Hôm nay: 31/07/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Hợp tác - Đầu tư arrow Thành phố Bến Tre sẽ phát triển mạnh theo hướng đô thị bền vững, đô thị “xanh-sạch-đẹp-thân thiện”

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 14

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Thành phố Bến Tre sẽ phát triển mạnh theo hướng đô thị bền vững, đô thị “xanh-sạch-đẹp-thân thiện” In
Người viết: Anh Hùng   
26/12/2008

Tại phiên họp thứ 1 kỳ họp 16 ngày 9-12-2008, Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre đã nhất trí thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND với nội dung “thông qua Đề án thành lập thành phố Bến Tre thuộc tỉnh Bến Tre”. Theo Đề án, thành phố Bến Tre thuộc tỉnh Bến Tre có tổng diện tích tự nhiên là 6.748,42 hécta, dân số 143.312 người, đạt mật độ 6.872 người/km2, có 71% dân số trong độ tuổi lao động và tới 98,08% là lao động phi nông nghiệp. Thành phố tương lai có tất cả 15 đơn vị hành chính gồm 9 phường (phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 và Phú Khương) và 6 xã (gồm Bình Phú, Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh, Phú Hưng, Phú Nhuận, và Sơn Đông). Về vị trí địa lý, phía Bắc và Đông Bắc giáp huyện Châu Thành, phía Nam và Đông Nam giáp huyện Giồng Trôm, phía Tây và Tây Nam giáp sông Hàm Luông.

Sau khi được Bộ Xây dựng công nhận đô thị loại III vào tháng 9-2007, thị xã Bến Tre đã không ngừng phấn đấu để nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, thị xã Bến Tre đã chú trọng đẩy mạnh công tác quy hoạch và phát triển đô thị. Và một năm sau khi được công nhận đô thị loại III, các tiêu chí đô thị của thị xã Bến Tre đều được nâng lên. Từ đó cho thấy việc thành lập thành phố sẽ giúp thị xã Bến Tre phát huy mạnh mẽ hơn nữa chức năng đô thị tỉnh lỵ, xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá-xã hội, khoa học kỹ thuật, dịch vụ, an ninh-quốc phòng của tỉnh, tạo động lực mới góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng tốt yêu cầu quản lý nhà nước ở địa phương.

Image
Bến Tre sẽ phát triển mạnh theo hướng đô thị bền vững, “xanh-sạch-đẹp-thân thiện”

Phương hướng phát triển sắp tới của chính quyền địa phương sau khi thành lập thành phố là xây dựng thành phố Bến Tre phát triển bền vững, là đô thị “xanh-sạch-đẹp-thân thiện”, mang đậm bản sắc đặc trưng của một đô thị vùng sông nước, phù hợp định hướng quy hoạch tổng thể phát triển của hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2020 và về sau.

Một thuận lợi không nhỏ cho việc phát triển mạnh mẽ của thành phố Bến Tre trong tương lai là xét về vị trí địa lý chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh – đô thị lớn nhất nước – khoảng 86 km đường bộ, một cự ly tương đối gần và thuận tiện cho việc giao thương, đầu tư kinh doanh, đặc biệt là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Sau ngày 19-1-2009, khi cầu Rạch Miễu đã chính thức được đưa vào sử dụng, mạch giao thông và giao thương giữa Bến Tre với thành phố Hồ Chí Minh càng được thông suốt, thuận tiện hơn, rút ngắn thời gian hơn trước. Chắc chắn tương lai phát triển của kinh tế-xã hội Bến Tre sẽ không chỉ gói gọn trong vài chỉ số báo cáo.

Vào tháng 8-2008, tại các cuộc trưng cầu ý kiến nhân dân về việc thành lập thành phố, có đến hơn 99% nhân dân thị xã nhất trí với việc thành lập thành phố và lấy tên gọi là thành phố Bến Tre. Ngày 18-12-2008, Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo UBND thị xã và các ngành liên quan căn cứ theo Nghị quyết 24 để triển khai thực hiện các bước tiếp theo, hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ theo quy định của pháp luật trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định việc thành lập thành phố Bến Tre. Nhân dân Bến Tre đang háo hức mong đợi ngày thị xã được công nhận thành phố. Chắc chắn ngày này sẽ không còn xa.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đoàn y, bác sĩ trường Trung cấp Y tế Bến Tre phối hợp đội thầy thuốc tình nguyện Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tổ chức chương trình chăm sóc sứ khỏe cộng đồng tại Thị trấn Chợ Lách. Chương trình có sự hỗ trợ nhiệt tình của các sinh viên trường Trung cấp Y tế Bến Tre. Đoàn đã tổ chức khám tổng quát, đo huyết áp, đo điện tim cho 300 lượt người thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn. Qua đó đã phát hiện và cấp thuốc điều trị ban đầu miễn phí với tổng kinh phí khoảng 30 triệu đồng, do Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tài trợ. (Việt Cường)

 

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 26/7/2014, đoàn y, bác sĩ từ thiện Hy vọng - Thành phố Hồ Chí Minh đã đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 600  bệnh nhân là gia đình chính sách và hộ nghèo ở hai xã An Qui và An Nhơn. Dịp này, đoàn còn trao tặng 300 phần quà cho gia đình chính sách và 100 phần quà cho học sinh, với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng. Cùng thời gian này, đàn y, bác sĩ Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh cũng đã đến xã Mỹ An khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 lượt gia đình chính sách và hộ nghèo trong xã, với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng. (Lê Chẳn)

 
 

Được sự vận động của Hòa thượng Thích Quản Tâm – trụ trì chùa Vạn Đức, xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, ngày 20/07/2014, đoàn phật tử Quận 3, TP.HCM, đã có chuyến công tác từ thiện tại tại 3 ấp Phú Hòa, Phú Hưng và Tân Trung của xã Hưng Khánh Trung B, trao tặng 50 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, mỗi phần quà trị giá tương đương 300 ngàn đồng bao gồm gạo, mì tôm, nước tương và nhu yếu phẩm khác. (Cao Khiết)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement