Hôm nay: 18/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Chính trị - Xã hội arrow Sau khi sắp xếp, Bến Tre có 17 sở, ngành cấp tỉnh

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 50

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Sau khi sắp xếp, Bến Tre có 17 sở, ngành cấp tỉnh In
Người viết: Yến Duy   
18/04/2008

Thực hiện Nghị định 13/2008/NĐ-CP ngày 4-2-2008 của Chính phủ và văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh sắp xếp, tổ chức lại bộ máy các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh theo hướng tinh gọn, hợp lý, tổ chức quản lý đa ngành, đa lĩnh vực; không nhất thiết ở Trung ương có Bộ, cơ quan ngang Bộ thì cấp tỉnh có tổ chức tương ứng.

Tại chương 2, điều 8 của Nghị định này quy định các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh được tổ chức thống nhất tại các địa phương bao gồm: Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Y tế, Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Tỉnh Bến Tre không thuộc diện đặc thù đủ điều kiện để thành lập Sở Ngoại vụ, Ủy ban dân tộc và Sở Quy hoạch – Kiến trúc. Ngày 9-4-2008, UBND tỉnh đã ban hành 9 quyết định có liên quan đến việc sắp xếp, tổ chức bộ máy các sở, ngành tỉnh. Như vậy kể từ ngày 9-4 tỉnh Bến Tre còn 17 sở, ngành, được sắp xếp cụ thể như sau:

Giải thể Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em, chuyển nguyên trạng chức năng, tổ chức, biên chế và nhiệm vụ quản lý nhà nước về dân số sang Sở Y tế (bao gồm Trung tâm tư vấn dịch vụ Dân số, Gia đình và Trẻ em). Chuyển nguyên trạng chức năng, tổ chức, biên chế và nhiệm vụ quản lý nhà nước về gia đình sang Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Chuyển nguyên trạng chức năng, tổ chức, biên chế và nhiệm vụ quản lý nhà nước về trẻ em sang Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (bao gồm Trung tâm nuôi dạy trẻ vào đời sớm và Quỹ bảo trợ trẻ em). Sáp nhập Ban Thi đua - Khen thưởng và Ban Tôn Giáo vào Sở Nội vụ. Hợp nhất Sở Công nghiệp với Sở Thương mại và Du lịch thành Sở Công thương (bao gồm các đơn vị trực thuộc). Hợp nhất Sở Thủy sản với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (bao gồm các đơn vị trực thuộc). Hợp nhất Sở Thể dục thể thao với Sở Văn hóa Thông tin và sáp nhập chức năng và tổ chức về du lịch của Sở Thương mại và Du lịch thành Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (bao gồm các đơn vị trực thuộc). Thành lập Sở Thông tin và Truyền thông trên cơ sở Sở Bưu chính - Viễn thông và tiếp nhận chức năng, tổ chức quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản từ Sở Văn hóa Thông tin. Bước đầu, tỉnh đã tiến hành điều chỉnh chức năng, tên gọi, còn bộ máy bên trong vẫn giữ nguyên nhằm ổn định hoạt động của các tổ chức.

Trong quý 2-2008, khi có thông tư hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương, tỉnh sẽ tiến hành xây dựng Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các sở mới thành lập hoặc sáp nhập. Nhân sự làm công tác quản lý của các ngành, lĩnh vực cơ bản không có sự thay đổi lớn.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement