối tượng theo quy định; phải công khai, minh bạch và phải được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức tiếp khách phải trực tiếp chịu trách nhiệm nếu để xảy ra việc chi tiêu sai quy định.

 

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi phí hoạt động, đơn vị tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động theo quy định tại Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25-4-2006 của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập và các tổ chức khoa học và công nghệ công lập đã thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo quy định tại Nghị định số: 115/2005/NĐ-CP ngày 5-9-2005 của Chính phủ, đối tượng khách được mời do Thủ trưởng đơn vị xem xét quyết định và phải được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả phù hợp với khả năng ngân sách, đặc điểm hoạt động của đơn vị.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 29/10/2014, nhân dân ấp Nhơn Thuận, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 2 cầu bê-tông. Cầu thứ nhất có chiều dài 15,5m, mặt cầu rộng 1,4m. Cầu thứ hai dài 9,5m, mặt cầu rộng 1,2m. Tổng kinh phí xây dựng hai cầu là 26 triệu đồng do nhân dân trong ấp đóng góp. Hai cây cầu trên hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trong ấp lưu thông, vận chuyển hàng hóa, giúp học sinh đi học thuận lợi hơn. (Minh Đức)

 

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement