Hôm nay: 01/11/2014
 

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 25

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Nét chữ, nết người In
Người viết: Hoàng An   
08/09/2009

Nét chữ không chỉ đơn thuần là nét chữ mà nó còn hàm chứa biết bao cảm xúc, tâm trạng, những ứng xử trong cuộc đời và bồi đắp tình cảm trong sáng của mỗi con người chúng ta.

Cha ông ta có câu "Văn là người", "Chữ cũng là người". Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng – người có tâm huyết với sự nghiệp trồng người đã từng nhắc nhở "nét chữ, nết người". Hơn thế nữa, chữ viết luôn là sự khẳng định giá trị lịch sử, giá trị văn hóa, giá trị truyền thống của một dân tộc. Yêu chữ Việt cũng có nghĩa là yêu chữ viết, yêu một giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam, yêu nghĩa, yêu trí tuệ, yêu cái đẹp –  đó là nét đẹp văn hóa đáng quý của người Việt Nam.

Image

Sau cuộc thi “Chữ Việt đẹp” lần thứ nhất, phong trào "Rèn nét chữ – Luyện nết người" được nhân rộng trong các trường phổ thông. Đây là động lực thôi thúc ngành Giáo dục và báo Công an Nhân dân tiếp tục tổ chức cuộc thi lần thứ hai, bắt đầu nhận bài từ 15/2 đến 30/4/1009, cơ cấu giải thưởng phong phú có tổng giá trị lên đến 308,5 triệu đồng. Cuộc thi chia thành ba bảng dành cho học sinh tiểu học, THCS các đối tượng và khu vực trong toàn quốc, tạo sự sinh động, chính xác và công bằng. Cuộc thi tạo được sân chơi trí tuệ, khuyến khích các thí sinh rèn nét chữ và có những giây phút thư giãn, thoải mái sau giờ học căng thẳng. Cuộc thi lần hai thu hút 50.000 bài thi đến từ 732 trường học trong toàn quốc. Các bài thi được các em gởi gắm tình cảm vào từng nét chữ, thổi hồn vào trang giấy bằng việc luyện chữ công phu, nét chữ mềm mại. Ban giám khảo rất khó khăn khi chọn lọc bài chấm sơ khảo, chung khảo để quyết định chính xác xếp hạng trao giải những bài thi đẹp nhất.

Cuộc thi "Chữ Việt đẹp" càng có giá trị trong bối cảnh mà chữ Việt bị xao nhãng, lãng quên khi bị ảnh hưởng bởi công nghệ bàn phím của máy tính phát triển mạnh mẽ, của Internet và ngôn ngữ blog…

Kết quả cuộc thi "Chữ Việt đẹp" lần hai đã được công bố. Thí sinh của Bến Tre tham gia cuộc thi lần hai tuy có nhiều hơn lần thứ nhất, vẫn còn kém xa về số lượng so với các tỉnh, thành phố nổi danh là đất học ở phía Bắc, nhưng kết quả đoạt giải thưởng khá ấn tượng. Bến Tre có 35 trên tổng số 158 em trong toàn quốc đạt giải. Trong đó giải nhất gồm 3 em: Nguyễn Vũ Thanh Mỹ (THCS TP Bến Tre), Phạm Thị Phương Mai và  Nguyễn Thị Mai Thi (TH Định Thủy). Giải nhì gồm: 5 em THCS TP Bến Tre (Trần Nhật Quế Chi, Võ Mai Anh, Ngô Thảo Nguyên, Nguyễn Hoàng Tố Vy, Phạm Lê Thảo Linh), 3 em THCS Hermann Gmeiner Bến Tre (Đặng Thị Quỳnh Như, Trần Thị Phương Thảo, Nguyễn Thái Anh Thư), Nguyễn Ái Linh (TH Linh Phụng), Trần Thị Mỹ Duyên (TH Bình Khánh Đông), Phạm Hoài Thương (THCS Thạnh Ngãi). Giải ba gồm: 5 em THCS TP Bến Tre (Bùi Lê Minh Nguyệt, Lê Hoàng Khánh Linh, Phan Huyền My, Mai Thị Kiều Oanh, Khưu Thành Quý), Nguyễn Phạm Thiện Như (cấp TH Hermann Gmeiner Bến Tre), Lê Minh Bảo (TH Định Thủy). Giải khuyến khích gồm: 3 em TH Định Thủy (Lê Thị Yến Linh, Nguyễn Thị Hoàng Yến, Nguyễn Lê Điền), Phạm Hoàng Uyên (TH Tân Bình), Lê Thị Trúc Linh (TH Linh Phụng), Lương Nhật Việt (TH Thị trấn Mỏ Cày), Đặng Tâm Giang (TH Bến Tre), 5 em THCS TP Bến Tre (Doãn Kim Phúc, Tô Huỳnh Ngọc Cẩm Tú, Trần Thị Xuân Nguyên, Trần Đoàn Phi Hà, Nguyễn Ngọc Quế Thanh), Nguyễn Thị Thanh Trúc (THCS Hermann Gmeiner Bến Tre) và Nguyễn Tường Vy (THCS Tân Hào).

Kết quả ấn tượng này là niềm tự hào của thầy trò trong hệ thống trường tiểu học và trung học cơ sở ở Bến Tre đã dày công rèn chữ. Dư âm cuộc thi lần hai ghi lại dấu ấn đẹp trong lòng các em học sinh và các thầy cô giáo, khích lệ phong trào "Rèn nét chữ – Luyện nết người" trong sự nghiệp giáo dục ở Bến Tre, thôi thúc đông đảo học sinh xứ dừa đến với cuộc thi.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 29/10/2014, nhân dân ấp Nhơn Thuận, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 2 cầu bê-tông. Cầu thứ nhất có chiều dài 15,5m, mặt cầu rộng 1,4m. Cầu thứ hai dài 9,5m, mặt cầu rộng 1,2m. Tổng kinh phí xây dựng hai cầu là 26 triệu đồng do nhân dân trong ấp đóng góp. Hai cây cầu trên hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trong ấp lưu thông, vận chuyển hàng hóa, giúp học sinh đi học thuận lợi hơn. (Minh Đức)

 

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement