Hôm nay: 18/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Chính trị - Xã hội arrow Sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” In
Người viết: Lê Quang Nhung   
26/03/2009
Ngày 25/3/2009, tỉnh Bến Tre đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 06-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng chí Huỳnh Văn Be, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động đã chủ trì hội nghị.
Image
Đồng chí Huỳnh Văn Be phát biểu chỉ đạo hội nghị

Sau 2 năm thực hiện, cuộc vận động đã có tác động tích cực đến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân, thu hút được sự đồng tình và tham gia của đông đảo của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Thông qua đó ý thức tự giác rèn luyện về đạo đức, lối sống của đa số cán bộ, đảng viên được nâng lên, bằng hành động hàng ngày trong các mối quan hệ với công việc, gia đình, tập thể và cộng đồng. Trong cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức đã có sự chuyển biến nhất định trong hành động, việc làm cụ thể hàng ngày của mình; góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo thời gian, chất lượng và hiệu quản công tác, thực hiện ngày càng tốt hơn việc đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý và sử dụng tài sản công; phân cấp quản lý đầu tư xây dựng; thực hiện nghiêm túc quy định về tiết kiệm chi thường xuyên, xử lý nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân vi phạm. Đối với nhân dân, thông qua tuyên truyền bề nổi và các lần sinh hoạt trong tổ tự quản, xóm, ấp đã có tác động tích cực, ý thức trách nhiệm đối với gia đình và xã hội cũng được nâng lên, ý thức tự giác chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghĩa vụ công dân, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt hơn, các phong trào hành động cách mạng ở địa phương ngày càng được nhân dân tích cực hưởng ứng như giảm nghèo, làm đường nông thôn, xây đền thờ liệt sĩ,… Hệ thống chính quyền và đoàn thể ngày càng được củng cố và nâng chất cũng có sự tác động từ cuộc vận động.

Qua hai năm thực hiện cuộc vận động, đã xuất hiện nhiều cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực như Huyện ủy, ban chỉ đạo huyện Châu Thành phát động tất cả các cơ quan, đơn vị, trường học đều treo khẩu hiệu hưởng ứng cuộc vận động; Đảng ủy Quân sự tỉnh, huyện Bình Đại, một số xã của huyện Giồng Trôm và Thị xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lập sổ nhật ký hoặc sổ tu dưỡng bước đầu có chuyển biến khá tích cực đến việc tự giác rèn luyện đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên; Đảng ủy xã Phước Thạnh (Châu Thành) vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân treo ảnh Bác Hồ ở dưới có dòng chữ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; ngành công an gắn 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, có khẩu hiệu hành động cụ thể sát với nhiệm vụ để cán bộ, đảng viên và chiến sĩ thực hiện; Cục thuế gắn 10 điều kỷ luật của ngành; ngành y gắn với 10 điều y đức,… Từ đó, nhiều gương tập thể và cá nhân trong việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiêu biểu như tập thể cán bộ, công nhân viên Bệnh viện đa khoa huyện Thạnh Phú, Đảng bộ trường quân sự, Đồn Biên phòng 602, Chi đoàn Cục thuế tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành, Kho bạc Nhà nước huyện Bình Đại,…

Tuy nhiên, những việc làm được qua 2 năm vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong tỉnh mới chỉ là kết quả bước đầu, chưa thật rõ nét, chưa tạo ra phong trào rộng lớn, tự giác; chuyển biến về hành động chưa mạnh, chưa đều; có điển hình tốt, nhưng đồng thời vẫn còn hiện tượng tiêu cực, nhưng vụ việc vi phạm đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, ý thức tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương ở một số cá nhân còn hạn chế, làm ảnh hưởng đến cuộc vận động như băn khoăn, thậm chí hoài nghi trong nội bộ Đảng và nhân dân.

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cùng hiện vật cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 2 năm vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement