Hôm nay: 22/10/2014
 
Trang chủ
Hội thi đá chim thu hút đông đảo người xem In
Người viết: L.Q.N   
08/06/2008

Sáng nay ngày 8-6, trong khuôn khổ Ngày hội cây-trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ VIII – 2008, đã diễn ra Hội thi đá chim truyền thống. Đây là một trong những nội dung chính trong kế hoạch Ngày hội.

Tham dự hội thi đá chim năm nay có 46 “chàng chim”, trong đó 40 chim chích choè than và 6 chim chích choè lửa. Cuộc thi diễn ra 4 vòng đấu loại trực tiếp. Vòng 1, mỗi cặp đấu trong 3 phút. Vòng 2, đấu trong 5 phút. Sau 2 vòng đầu sẽ đến vòng bán kết và chung kết. Sau 2 tiếng đồng hồ tỷ thí, kết quả cụ thể như sau: Giải nhất chích choè than thuộc về chim của chủ chim Trương Thủ Toàn ở Tiền Giang, giải nhì thuộc về chim Nguyễn Đình Duyên, Bến Tre, và giải ba trao cho Lữ Hoàng Tùng, Tiền Giang. Đối với chích choè lửa, giải nhất thuộc về Thái Văn Thanh ở thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, giải nhì thuộc về Phan Minh Khang (Bến Tre), và Ngô Đức Sang (Bến Tre) đoạt giải ba. Giải khuyến khích chích choè than thuộc về Trần Đình Như, Bến Tre, và chích choè lửa là Nguyễn Văn Đẳng, Bến Tre.

Image
“Chàng chim” vô địch chích choè than của anh Trương Thủ Toàn (Tiền Giang)
.

Hội thi đá chim năm nay cũng là lần thứ II được tổ chức như một hoạt động văn hoá lồng trong Ngày hội cây-trái ngon, an toàn của Bến Tre. Nét tao nhã của thú chơi chim đã được thể hiện đậm nét qua việc các chủ chim chăm sóc cho các “chàng chim” tham gia thi đấu, cách thức bưng bê và mở lồng thả chim thật điệu nghệ làm sao! Đó cũng là lý do khiến nhiều người đến xem hội thi đá chim.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement