Hôm nay: 21/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Chính trị - Xã hội arrow Sau khi sắp xếp, Bến Tre có 17 sở, ngành cấp tỉnh
Sau khi sắp xếp, Bến Tre có 17 sở, ngành cấp tỉnh In
Người viết: Yến Duy   
18/04/2008

Thực hiện Nghị định 13/2008/NĐ-CP ngày 4-2-2008 của Chính phủ và văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh sắp xếp, tổ chức lại bộ máy các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh theo hướng tinh gọn, hợp lý, tổ chức quản lý đa ngành, đa lĩnh vực; không nhất thiết ở Trung ương có Bộ, cơ quan ngang Bộ thì cấp tỉnh có tổ chức tương ứng.

Tại chương 2, điều 8 của Nghị định này quy định các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh được tổ chức thống nhất tại các địa phương bao gồm: Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Y tế, Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Tỉnh Bến Tre không thuộc diện đặc thù đủ điều kiện để thành lập Sở Ngoại vụ, Ủy ban dân tộc và Sở Quy hoạch – Kiến trúc. Ngày 9-4-2008, UBND tỉnh đã ban hành 9 quyết định có liên quan đến việc sắp xếp, tổ chức bộ máy các sở, ngành tỉnh. Như vậy kể từ ngày 9-4 tỉnh Bến Tre còn 17 sở, ngành, được sắp xếp cụ thể như sau:

Giải thể Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em, chuyển nguyên trạng chức năng, tổ chức, biên chế và nhiệm vụ quản lý nhà nước về dân số sang Sở Y tế (bao gồm Trung tâm tư vấn dịch vụ Dân số, Gia đình và Trẻ em). Chuyển nguyên trạng chức năng, tổ chức, biên chế và nhiệm vụ quản lý nhà nước về gia đình sang Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Chuyển nguyên trạng chức năng, tổ chức, biên chế và nhiệm vụ quản lý nhà nước về trẻ em sang Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (bao gồm Trung tâm nuôi dạy trẻ vào đời sớm và Quỹ bảo trợ trẻ em). Sáp nhập Ban Thi đua - Khen thưởng và Ban Tôn Giáo vào Sở Nội vụ. Hợp nhất Sở Công nghiệp với Sở Thương mại và Du lịch thành Sở Công thương (bao gồm các đơn vị trực thuộc). Hợp nhất Sở Thủy sản với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (bao gồm các đơn vị trực thuộc). Hợp nhất Sở Thể dục thể thao với Sở Văn hóa Thông tin và sáp nhập chức năng và tổ chức về du lịch của Sở Thương mại và Du lịch thành Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (bao gồm các đơn vị trực thuộc). Thành lập Sở Thông tin và Truyền thông trên cơ sở Sở Bưu chính - Viễn thông và tiếp nhận chức năng, tổ chức quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản từ Sở Văn hóa Thông tin. Bước đầu, tỉnh đã tiến hành điều chỉnh chức năng, tên gọi, còn bộ máy bên trong vẫn giữ nguyên nhằm ổn định hoạt động của các tổ chức.

Trong quý 2-2008, khi có thông tư hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương, tỉnh sẽ tiến hành xây dựng Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các sở mới thành lập hoặc sáp nhập. Nhân sự làm công tác quản lý của các ngành, lĩnh vực cơ bản không có sự thay đổi lớn.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement